บินจากอุบลฯมาดอนเมือง แม่กุญแจล็อคกระเป๋าหายไป หรือๆๆว่าจะมีมือผี O_o

วันนี้โดยสารน้องนกจากอุบลมาดอนเมือง ด้วยความที่ติดรถเพื่อนไปลงสนามบินจึงต้องไปก่อนเวลามากมาย พอเคานท์เตอร์เปิดปั๊ป ก็เลยเอากระเป๋าไปโหลดปุ๊ป จะได้เดินตัวเบา (ก็ประมาณ 2 ชม.ก่อนเวลา)

เราล็อคกระเป๋าด้วยแม่กุญแจแบบตั้งรหัส ใช้มาหลายไฟลท์ละ ไม่เคยมีปัญหาอะไร มาไฟลท์นี้พอได้รับกระเป๋าก็เลยอึ้งไปสามวิ เฮ่ยยยแม่กุญแจหายไปไหน แถบ security check ก็ขาดตรงซิป และตัวซิปที่ต้องอยู่ด้านบนกระเป๋าตรงหูหิ้ว (เป็นกระเป๋าเดินทางไซส์ประมาณ carry on) ก็ย้ายไปอยู่ด้านข้างกระเป๋า

เอากระเป๋าออกจบหสายพานแล้วเปิดดูว่าอะไรหายมั้ยแต่ไม่มี (จริงๆของมีค่าสุดในกระเป๋าคงเป็น เครื่องม้วนผมไฟฟ้า กระเป๋าคลัชท์ และaccesories นิดหน่อย)

ไม่อยากจะคิดว่าที่สนามบินมีโจรนะ แต่แม่กุญแจมันจะหลุดหายระหว่างขน และซิปเลื่อน เทปที่แปะไว้ขาดหรือเปล่า???

โทรไปแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อปรัปปรุงการให้บริการแล้ว แต่อยากให้เพื่อนๆเพิ่มความระมัดระวังกับกระเป๋าตัวเองมากขึ้น เผื่อทิ้งกระเป๋าไว้นานแบบเรา แล้วกระเป๋ามันจะร่วงลงมา ฝาเปิด ของกระเด็นหายไปน่ะ

ความคิดเห็นที่ 1
เราก็โดนเหมือนกัน ขากลับจาก KL เมื่อเดือนที่แล้ว กระเป๋าล๊อกแบบตั้งรหัส + สายรัด (แต่รัดเพื่อให้มองหาได้ง่าย) ตอนไปรอรับเกือบจำไม่ได้เพราะสายรัดหายไป สภาพกระเป๋าเิยินนิดหน่อย กุญแจเหมือนถูกงัด แต่ไม่มีอะไรหาย เพราะไม่มีของมีค่าอะไรนอกจากเสื่อผ้าที่ใส่แล้ว 10 วัน แฟนบอกว่าน่าจะเกิดระหว่างเปลียนเครื่อง แต่เราว่าไม่น่าจะใช่ เพราะมันเหมือนถูกงัด อยากจะไปแจ้งเจ้าหน้าที่ แต่แฟนเราว่าไม่มีอะไรหายไม่เป็นไรหรอก แถมไม่เคลมประกันอีกต่างหาก


ตอบกลับความเห็นที่ 1
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 2
อยากจะบอกว่ากุญแจที่ตั้งรหัสด้วยตัวเลข สามหลัก เนี่ย ปลดล๊อคง่ายที่สุด เราปลดได้ไม่เกินครึ่งชั่วโมง


ตอบกลับความเห็นที่ 2
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 3
ขอสองนาที ง่ายมาก


ตอบกลับความเห็นที่ 3