HIV duoc dieu tri nhu the nao

HIV không thể chữa khỏi nhưng nó có thể được điều trị đầy đủ. Nhờ có thuốc phù hợp, ngày nay người nhiễm HIV có thể sống tốt và có tuổi thọ tương đương với người không nhiễm HIV.

1. Liệu pháp điều trị HIV hoạt động như thế nào?

Liệu pháp điều trị HIV còn được gọi là liệu pháp kháng vi-rút (ART) và nhằm mục đích ngăn chặn sự nhân lên của vi-rút trong cơ thể. Để điều trị HIV, nhiều hoạt chất kết hợp với nhau được sử dụng, hoạt động theo các giai đoạn khác nhau trong quá trình nhân lên của virus HIV. Đây là lý do tại sao chúng tôi cũng nói về liệu pháp kết hợp. Bằng cách này, hiệu quả điều trị tăng lên và ngăn ngừa sự hình thành kháng thuốc.

2. Tuổi thọ của người nhiễm HIV

Những người bắt đầu điều trị HIV sớm có tuổi thọ bình thường và có thể sống tốt . Mặc dù thuốc có tác dụng tốt chống lại HIV nhưng chúng không thể loại bỏ virus khỏi cơ thể. Hiện tại việc chữa lành là không thể. Thuốc phải được dùng thường xuyên và theo các nghiên cứu được thực hiện cho đến nay, là suốt đời.

3. Không thể phát hiện: bảo vệ thông qua trị liệu

Sau một thời gian điều trị hiệu quả, HIV không còn được phát hiện trong máu nữa. Trong trường hợp này, chúng tôi cũng nói đến "tải lượng virus dưới ngưỡng có thể phát hiện". HIV không còn có thể lây truyền qua quan hệ tình dục nữa. Liệu pháp chống HIV cũng cho phép mọi người trở thành cha mẹ một cách tự nhiên: thuốc bảo vệ chống lại sự lây truyền trong quá trình sinh sản, mang thai và sinh nở.

Để virus HIV không lây truyền phải đáp ứng các điều kiện sau:

Thuốc điều trị HIV được dùng thường xuyên nhưng việc điều trị sẽ không bị ảnh hưởng nếu quên uống một viên thuốc . Tuy nhiên, nếu điều này xảy ra thường xuyên hơn, khả năng bảo vệ không còn được đảm bảo.

Giá trị máu nên được bác sĩ kiểm tra ít nhất sáu tháng một lần . Bằng cách này, tải lượng virus cũng được kiểm soát và hiệu quả của thuốc chống HIV được đảm bảo.

Virus không còn được phát hiện trong máu . Điều này không có nghĩa là không còn vi-rút trong máu, tuy nhiên, lượng vi-rút thấp đến mức không thể truyền HIV được nữa.

4. Không còn AIDS nhờ điều trị HIV

Vì điều trị HIV ức chế sự nhân lên của virus nên bệnh không thể tiếp tục tiến triển. Điều này ngăn cản sự phát triển của bệnh AIDS. Nhưng khi điều này xảy ra, nguyên nhân thường được tìm thấy là do chẩn đoán nhiễm HIV muộn, khi hệ thống miễn dịch đã bị tổn hại nghiêm trọng. Nhưng ngay cả trong trường hợp này, liệu pháp chống HIV có thể ngăn chặn sự tiến triển của bệnh. Do đó, hệ thống miễn dịch có thể phục hồi hầu hết thời gian, luôn trong giới hạn nhất định. Ngay cả khi các triệu chứng của bệnh AIDS đã xuất hiện, chúng vẫn có thể tái phát.

Đọc thêm: https://healthyungthu.com/san-pham/thuoc-acriptega-co-tac-dung-gi-gia-bao-nhieu/