“เอฟบีไอ”สืบอีเมลพบสัมพันธ์ฉาวผอ.ซีไอเอ จนต้องลาออก

วันนี้ ( 12 พ.ย. ) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกาว่า สื่ออเมริกันแทบทุกสำนักยังคงขุดคุ้ยสาเหตุที่แท้จริงในการลาออกอย่างกะทันหันของพล.อ.เดวิด เพเทรอุส ผู้อำนวยการหน่วยสืบราชการลับกลางแห่งสหรัฐ ( ซีไอเอ ) โดยพบว่า สำนักงานสอบสวนกลางแห่งสหรัฐ ( เอฟบีไอ ) ทำหน้าที่สืบสวนแกะรอยจนพบอีเมลของผู้หญิงที่คาดว่าจะเป็น “ชู้” ของเพเทรอุส ส่งไปข่มขู่ผู้หญิงอีกคน


รายงานที่เผยแพร่ออกมาเมื่อวันอาทิตย์ ระบุว่า เอฟบีไอจำเป็นต้องเข้ามายุ่งเกี่ยวในกรณีดังกล่าว หลังได้รับแจ้งจากน.ส.จิล เคลลีย์ วัย 37 ปี เจ้าหน้าที่ฝ่ายประสานงานของฐานทัพอากาศสหรัฐ ประจำรัฐฟลอริดา ว่าเธอได้รับอีเมลข่มขู่หลายฉบับ ซึ่งมีเนื้อหาสื่อไปในทางเดียวกันว่า ให้อยู่ห่างจากพล.อ.เพเทรอุส หากไม่อยากได้รับอันตรายถึงแก่ชีวิต เธอจึงขอความช่วยเหลือจากเอฟบีไอให้สืบสวนแกะรอย เพื่อหาต้นตอของอีเมลเหล่านี้

ผลการสืบสวนเบื้องต้นของเอฟบีไอพบว่า อีเมลทุกฉบับล้วนถูกส่งมาจาก พ.ต.หญิง พอลลา บรอดเวลล์ วัย 40 ปี ผู้ร่วมเขียนหนังสืออัตชีวประวัติของเพเทรอุส ที่ใช้ชื่อว่า “ออล อิน : ดิ เอดูเคชั่น ออฟ เจเนอรัล เดวิด เพเทรอุส” ทั้งนี้ พ.ต.หญิงบรอดเวลล์ สมรสแล้ว และมีบุตร 2 คน ติดตามสัมภาษณ์เพเทรอุสนานร่วมปี ระหว่างที่เขาประจำการณ์อยู่ในอัฟกานิสถาน เพื่อนำข้อมูลมาตีพิมพ์ลงในหนังสือ


ทว่าหลังจากนั้นไม่นาน เอฟบีไอสืบสวนต่อจนพบว่า พ.ต.หญิงบรอดเวลล์ ลักลอบมีความสัมพันธ์ฉันชู้สาวกับพล.อ.เพเทรอุส จึงเกิดความหวั่นเกรงว่าอาจส่งผลกระทบต่อระบบจัดเก็บข่าวกรองของประเทศ ที่ถือเป็นข้อมูลลับขั้นสุดยอด หลังเอฟบีไอพบด้วยว่า พ.ต.หญิงบรอดเวลล์สามารถเข้านอกออกในห้องทำงานของพล.อ.เพเทรอุส และอาจรวมถึงการใช้คอมพิวเตอร์ส่วนตัวของผอ.ซีไอเอ ที่เก็บข้อมูลสำคัญเอาไว้มากมาย


เอฟบีไอจึงเชิญพล.อ.เพเทรอุสเข้าชี้แจงเมื่อราว 2 สัปดาห์ที่แล้ว ก่อนที่พล.อ.เพเทรอุส วีรบุรุษสงครามอิรักและอัฟกานิสถาน ผู้ซึ่งได้รับการทาบทามจากพรรครีพับลิกันหลายครั้ง ให้เป็นตัวแทนลงสมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีจะประกาศลาออกเมื่อวันศุกร์ อย่างไรก็ตาม เอฟบีไอยืนยันว่า จะยังไม่มีผู้ใดถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย จนกว่าจะมีการพบหลักฐานแน่ชัดว่า มีการโจรกรรมข้อมูลลับจากคอมพิวเตอร์ของพล.อ.เพเทรอุส


http://www.dailynews.co.th/world/166230


เรื่องมันเป็นเช่นนี้เอง ดีที่ไม่ได้ลงสมัครเป็น ปธน.

ความคิดเห็นที่ 1
อัศวินตกม้าตาย.


ตอบกลับความเห็นที่ 1
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 2
ดูข่าว
เขาเอาคลิปที่ Broadwell ไปออกรายการโปรโมทหนังสือที่เธอเขียนมาประกอบข่าว
เป็นผู้หญิงเก่งและร่างกายแกร่งมาก
profile การศึกษา หน้าตาดี วิดพื้นยังชนะสามีตัวเองเลย
เวลาพูดก็ดูเป็นเรื่อง เป็นราวมาก ยิ้มนิดๆในหน้า


ตอบกลับความเห็นที่ 2
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 3
รู้สึกแย่ กับผู้หญิงสองคนนั้น ยัยคนที่เขียนหนังสือ หน้าตาก็ดี การศึกษาก็ดี สามีเป็นหมอด้วยนะ ฐานะการเงินบ้านก็ใหญ่โตแต่ ทำไม ดูซิไปทำลาย ครอบครัวของอีกฝ่าย เฮ้อ คนเรา (แว่ว ๆ ว่าสามีที่เป็นหมอก็รู้นะ ทำไปได้ )


ตอบกลับความเห็นที่ 3
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 4
จะไปคุมประเทศได้ไง แค่กิเลสตัวเองยังคุมไม่ได้


ตอบกลับความเห็นที่ 4
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 5
เรื่องชู้สาวนี่ทำให้คนพังมานักต่อนักแล้ว


ตอบกลับความเห็นที่ 5
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 6
โปรโมทหนังสือ แบบไม่ต้องจ่ายสื่อ...

ภรรยาท่าน พล.อ.เดวิด เพเทรอุส น่ารักมากๆ...


ตอบกลับความเห็นที่ 6