วีซ่าติดตามบุตร USA

ลูกสาวเพื่อนของแม่ ไปเรียนไฮสคูลที่อเมริกาคะ แล้วเพื่อนคุณแม่อยากตามไปดูแลน้อง ไม่ทราบว่าต้องขอวีซ่าประเทศอะไรค่ะ (น้องได้วีซ่า F1 ค่ะ) ไม่แน่ใจว่าเป็น F 2 หรือป่าว รบกวนหน่อยนะคะ
ความคิดเห็นที่ 1
ไม่มี วีซ่าติดตามบุตรเรียน USA
มีแต่วีซ่าท่องเที่ยวไปเยี่ยม แต่อยู่ได้ไม่นานนะ


ตอบกลับความเห็นที่ 1
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 2
วีซ่าติดตามบุตรมี ซึ่งเป็นผู้เยาว์ที่ได้รับวีซ่า F1 โดยผู้ปกครองสามารถยื่นขอเป็นวีซ่า B2 โดยจะได้รับการอยู่ได้เท่ากับระยะเวลาที่วีซ่า F1 ได้รับ เช่น F1 อยู่ได้ 2ปี B2 ก็อยู่ได้เช่นกัน ทั้งนี้เป็นไปตามข้อกฏหมาย 9 FAM 41.31 N 14.4


ตอบกลับความเห็นที่ 2
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 3
ไม่จริงหรอก ที่ คคห ๒ บอกว่า ขอเป็นวีซ่า B2 โดยจะได้รับการอยู่ได้เท่ากับระยะเวลาที่วีซ่า F1 ได้รับ เช่น F1 อยู่ได้ 2ปี B2 ก็อยู่ได้เช่นกัน
เพราะจะได้อยู่อย่างมาก ไม่เกิน ๑ ปี แล้วอาจขอต่อได้ อีก ๖ เดือน ดูรายละเอียดที่
Members not Eligible for Derivative Status
(CT:VISA-1801; 02-09-2012)
...accompanying parent(s) of minor F-1 child-student... If such individuals plan to stay in the United States for more than six months, they should be advised to ask the Department of Homeland Security (DHS) for a one-year stay at the time they apply for admission. If needed, they may thereafter apply for extensions of stay, in increments of up to six months, for the duration of the principal alien's nonimmigrant status in the United States.
http://www.state.gov/documents/organization/87206.pdf


ตอบกลับความเห็นที่ 3
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 4
แล้วไม่จริงยังไงหรือ? เพราะใน คห 1 บอกว่าไม่มีวีซ่าติดตามบุตรเรียน ก็เลยเอามาให้ดูว่ามี ส่วนตอนขอ B2 นั้นเขาจะ Annotation ให้อยู่ได้ 1 หลังจากนั้นก็ต่อได้อีกตามวีซ่าบุตร F1 ดังประกาศของ USCIS Policy Memorandum on Changes to B2 Status and Extensions of B2 Status dated 09/06/2011 ตามกฏข้อ 9 FAM 41.31N14.4

หมายเหตุ แล้วทีแรกทำไมไปตอบว่าไม่มี ? พอชี้ว่ามีกฏข้อ 9 FAM 41.31N14.4 เลยไปค้นมาอ้าง

ตอบกลับความเห็นที่ 4
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 5
ถ้าคุณแม่น้องมีวีซ่า B-2 อยู่แล้วหล่ะคะ ต้องขอเอกสารอะไรมาเพิ่มเติม หรือว่าจะต้องทำเรื่องอะไรอีกมั๊ยค่ะ
ขอบคุณมากๆเลยค่ะ
ตอบกลับความเห็นที่ 5
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 6
ตอบ คห 5

ถ้าคุณแม่มีวีซ่า B2 อยู่แล้วแต่ไม่ได้ยื่นขอด้วยการขอเป็นผู้ติดตามดูแลบุตรผู้เยาว์ ตอนเข้าเมืองเขาจะสแตมป์ให่อยู่ได้สูงสุดไม่เกิน 6 เดือนหรืออาจจะตำกว่าด้วย เพราะไม่มีการระบุหมายเหตุไว้ในวีซ่าว่าเป็นการติดตามบุตร

กรณีผู้ที่ถือวีซ่า B2 โดยเป็นการขอติดตามบุตรนั้น ทางสถานกงสุลเขาออกวีซ่าให้จะมีระบุเป็น Annotation ไว้ ซึ่งจะสามารถอยู่ได้ 1 ปี และขอต่ออายุได้เมื่อครบกำหนดโดยไม่ต้องออกจากประเทศ ตราบใดที่วีซ่า นร ของบุตรยังคงสถานะอยู่

การจะขอเป็นผู้ติดตามบุตร ต้องทำการยื่นขอใหม่โดยนำเอาหลักฐานการศึกษา วีซ่า ของบุตร พร้อมทั้งที่สำคัญสุดๆคือ หลักฐานทางการเงิน ว่าสองคนแม่ลูกคนนึงมาเรียนอีกคนมาดูแล มีค่าใช้จ่ายเพียงพอแน่นอนในระหว่างอยู่ที่เมกา แล้วไปยื่นขอที่สถานฑูต


ตอบกลับความเห็นที่ 6
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 7
ตอบ คคห ๔
ที่บอกว่า ไม่จริง เพราะคุณบอกว่า..โดยจะได้รับการอยู่ได้เท่ากับระยะเวลาที่วีซ่า F1 ได้รับ เช่น F1 อยู่ได้ 2ปี B2 ก็อยู่ได้เช่นกัน..เพราะความจริงนั้น มีดังที่ค้นมาให้อ่านกันชัดๆ
แล้วที่ตอบ ใน คคห ๑ ว่าไม่มีวีซ่า วีซ่าติดตามบุตรเรียน USA นั้น ก็เพราะ ความจริงไม่มีว๊ซ่าติดตามนักเรียน และก็ตอบไปด้วยแล้วว่า มีแต่วีซ่าท่องเที่ยวไปเยี่ยม แต่อยู่ได้ไม่นานนะ
วีซ่าท่องเที่ยว นี้ก็เป็นที่รู้ว่า คือ B2


ตอบกลับความเห็นที่ 7
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 8
ขออนุญาตรบกวนสอบถามนะคะ แล้ววีซ่าB2ที่ได้10ปีนี่จะถูกยกเลิกด้วยหรือเปล่าค่ะ
ตอบกลับความเห็นที่ 8
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 9
ได้ความรู้มากคะ เพราะไม่เคยรู้มาก่อนและตอนนี้ก็กำลังมีปัญหา รบกวนสอบถามว่า ถ้าแม่มีวีซ่าB2 แต่ไม่ได้ทำเรื่องติดตามบุตรนะคะต้องยื่นเรื่องเพื่อขออยู่ต่อกับลูกต้องยื่นกับUSCIS หรือDepartment of Homeland security คะ
เพราะจากการที่เข้าไปค้นอ่านกฎที่ระบุ ด้านบนแล้วยังไม่เข้าใจคะ เพราะ ไม่เก่งภาษาคะ ช่วยอนะนำด้วยคะ
ตอบกลับความเห็นที่ 9