Keppra Thuoc dieu tri con dong kinh

Keppra là thuốc chống động kinh hay còn được gọi là thuốc chống co giật, dùng trong điều trị cơn động kinh khởi phát cục bộ ở người lớn và trẻ em từ 4 tuổi trở lên.
Chi dinh thuoc Keppra

Tác dụng của thuốc Keppra là gì?

Keppra là thuốc chống động kinh hay còn được gọi là thuốc chống co giật, dùng trong điều trị cơn động kinh khởi phát cục bộ ở người lớn và trẻ em từ 4 tuổi trở lên.

Ngoài ra, Keppra còn có thể được sử dụng cho các mục đích khác. Bạn nên tham khảo bác sĩ hoặc dược sĩ để biết thêm thông tin.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng Keppra cho người lớn như thế nào?

Liều dùng cho mỗi bệnh nhân và mỗi tình trạng bệnh lý là khác nhau. Vì vậy bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để được thăm khám và chỉ định liều dùng chính xác nhất.

Liều dùng Keppra cho trẻ em như thế nào?

Hiện vẫn chưa có nghiên cứu về liều dùng an toàn cho bệnh nhi. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về liều dùng nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Cách dùng

Bạn nên dùng Keppra như thế nào?

Bạn nên tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc, không được uống thuốc nhiều hơn hoặc ít hơn so với liều chỉ định.

Keppra thường được dùng mỗi 12 đến 24 giờ một lần. Bạn nên dùng thuốc trong cùng khoảng thời gian cố định mỗi ngày. Bạn có thể uống thuốc này cùng hoặc không cùng với thức ăn.

Trẻ em đang dùng thuốc Keppra nếu có sự thay đổi về cân nặng hãy báo cho bác sĩ để được điều chỉnh về liều lượng. Liều dùng Keppra dựa trên cân nặng của trẻ và bất kì sự thay đổi nào về cân nặng cũng có thể làm ảnh hưởng đến liều lượng của thuốc .

Khi uống, bạn không bẻ, nhai hoặc nghiền nát thuốc viên dạng phóng thích kéo dài. Bạn nên nuốt trọn 1 viên thuốc khi uống.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào khi dùng thuốc, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, bạn cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, bạn hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng Keppra?

Các tác dụng phụ bạn có thể gặp khi dùng thuốc bao gồm:

  • Chóng mặt;
  • Lơ mơ, buồn ngủ;
  • Mệt mỏi;
  • Cảm thấy hung hăng hoặc khó chịu;
  • Ăn mất ngon;
  • Nghẹt mũi;
  • Nhiễm trùng.

Đây không phải là tất cả các tác dụng phụ, có thể xảy ra những tác dụng phụ khác ngoài danh sách kể trên. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Nguồn uy tín:

https://azthuoc.com/thuoc-keppra-dieu-tri-dong-kinh-hieu-qua/

https://vietducinfo.com/thuoc-keppra/

https://volanphuong.net/thuoc-keppra-500mg-keppra-gia-bao-nhieu-mua-o-dau/

https://ungthuphoi.org/keppra-la-thuoc-gi-cach-dung-lieu-luong-ra-sao/

https://asia-genomics.vn/thong-tin-thuoc/thuoc-keppra-500mg/

https://tracuuthuoctay.com/thuoc-keppra-tac-dung-lieu-dung-gia-bao-nhieu/

https://hithuoc.com/thuoc-keppra-lieu-dung-luu-y-huong-dan-su-dung-tac-dung-phu/

https://alothuoctay.com/thuoc-keppra-levetiracetam/