.......มีใครอยู่ที่ประเทศ Mexico กันบ้างไหมคะ..........

มีใครอยู่ที่ประเทศ Mexico กันบ้างไหมคะ พอดีเราเพิ่งย้ายมา ถ้ามีอยู่รัฐไหนกันบ้างคะ จะได้ทำความรู้จักกันไว้

ความคิดเห็นที่ 1
กะลังจะไปอยู่ที่ Monterrey คร้า ปีหน้า โหะ โหะ จขกท อยู่ที่ไหนคะ? :)


ตอบกลับความเห็นที่ 1
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 2
กรี๊ดดดดดดดด อยู่ Monterrey เหมือนกันคร๊าาาาาาาา ไม่ทราบว่ามาเดือนไหนคะ


ตอบกลับความเห็นที่ 2
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 3
เร็วสุดก็น่าจะ เมษาคะ แต่ถ้า ช้าสุดๆ ก็คงมิถุนาคะ ว่าแต่คุณ Junnueth's Mom แต่งงานไปอยู่ที่โน้น หรือว่า ไปทำงานคะ กำลังอยากรู้ว่า คนไทยทำงานอะไรได้บ้างที่โน้น แล้วยิ่งพูดภาษาสเปนไม่ได้ แต่ได้ภาษาอังกฤษทำไรได้บ้างคะ คือว่า.....ไม่อยากอยู่บ้านเฉยๆ คะ (ตามประสาคนเคยทำงาน) .....แต่แฟนก็บอกว่า คงจะไม่ได้ทำงานไปสักครึ่งปี (เหงาตายเลย)

ดีใจจังว่ายังมีคนไทยที่โน้นด้วย นึกว่าจะไม่มีซะแล้ว เห็นแฟนบอกว่า ที่โน้นคนไทยไม่ค่อยมี


ตอบกลับความเห็นที่ 3
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 4
เราเิ่พิ่งย้ายมาอยู่ที่นี่ค่ะ(ก่อนหน้านี้อยู่ประเทศอื่น) สามีเป็นคนเม็กซิกัน เราเเต่งงานกันค่ะ ตอนนี้เราเป็นเเม่บ้านค่ะมีลูกกำลังน่ารักน่าชังหนึ่งคน อายุขวบครึ่ง เรื่องงานเราว่าคงจะยากเพราะถ้าไม่ได้ภาษาสเปนหางานยากมากค่ะ ตอนเรามาใหม่ๆเราก็เคยทำงานมา เเต่เดี๋ยวคุณก็จะชินไปเองค่ะ เพราะว่าพอเริ่มมีเพื่อน เริ่มปรับตัวได้เข้ากับที่นี่ได้ ก็จะมีอ่ะไรทำไปเรื่อยๆ เช่นไปเดินช๊อปปิ้งกับเพื่อน ทานข้าว ดูหนัง ออกกำลังกาย ทำกับข้าวกินกัน เป็นต้น มันก็จะทำให้หายเบื่อไปได้เยอะ ถ้ามาถึงเราเเนะนำว่าให้เริ่มลงเรียนภาษา เพราะอย่างน้อยจะทำให้สื่อสารได้ เราอยู่ลาตินอเมริกามาสองปีกว่าเเระ ภาษาได้งูๆปลาๆพอสื่อสารได้(เราเรียนเเค่สามเดือนเพราะว่าเเพ้ท้องเลยไปไม่ไหว)เเละภาษาสเปนค่อยข้างยาก สำหรับเรานะ เเต่สำหรับคุณอาจจะไม่ยากก็ได้

เเล้วแฟนคุณ Nina เป็นเม็กซิกันรึเปล่าคะ คือเเต่งงานเเล้วย้ายมาอยู่ที่นี่รึเปล่าคะ เราก็ดีใจเหมือนกันค่ะ เพราะยังไม่เคยเจอคนไทยที่นี่เลยซักคน


ตอบกลับความเห็นที่ 4
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 5
อร๊ายยยยยยยย ฟังแล้วแอบท้อแท้คะ 55555555 แต่ไม่นะ เราต้องสู้ คริ คริ ลงเรียนภาษาสเปน นี้เป็นสิ่งที่ไม่เคยคิดว่าจะทำ....แต่.... เห็นด้วยคะ กะคุณ Junnueth's Mom ว่าควรลงเรียนอย่างยิ่ง เพื่อนเม็กซิกันบอกว่าถ้าเธออยากทำงาน ต้องเรียนสเปน (ฮื้ออออออ มันยากอ่ะคะ)

ือ่า แฟนเป็นเม็กซิกันคะ เป็นคุณครูที่นู้นคะ แต่งงานที่เมืองไทยแล้วจะย้ายไปคะ เดี๋ยวไปหลังไมค์ขอข้อมูลเพิ่มได้ไหมคะ อิอิ.....ได้วีซ่า ม่ะไหร่จะได้บอกคุณ Junnueth's Mom

จะรบกวนไหมคะ ถ้าจะให้คุณ Junnueth's Mom พาเที่ยวบ้าง เดินตลาดบ้าง อ่าาาาาา ที่นั้นมีอาหารไทย หรือเครื่องปรุงของไทยบ้างไหมคะ เห็นเพื่อนเม็กซิกันบอกว่า ไม่ค่อยมีของไทย เพื่อนเม็กอยากทานอาหารไทยมาก แต่ว่า ไม่ค่อยมีร้านอ่ะคะ (ฟังดูแล้วแอบลำบากมาก สำหรับคนชอบอาหารไทยอย่างเรา)

เดี๋ยวหลังไมค์ไปหานะคร้าาาาาาา


ตอบกลับความเห็นที่ 5
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 6
คุณNina ไปยังค่ะ
ตอบกลับความเห็นที่ 6
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 7
พอจะมีคนรับส่งของ จาก เม็กซิโกมาไทยบ้างไหมค่ะ

bes_ja_@hotmail.com
ตอบกลับความเห็นที่ 7
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 8
อยากฝากส่งของจากแม๊กซิโกมาไทยเหมือนกันค่ะ มีใครรับฝากไหมค่ะ
Giggiiie21@gmail.com
ตอบกลับความเห็นที่ 8
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 9
หนุ่มเม็กมาจีบค่ะ..แต่ไม่รู้ว่าจะจริงที่พูดหรือป่าว.เค้าขอแต่งงาน..แล้วให้ไปอยู่กับเค้าที่โน่น..เค้าทำงานเป็นหมอค่ะ..ทำยังงั้ยเราจะรู้ว่าเค้าจริงใจหรือแค่..พูดเพราะเจ้าชู้..แต่เค้าพูดอังกฤษไม่เก่ง..มีใครมีประสบการณ์เรื่อวนี้ย้าง..เดือนธันวานี้เค้าจะมาหาที่ประเทศไทย..รยกวนปรึกษาได้มั้ยค่ะ
ตอบกลับความเห็นที่ 9
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 10
ถ้าเเต่งงานกับคนเเม็กซิโกเเร้วจะย้ายไปที่เเม็กซิโกจะต้องใช้เอกสารอะไรบ้างอะคระ เเร้วของเเฟนต้องใช้เอกสารอะไร
ตอบกลับความเห็นที่ 10