Thuoc Ketosteril phong ngua va dieu tri suy than man

Thuốc Ketosteril là một loại thuốc được sử dụng cho người bị rối loạn chuyển hóa protein khi bị bệnh suy thận mạn. Loại thuốc này cũng được sử dụng trong điều trị cho các trường hợp suy dinh dưỡng hay bị thiếu đạm do ăn uống. Vậy thuốc ketosteril là thuốc gì?
Thuoc Ketosteril la gi
1. Thuốc Ketosteril là thuốc gì?

Thuốc ketosteril là thuốc điều hòa chuyển hóa protein trong cơ thể, giúp hạn chế sự tiến triển của bệnh suy thận đến giai đoạn cuối. Thuốc cũng giúp phòng ngừa các nguyên nhân gây suy thận mạn.
Thành phần của thuốc ketosteril gồm có:
 • Isoleucine 67mg
 • Phenylalanine 68mg
 • Leucine 101mg
 • Valine 86mg
 • L-lysine 105mg
 • Methionine 59mg
 • L-tryptophan 23mg
 • L-threonine 53mg
 • L-tyrosine 30mg
 • L-histidine 38mg
 • Nitrogen 36mg
2. Thuốc ketosteril trị bệnh gì?

Thuốc ketosteril dùng để dự phòng và bảo tồn cho bệnh nhân bị suy thận mãn có độ lọc cầu thận từ 5-15 ml/phút. Thuốc được sử dụng kết hợp với chế độ ăn hạn chế protein (lượng protein 40g mỗi ngày ở người lớn hoặc ít hơn)
Thuốc giúp giảm các triệu chứng do tình trạng tăng urê huyết, giảm protein niệu, ngăn ngừa sự giáng hóa protein của cơ thể, điều chỉnh các rối loạn chuyển hóa calci-phosphat, cường cận giáp và loãng xương do thận, giúp cải thiện rối loạn chuyển hóa carbohydrate, chuyển hóa lipid, cải thiện rối loạn nội tiết.
Thuốc Ketosteril cho phép cơ thể tiếp nhận các axit amin thiết yếu trong khi giảm thiểu lượng nitơ-nitơ. Sau khi hấp thụ vào cơ thể, các chất tương tự keto- và hydroxy sẽ được chuyển hóa thành các axit amin thiết yếu bằng cách lấy nitơ từ các axit amin không thiết yếu, nhờ vậy làm giảm sự hình thành urê bằng cách sử dụng lại nhóm amin.
Chính vì vậy, sự tích lũy độc tố uraemia giảm. Các axit keto và hydroxy không gây ra quá trình siêu lọc ở các nephron còn lại. Thuốc Ketosteril có chứa chất bổ sung phát huy tác dụng tích cực đối với quá trình tăng phosphat máu thận và cường cận giáp thứ phát.
Hơn nữa, tình trạng loạn dưỡng xương do thận có thể được cải thiện khi sử dụng Ketosteril. Việc sử dụng thuốc Ketosteril kết hợp với chế độ ăn kiêng protein rất thấp sẽ làm giảm lượng nitơ để ngăn ngừa hậu quả nghiêm trọng của việc bổ sung protein ở bệnh nhân suy thận.
Cách sử dụng thuốc Ketosteril:
 • Sử dụng thuốc Ketosteril theo chỉ định của bác sỹ. Không được tự ý tăng, giảm liều hoặc kéo dài thời gian sử dụng thuốc Ketosteril so với chỉ định.
 • Uống thuốc Ketosteril cùng với thức ăn, không được nhai thuốc.
 • Trong quá trình sử dụng thuốc Ketosteril cần theo dõi lượng protein đưa vào cơ thể. Trước khi chạy thận, lượng protein đưa vào cơ thể không được quá 40g/ngày đối với người lớn; đối với trẻ từ 3-10 tuổi: 1,4-0,8g/kg; đối với trẻ em từ 10 tuổi trở lên: 1-0,6g/kg.. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sỹ trong quá trình lọc máu.
3. Tác dụng phụ và chống chỉ định của thuốc ketosteril

Thuốc ketosteril có thể gây tác dụng phụ tăng Canxi máu. Thuốc ketosteril chống chỉ định với trường hợp quá mẫn với các thành phần của thuốc; người bị tăng Ca máu, rối loạn chuyển hóa acid amin.
Thận trọng khi sử dụng thuốc ketosteril trong các trường hợp:
 • Thận trọng khi dùng thuốc ketosteril cho phụ nữ có thai và đang cho con bú.
 • Đang điều trị bằng các loại thuốc hoặc thực phẩm chức năng khác.
 • Đối với người cao tuổi và trẻ em.
 • Người có tiền sử mắc phenylketone niệu di truyền.
4. Tương tác thuốc ketosteril

Dùng thuốc Ketosteril cùng với các thuốc khác chứa calci có thể làm tăng lượng calci trong huyết thanh quá mức. Vì thuốc Ketosteril cải thiện được các triệu chứng tăng urê máu, cần giảm dùng hydroxit nhôm. Cần chú ý đề phòng tình trạng giảm phosphat trong huyết thanh.
Để phòng ngừa tương tác thuốc, bạn cần tránh sử dụng Ketosteril cùng với các thuốc làm giảm độ hòa tan của calci (như tetracyclin).
Nguồn uy tín:
https://azthuoc.com/thuoc-ketosteril-600mg-gia-bao-nhieu-mua-thuoc-methionine-o-dau/
https://azthuoc.com/thuoc-ketosteril/
https://vietducinfo.com/ketosteril-dam-than-ho-tro-dieu-tri-suy-than/
https://vietducinfo.com/thuoc-ketosteril-600mg-cong-dung-lieu-dung-va-cach-dung/
https://volanphuong.net/thuoc-ketosteril-la-gi-mot-so-luu-y-khi-su-dung-thuoc/
https://volanphuong.net/thuoc-ketosteril-la-gi-mot-so-luu-y-khi-su-dung-thuoc/

https://ungthuphoi.org/thuoc-ketosteril-la-gi-va-nhung-dieu-benh-nhan-suy-than-nen-biet/
https://ungthuphoi.org/thuoc-ketosteril-dung-lau-dai-khong/
https://asia-genomics.vn/thong-tin-thuoc/thuoc-ketosteril-la-thuoc-gi/
https://tracuuthuoctay.com/thuoc-ketosteril-tac-dung-lieu-dung-gia-bao-nhieu/
https://hithuoc.com/thuoc-ketosteril/