[CR] สดๆร้อนๆกับครั้งแรกที่กระบี่แบบPool Villa Packageที่Mandawee resort&spa มาดูกันนะ

สวัสดีค่ะทุกคน ขอเกริ่นก่อนนะค่ะ ว่าเราเพิ่งเคยlog in เข้ามาครั้งแรก เพราะอยาก Review ทริปกระบี่ครั้งแรกของพวกเราจริงๆ โดยเฉพาะ package ของ Mandawee Resort and spa กระบี่ ที่เป็นที่รู้จักของหลายๆคนในนี้(ในทางที่ไม่ค่อยดีนัก) เนื่องจากก่อนหน้านี้ เราเห็นมีคนเคยตั้งกระทู้ ส่วนมากจะเป็นการเข้าพักแบบคอนโด package 3 วัน 2 คืน ราคา 1999บาท ประมาณนั้น ครั้งนี้ เราเลยขอมา Review แบบ Pool Villa ที่เพิ่งไปมาสดๆร้อน เมื่อ 23-25พย 55 นี้ให้ชมกันนะคะ เราขอรับรองว่าข้อมูลทั้งหมดเป็นความจริง เราไม่มีผลประโยชน์กับที่ไหนทั้งนั้นค่ะ เริ่มกันเลยเนอะ ทริปนี้ เราไปกันทั้งหมด 5 คน(ญ ล้วน) พักที่ Mandawee resort and spa 3 วัน 2 คืน แบบ Pool Villa 3ห้องนอน ซื้อ package มาจากงานไทยเที่ยวไทยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1
เราซื้อ package ในงาน ตั้งแต่ต้นปีนะค่ะ จำเดือนไม่ได้ ราคาเต็มอยู่ที่ 2หมื่นกว่าบาท สำหรับ 6 ท่าน แต่เราไปแค่ 5 เลยต่อรองลดราคา พอดีเจอเจ้าของนั่งอยู่บู๊ท เราไม่เอาสปา ไม่เอาไวน์ เลยสรุปราคาอยู่ที่ 16000บาทค่ะ ก็ตกคนละ 3200บาท รายละเอียดตามรูปค่ะ


ตอบกลับความเห็นที่ 1
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 2
รอชม


ตอบกลับความเห็นที่ 2
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 3
ขอทานข้าวกลางวันแปปนะค่ะ เดี่ยวจะกลับมาต่อตอนบ่ายนะค้ะ


ตอบกลับความเห็นที่ 3
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 4
มารอชมคะ อิอิ


ตอบกลับความเห็นที่ 4
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 5
มารอชมด้วยคนครับ


ตอบกลับความเห็นที่ 5
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 6
รอด้วย..


ตอบกลับความเห็นที่ 6
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 7
เคยเห็นมาออกบูธ ว่าจะซื้อเก็บไว้ แต่คุณแฟนบอกว่าถูกจนน่าสงสัย เห็นลดจากราคาเต็มแบบถูก(เว่อร์)มาก ไอเราก็เลยลังเล คิดไปๆมาๆก็ไม่ได้ซื้อจนได้..

แท้จริงก็แอบอยากไปนะคะ
เอาเป็นว่า มารอชมด้วยคนค่ะ^^


ตอบกลับความเห็นที่ 7
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 8
มาต่อแล้วค่ะ voucher ที่เราซื้อมา ใช้ได้ถึง กย 56 นู้นแหนะ เรากะเพื่อนเลือกไปเลือกมาจนมาสรุปได้ที่ 23-25 พย นี้55 ที่ผ่านมานี่แหละค่ะ พอสรุปได้ เราก็รีบโทรไปจองทันที ล่วงหน้าประมาณ 7-8เดือนได้ ครั้งแรกที่โทรไป ก็ได้รับการคอนเฟิร์มจากทางรีสอร์ทนะค่ะ ว่าเรียบร้อย แต่เค้าไม่มีใบ confirmation letter ให้เรา เราก็แอบกังวล กลัวจะโดนเบี้ยวเหมือนที่เคยได้อ่านๆมาในนี้แหละ เราเลยบอกเค้าว่า งั้นส่งเปนอีเมลคอนเฟิร์มมาก้ได้ เค้าก็เลยส่งมาให้ เขียนมาประมาณว่า confirm จองห้องเรียบร้อยแล้วค่ะ แค่นั้น
หลังจากนั้น เราก็จองตั่วแอร์เอเชียค่ะ ตอนนั้นมีโปร ไม่ได้ถูกมาก แต่ก็พอรับได้ อยู่ที่ คนละ 1400บาท ไม่เอาอาหาร ประกันและโหลดกระเป๋าใดๆทั้งสิ้น แอบงก 55
หลังจากจองตั๋วเสร็จ เราก็โทรไปที่รีสอร์ทเพื่อบอก flight ไป-กลับ ให้เค้าเตรียมรถรับ-ส่งตามที่ได้ระบุไว้ใน package แล้วก็ขอ confirmation letter อีกรอบ แล้วก็ได้มา แบบนี้ค่ะ เป็นอันว่าเรียบร้อย
ปล. ก่อนไปเราก็ส่งเมลไปอีก ย้ำหลายรอบ จนมั่นใจ 55


ตอบกลับความเห็นที่ 8
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 9
ปูเสื่อรอด้วยคนค่ะ


ตอบกลับความเห็นที่ 9
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 10
เกริ่นมาเยอะล่ะ ออกเดินทางเลยแล้วกัน เราไปไฟล์ทเช้าสุด 6.40 ถึงกระบี้ประมาณ 8 โมงเช้า เช้ามากเลยค่ะ แต่คนในไฟลท์ก็เต็มนะ รูปนี้ ที่ไม่เหนคนอื่น คือเรารอเค้าลงไปหมดแล้วค่อยถ่ายนะ อิอิ ปล. รูปเราอาจจะไม่ค่อยสวยนะ เพราะว่าถ่ายจากน้อง iphone 4s ทั้งนั้น ไม่ได้เอากล้องดีๆไปเลยค่ะ ขอโทษด้วย


ตอบกลับความเห็นที่ 10
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 11
รูปไม่ขึ้น

ตอบกลับความเห็นที่ 11
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 12
ลองใหม่


ตอบกลับความเห็นที่ 12
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 13
รูปตอนเดินทางค่ะ


ตอบกลับความเห็นที่ 13
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 14
พอถึงที่สนามบิน เดินออกมาก็มีคนมารอรับจริงๆค่ะ ไม่มีปัญหาอะไร รถที่มารับเป็นรถตู้ Toyota commuter อย่างดีเลยค่ะ มีแค่สามแถว เบาะใหญ่นั่งสบาย ไม่ได้ถ่ายรูปมา เอารูปท้องฟ้าก่อน landing ไปแทนนะ 55 ตอนเราไปถึงต้องรออีกกรุปนึง มากันหลายคนเลย จากนั้นก็ออกเดินทางไปรีสอร์ท ด้วยรถตู้ 2 คันค่ะ ใช้เวลาประมาณครึ้งชม. ก็ถึง แล้ว


ตอบกลับความเห็นที่ 14
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 15
พอไปถึง reception จะอยู่ใต้ตึกส่วนที่เป็น condo ค่ะ


ตอบกลับความเห็นที่ 15
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 16
รูปทางเข้าค่ะ เราไปถึงที่รีสอร์ทประมาน 9โมงเช้า ซึ่งเวลาcheck in จริงๆคือ บ่าย 2 นะค่ะ ตอนแรกก็กังวลว่าจะไปอยู่ที่ไหนดี ทางรีสอร์ทเคยแนะนำว่า เค้าจะมีรถรับ-ส่งฟรีไปอ่าวนางทุก 2ชม ให้เราไปนั่งเล่น หาอะไรทานที่อ่าวนางก่อน บ่ายสองค่อยกลับมาเช็คอิน แต่ปรากฏว่าพอไปถึงจริงๆ เค้าให้เราเช็คอินได้เลยอ่ะค่ะ ไม่ charge เพิ่มด้วย ใจดีมาก เรากะเพื่อนๆแอบประทับใจนะ ^^


ตอบกลับความเห็นที่ 16
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 17
หลังจากได้กุญแจ ก็มีรถกอล์ฟมารับค่ะ ไปส่งที่ pool villa ของเรา ได้หลังเบอร์ 4 ค่ะ ปล. รถกอล์ฟมารับเราไปส่งก่อน แล้วก็กลับไปเอากระเป๋ามาส่งให้อีกทีค่ะ พนักงานบริการดีนะค่ะ เข้ามาอธิบาย เข้ามาแนะนำห้องให้จนทั่วเลย เลย tip เค้าไป 100บาท ปล. ไม่มีแบงค์ย่อยเลย


ตอบกลับความเห็นที่ 17
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 18
รูปPool villa เบอร์ 4 ของเราค่ะ โดยส่วนตัวชอบนะค่ะ หลังใหญ่ดี เดี่ยวจะลงรูปมุมต่างๆให้ชมนะค่ะ นี่ด้านหน้าค่ะ


ตอบกลับความเห็นที่ 18
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 19
การตกแต่งที่นี้จะแบบไทยๆ โบราณๆหน่อยนะค่ะ สวยไปอีกแบบ เน้นพวกไม้ทั้งหมด ประตูทางเข้าบ้านค่ะ ถ่ายจากด้านในนะค่ะ


ตอบกลับความเห็นที่ 19
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 20
Villa หลังนี้จะมีทั้งหมด 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำค่ะ 2ห้องนอนจะอยู่ในบ้านใหญ่ อีกห้องนึงจะอยู่ตรงสระน้ำ แยกออกไปเป็นหลังเล็กนะค่ะ ห้องน้ำในรูปจะไม่มีที่อาบน้ำนะค่ะ เข้ามาจากประตูบ้านก็จะเจอเลย อยู่ด้านขวามือ


ตอบกลับความเห็นที่ 20
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 21
มุมรับแขกด้านหน้าค่ะ แอบมีของรกนิดนึง เพราะถ่ายวันกลับแล้ว ไม่ใช่วันแรกที่ไปถึงนะค่ะ ^^


ตอบกลับความเห็นที่ 21
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 22
ทางเดินไปห้องต่างๆ


ตอบกลับความเห็นที่ 22
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 23
ห้องนอนแรกค่ะ โดยรวมถือว่าโอเคเลย แต่อ่างอาบน้ำแอบน่ากลัวนิดนึง เพื่อนเราไม่กล้าใช้ เลยมาอาบห้องเราแทน


ตอบกลับความเห็นที่ 23
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 24
ห้องนอนอีกห้องในบ้านใหญ่ค่ะ ห้องรกนะ กะลังจัดของกลับบ้านกันอยู่


ตอบกลับความเห็นที่ 24
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 25


ตอบกลับความเห็นที่ 25
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 26
ทีวี


ตอบกลับความเห็นที่ 26
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 27
ห้องน้ำในห้อง จะเปนแบบ shower นะค่ะ


ตอบกลับความเห็นที่ 27
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 28
มุมล่างหน้า


ตอบกลับความเห็นที่ 28
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 29
ของใช้ที่มีให้ในห้อง เราไม่ได้ใช้อ่ะ เพราะไม่ชอบใช้ เราเตรียมไปเองหมดเลย ถ่ายมาให้ดูกันเฉยๆว่ามีอะไรบ้าง ในห้องนอนหน้าโต๊ะเครื่องแป้งมีไดร์เป่าผมให้นะคะ ไม่ต้องเตรียมไปเลย


ตอบกลับความเห็นที่ 29
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 30
ตู้เสื้อผ้าค่ะ ด้านในมี safe ด้วย แต่ใช้ไม่ได้ :(


ตอบกลับความเห็นที่ 30
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 31
ทางเดินไปห้องครัว ก็มีมุมนั่งเล่นให้ด้วย


ตอบกลับความเห็นที่ 31
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 32
ทางเข้าห้องครัวค่ะ


ตอบกลับความเห็นที่ 32
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 33
ในครัวมีตู้เย็น ไมโครเวฟ อ่างล้างจ่าย เตาไฟฟ้า แก้วน้ำ แต่ไมีมีชาม จาน ช้อนส้อมให้นะค่ะ ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน แต่ละวันมีน้ำเปล่าให้ 4 ขวดนะค่ะ


ตอบกลับความเห็นที่ 33
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 34
มาด้านนอกกันบ้าง นี่คือบ้านหลังเล็ก เป็นห้องนอนพร้อมห้องน้ำ เหมือนๆกะห้องในบ้านแหละค่ะ แต่ห้องนี้ติดสระว่ายน้ำเลย ตอนเดินต้องระวังนิดนึง ไม่งั้นอาจจะตกน้ำได้ ^^


ตอบกลับความเห็นที่ 34
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 35
มารอชมรีวิวครับ


ตอบกลับความเห็นที่ 35
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 36
มาถึง highlight ที่เราและเพื่อนๆชอบมากที่สุด นั่นก็คือ private pool สระน้ำส่วนตัวในบ้านของเรานั่นเอง ขอสารภาพว่าไปถึงก็กระโดดเลยค่ะ อยากเล่นมาก 55


ตอบกลับความเห็นที่ 36
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 37
สระน้ำลึก 1.50ม. นะค่ะ แต่มีสระเด็กข้างๆด้วย มีที่นั่งคล้ายจากุสซี้ด้วย เวลาเปิดน้ำ จะเป็นแบบนี้ ชอบมากเลย นั่งแชร์กันหลายรอบมาก :)


ตอบกลับความเห็นที่ 37
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 38
รูปๆ


ตอบกลับความเห็นที่ 38
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 39
ตามชมนะครับ เห็นราคาในงาน บวก กับในห้องนี้มีแต่ชื่อเสียง เลยไม่กล้า ซื้อ
ที่ จขกท ไปดีกว่า 1999 ตกคนละ สามพันนิดๆ ไม่แพง ถ้า บริการดี น่าสนใจครับ ราคานี้


ตอบกลับความเห็นที่ 39
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 40


ตอบกลับความเห็นที่ 40
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 41
หลังจากเล่นน้ำกันสนุกสนานในวันแรกที่ไปถึง ตอนบ่ายฝนตกค่ะ ประมาณ 45นาทีได้ จะออกไปทานข้าวข้างนอกก็ไม่ได้ ก็เลยได้มาม่าคนละถ้วยรองท้องค่ะ ซื้อจากร้านขายของใต้ condo ตรง reception นั่นแหละค่ะ ราคาแพงกว่าข้างนอกไม่มาก ถ้วยละ 17บาท มีน้ำร้อนให้ด้วย ก็เลยพอแก้ท้องร้องกันได้บ้าง พอฝนหยุดตก เราก็นั่งรถรับ-ส่งฟรี รีสอร์ท-อ่าวนาง ไปเดินเล่นค่ะ


ตอบกลับความเห็นที่ 41
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 42
ตามไปด้วยคนครับ


ตอบกลับความเห็นที่ 42
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 43
ตามไปเที่ยวด้วยค่ะ


ตอบกลับความเห็นที่ 43
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 44
หลังจากนั้น ฝนก็ดูจะตกอีกรอบ แต่เพื่อนเราอยากเข้าเมืองไปเดินเล่น ซื้อของกินมาตุนไว้ด้วย เลยนั่งรถสองแถวประจำทางเข้าเมืองกัน คนละ 50 บาทค่ะ จากอ่าวนาง-ตัวเมืองก็ประมาน 20กว่ากิโล ใช้เวลาครึ่งชม. ได้ พอเราขึ้นรถกันเท่านั้นแหละ ฝนตกหนักเลย พอดีด้านหลังเตม เรากะเพื่อนอีกคนเลยไปนั่งหน้ากะคนขับ ได้นั่งคุยกะพี่เค้าไปเรื่อยๆ คนกระบี่ใจดีนะค่ะ ชวนคุยใหญ่เลย มีบอกให้เอากล้องมาถ่ายรูปเขานี่ด้วย(ในรูป) พี่เค้าบอกว่ารูปนี่เค้าเอามาทำโปสการ์ดของกระบี้นะ ควรถ่ายไว้ๆ 55 เราก็เลยต้องถ่าย แต่ฝนตก ฟ้ามืด ได้รูปมาเท่าที่เหนล่ะคะ ^^
ขากลับพี่คนขับรถเลยบอกว่า จะเหมาเค้ากลับมั้ย คิด 400 บาท ส่งถึงรีสอร์ท เค้าบอกว่าขากลับเป็นกลางคืน รถจะขึ่นราคาเป็นคนละ 60 บาท พวกเราเลยโอเค เพราะไม่อยากไปอ่าวนาง แล้วรอรถฟรีเข้ารีสอร์ทอีก เสียเวลา ฝนตกด้วย เลยนัดพี่เค้ามารับ 18.30ค่ะ แล้วก็ซื้อของกินเล่นไปกินกัน ปล. จิงๆกังวล กลัวอาหารที่รีสอร์ทจะไม่อร่อย เพราะอ่าน review มาเยอะ คนบ่นเยอะมาก เลยต้องตุนไว้ก่อน :)


ตอบกลับความเห็นที่ 44
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 45
หลังจากนั้นก็กลับมาอาบน้ำ แล้วออกไปกินข้าวค่ะ อาหารเท่าที่จำได้มีประมาณ 4 อย่างนะค่ะ มีแกงจืดมะระยัดไส้ ยำรวมมิตร แกงป่าไก่ ผัดบรอคโคลี้กุ้ง ข้าวสวย ผลไม้มีสับปะรดกะแตงโมค่ะ เปนบุพเฟ่ คืนแรกเราไป คนยังไม่เยอะ หาโต๊ะนั่งสบาย ของไม่หมด กินได้เรื่อยๆ ขอโทษด้วยที่ไม่มีรูป ไม่ได้ถ่ายอาหารมาเลยจริงๆค่ะ แต่เรากะเพื่อนสรุปกันแล้วว่า รสชาติอาหารโอเคเลย ตัวเลือก 4 อย่าง ก็รับได้นะสำหรับเรา ให้ 8/10 ค่ะ หายไปสองคะแนนเพราะไม่มีน้ำดื่มให้นะคะ ต้องเตรียมไปเอง ไม่ก็สั่งกะทางร้าน จบวันแรกค่ะ เรากลับไปนอนเล่น คุยกัน แล้วก็รีบพัก เพราะวันรุ่งขึ้นต้องไปทัวร์ 4 เกาะแต่เช้า อ่อ เรื่องทัวร์ ตอนบ่ายวันแรกที่ไป มีพนักงานโทรหาเรา บอกรายละเอียดว่าจะมีไปทั้งหมด 24 คน ลงเรือลำเดียวกัน เจอกัน 9 โมงเช้า ประมาณนั้นค่ะ เราก็แอบลุ้นว่าจะเป็นเรือแบบไหน รอลุ้นวันรุ่งขึ้นค่ะ ^______^


ตอบกลับความเห็นที่ 45
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 46
เริ่มต้นวันที่สอง ด้วยอาหารเช้า พวกเรารีบกันมาก เพราะจะ 9 โมงแล้ว 555 แอบตื่นสาย อาหารเช้ามีไข่ดาว แฮม ไส้กรอก ข้าวต้ม ขนมปังปิ้ง ชา กาแฟ น้ำส้ม น้ำสับปะรด ก็ทั่วๆไปนะค่ะ รสชาติโอเค หลังจากนั้น ก็ออกไปรวมตัวกะคนอื่นๆ วันนี้คนเยอะเหมือนกัน เค้าแบ่งเป็นกลุ่มย่อยๆนะค่ะ ของเราอย่างที่บอกมี 24 คน แบ่งเปนรถ 2 คันไปขึ้นเรือที่หาดนพรัตน์ธาราค่ะ ใกล้รีสอร์ทมาก แค่ 2กม. เอง


ตอบกลับความเห็นที่ 46
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 47
ก่อนขึ้นเรือ ก็มีไกด์ประจำกลุ่มเราค่ะ ชื่อคุณแซมมี่ เราก็แอบถามก่อนเลย ว่าไปเรืออะไร เพราะเราเห็นบางคนได้ไปเรือหางยาว แต่ของเราไกด์คอนเฟิมว่าเปน speed boat 2เครื่องยนต์ค่ะ เย้!!!!!! ว่าแล้วก็ไปขึ่นเรือกันค่ะ คนที่นั่งในเรือ ชุดดำคือไกด์ของเราค่ะ คนอื่นๆเปนพี่ๆที่ช่วยคุมเรือ ทุกคนน่ารักมาก คอยช่วยเวลาขึ้น-ลงเรือ ช่วยแนะนำ เล่านุ้นนี้ให้ฟังตลอดเลย


ตอบกลับความเห็นที่ 47
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 48
ที่แรกที่เค้าพาเราไปคือ หาดไร่เลย์ค่ะ สวยมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก เรากะเพื่อนชอบมากกกกกกกกกก น้ำใส ทะเลสีเขียวสวยมาก เค้าปล่อยให้เราเดินเล่น ถ่ายรูปประมาณ 45 นาทีค่ะ


ตอบกลับความเห็นที่ 48
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 49
บ้านพักเก่าจัง

ราคานี้เราว่าแพงนะสำหรับที่พักแบบนี้ดูมันไม่สวยเอาซะเลย


ตอบกลับความเห็นที่ 49
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 50
อีกสักรูป


ตอบกลับความเห็นที่ 50
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 51
รูปไม่ติด


ตอบกลับความเห็นที่ 51