จองที่พักจาก airbnb เชื่อถือได้มั้ย??

อยากถามพี่ๆที่เคยใช้ airbnb จองที่พัก ว่าเคยมีติดปัญหาอะไรกันมั้ย แล้วถ้ามีแก้ไขกันยังไง เพิ่งเคยใช้บริการเวบนี้เป็นครั้งแรก พยายามเลือกโฮสที่ไม่มีรีวิวขึ้นว่าแคนเซิ่ลการจองล่วงหน้าโน่นนี่
อยากขอความรู้เป็นวิทยาทานแก่ตัวเอง และเผื่อคนอื่นว่าเคยเจอเรื่องดีหรือไม่ดีจากการใช้บริการเวบนี้อย่างไร และมีปัญหาแล้วแก้ไขกันอย่างไร

ขอบคุณล่วงหน้าจ้าาา

ความคิดเห็นที่ 1
ตัวเวป airbnb เชื่อถือได้แน่นอนครับ
แต่ปัญหาถ้าจะมีส่วนมากเป็นเรื่องของเจ้าของแฟลต
เวลานัดหมายรับกุญแจ เข้าอพาทเมนท์
หรือ ส่ิงอำนวยความสะดวกในห้องใช้งานไม่ได้จะประสานงานลำบากนิด
กรณีที่เจ้าของแฟลตเค้าไม่ได้พักอยู่ในที่เดียวกันครับ
อื่นๆก็โอเคครับ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กะเจ้าของแฟลตนั้นๆด้วยว่า
service อย่างไรครับ


ตอบกลับความเห็นที่ 1
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 2
อยู่ๆก็คิดถึงคุณอินดี้ขึ้นมาทันทีเลยครับ


ตอบกลับความเห็นที่ 2
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 3
เรื่องของคุณอินดี้นี่รู้สึกว่าเค้าจะซับพวกที่ปล่อยเช่าใน airbnbมาอีกที

แต่ก็คิดว่าขึ้นอยู่กับเจ้าของแฟลตจริงๆแหละ

ยังไงก็ขอบคุณทุกท่านจ้ะ:D


ตอบกลับความเห็นที่ 3
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 4
เราเคยใช้บริการจองที่พักที่ออสเตรเลียค่ะ ใช้บริการครั้งแรก ก้อกลัวเหมือนกัน เลยพยามยามเลือกบ้านที่ลงรูปเยอะ ๆ ตัวเจ้าของบ้านเองก้อตรวจสอบเราระดับนึงนะคะ ถามว่ามาทำไม พักกี่วัน ขอสำเนาพาสปอร์ต แถมวันที่เข้าพัก เครื่องลงดึก เจ้าของบ้านก้อบอกว่าจะทิ้งกุญแจไว้ใต้พรมเช็ดเท้าหน้าบ้าน (ตามสไตล์ฝรั่ง) เค้าไม่สามารถรอได้... นึกดูสิคะ ไว้ใจมั๊ย? ก้อไม่ เชื่อใจได้หรือเปล่าก้อไม่รู้ ถ้าไปถึงบ้านแล้วเข้าไม่ได้จะทำยังงัย? อยู่กับเจ้าของบ้านจะเวิร์คมั๊ย?

ไปถึงบ้านก้อตีหนึ่งกว่าแล้ว กุญแจก้ออยู่ใต้พรมเช็ดเท้าจริง ๆ พร้อมข้อความที่บอกว่าถ้าพรุ่งนี้ตื่นมาไม่เจอเค้า กาแฟเอย ขนมปังปิ้งเอย ซีเรียลเอย ทานได้เลยนะ ส่วนห้องนอนก้อเหมือนในรูปทุกอย่าง แถมเจ้าของบ้านก้อน่ารักมาก ๆ

สรุป เป็นการใช้บริการ airbnb ที่ประทับใจมากเลยค่ะ


ตอบกลับความเห็นที่ 4
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 5
ยังไม่เคยมีโอกาสใช้บริการแบบเป็น guest
แต่มีคอนโดให้เช่าอยู่ เป็น host ค่ะ
ตอบได้คร่าวๆว่าตัวเวปเชื่อถือได้
เค้าเพิ่งจัดปาร์ตี้ใน กทม ไปเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว
มีการ support และช่วยเหลือเวลามีคำถาม/ปัญหาได้เร็วพอสมควร
จ่ายเงินให้ host ตามกำหนดเวลาที่สัญญาไว้
แต่ในฐานะ guest ก็ต้องวัดดวงเอาว่าจะเจอ host ดีหรือไม่
แนะนำว่าอย่าเลือกจองลักษณะนี้หากมีการเช็คอินดึก
เพราะหากมีปัญหาติดขัดจะไปหาทางเลือกอื่นลำบากค่ะ


ตอบกลับความเห็นที่ 5
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 6
เคยจองผ่านairbnbที่ฮ่องกงค่ะ :) เลือกโฮสที่มีรีวิวเอาไว้ เชื่อใจได้มากกว่า
ของเราเจอเจ้าของห้องดีมากค่ะ


ตอบกลับความเห็นที่ 6
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 6-1
"เคยจองผ่านairbnbที่ฮ่องกงค่ะ :) เลือกโฮสที่มีรีวิวเอาไว้ เชื่อใจได้มากกว่า
ของเราเจอเจ้าของห้องดีมากค่ะ


"


พอจะมีข้อมูลที่พักที่เคยไปมาบ้างมั้ยค่ะ ขอบคุณค่ะ
ความคิดเห็นที่ 7
ส่วนแบตสมัยเก่าที่ตอนนี้น่าจะเลิกใช้ไปแล้ว คือ เมทัลไฮดรายด์ ซึ่ง "จำเป็น" จะต้องใช้ให้หมดเกลี้ยงก่อนแล้วจึงชาร์จ ถ้าไม่หมดจะต้องมีการ Discharge ให้มันหมดก่อน เพราะแบตชนิดนี้ สมมุติว่าเหลือ 30% แล้วนำไปชาร์จ (โดยไม่ discharge) มันจะจำว่า 30% คือตำแหน่งที่แบตหมด (บุหรี่ไฟฟ้าไม่ได้ใช้แบตแบบนี้นะครับ ไม่ต้องกังวล) [url=http://ovalethai.wordpress.com/]ovale[/url] ไนโตรเจนไดออกไซด์ ก๊าซพิษทำลายเยื่อบุหลอดลมส่วนปลาย และถุงลม ทำให้ผนังถุงลมบางโป่งพอง ถุงลมเล็กๆ หลายอันแตก รวมกันเป็นถุงลมใหญ่ ทำให้เกิดโรคถุงลมโป่งพอง [url=http://ovalethai.wordpress.com/]บุหรี่ไฟฟ้า[/url] แอมโมเนีย มีฤทธิ์ระคายเคืองเนื้อเยื่อ ทำให้แสบตา แสบจมูก หลอดลมอักเสบ ไอมีเสมหะมาก [url=http://www.ovaleth.com/store/product/view/eRoll_Joyetech-23696299-th.html]eroll[/url] อัตราบุหรี่ไฟฟ้าพร้อมน้ำยา แพงกว่าในเดือนแรก เดือนที่ 2 เป็นต้นไป ต้นทุนจะค่อย ๆ ลดลง จนในเดือนที่ 3 ต้นทุนจะถูกกว่าครึ่งของดูดบุหรี่จริง [url=http://www.ovaleth.com/]บุหรี่ไฟฟ้า[/url] เรายินดีให้คำแนะนำทุกคุณอย่างเป็นกันเอง [url=http://www.ovaleth.com/]ขาย ovale[/url] ทำให้ปราศจาก ทาร์ คาร์บอนมอนออกไซด์ บิวเทน แอมโมเนีย ไซยาไนด์ ไนโตรเจนไดออกไซด์ สารหนู ฟีนอล กัมมันตภาพรังสีและสารอื่นๆ ประมาณ 4000 ชนิด ควันที่ออกมาไม่เป็นอันตรายต่อผู้สูบและคนรอบข้าง เพราะ ไม่ใช่ควันจากการเผาไหม้ แต่เป็นโดยละอองหมอกที่เกิดจากสารโพรไพลีนไกลคอล เพื่อคงไว้ซึ่งสุนทรีย์ในการสูบ หลังจากชาร์จไฟเต็มแล้ว แบตเตอรี่แต่ละมวนจะใช้ได้หนึ่งวันเต็มแม้สำหรับผู้สูบบุหรี่หนัก
ตอบกลับความเห็นที่ 7
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 8
นอกจากนิโครติน บุหรี่ไฟฟ้ามีโทษอย่างอื่นหรือไม่ คำตอบคือไม่มีครับเพราะ ในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าผสมด้วย PG กับ VG ซึ่งมีในพวกยาสีฟัน ครีมล้างหน้า เยลลี่ ลิปมันทาปาก ซึ่งเป็นสิ่งที่เราใช้ในชีวิตเป็นประจำวัน [url=http://www.ovaleth.com/]บุหรี่[/url] รายการเกี่ยวกับ PG ของต่างประเทศก็มีหลากแบบเช่น [url=http://ovalethai.wordpress.com/]ovale[/url] ไต [url=http://www.ovaleth.com/]บุหรี่ไฟฟ้า[/url] หากคุณต้องการเลิกบุหรี่ในทันทีไม่มีวิธีอื่นที่ดีกว่านี้ คุณสามารถลดปริมาณนิโคตินลงได้ทีละน้อยจนไม่มีนิโคตินเลย หรือหากคุณต้องการสุขภาพที่ดีของคุณและคนรอบข้างบุหรี่ไฟฟ้าสามารถทดแทนการสูบบุหรี่จริงได้ เรายินดีให้คำแนะนำทุกท่านอย่างเป็นกันเอง [url=http://www.ovaleth.com/]ขายบุหรี่ไฟฟ้า[/url] eGo-C ระบบใหม่ล่าสุด ที่ถูกออกแบบเพื่อการสูบอย่างมีอรรถรส คล้ายของจริง ควันเยอะ และความทนทาน เหมาะสำหรับคนที่สูบบุหรี่จัด ด้วยกำลังของแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 650mAh ที่มากกว่า บุหรี่ไฟฟ้า รุ่นอื่นๆ eGo-C ยังสามารถถอดเปลี่ยน Atomizer head ได้เรื่อยๆ เหมือนเปลี่ยนบุหรี่ไฟฟ้าตัวใหม่ไปเลย ทำให้ประหยัดเงินกว่ารุ่นก่อนหน้านี้ไปได้หลายเท่าเลยทีเดียว
ตอบกลับความเห็นที่ 8
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 9
สอบถามค่ะ ตอนจองต้องให้ข้อมูลบัตร เราก็ให้ไป แล้ว ในข้อตกลงเค้าบอกว่าairbnbจะหักเงินถ้าเจ้าของที่พักตกลง เงินโดนหัก. แต่ทุกอย่างยังเงียบอยู่ ทำไงดีค่ะ ถูกหักเงินไปวันที่ 2/4/56 จนวันนี้ยังเงียบ. มันจะเป็นเพราะเราไม่มีบัตรเครดิต แต่เราให้ข้อมูลบัตรเอทีเอม วีซ่าไปหรอเปล่า เคลียดมากค่ะ โแนหักไป 4059.30฿ กับการจองห้องพัก2คนค่ะ ช่วยให้ข้อมูลด้วยค่ะ [email protected]
ตอบกลับความเห็นที่ 9
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 10
อยากรบกวนสอบถามคนที่เคยจองตัดบัตรเครดิตคะ
พอจองแล้วจะมีเมลล์ติดต่อเรากลับมารึป่าวคะ
ของเราจองแล้ว ตัดเงินแล้ว ไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยคะ
รบกวนช่วยตอบทีนะคะ [email protected]
ขอบคุณคะ
ตอบกลับความเห็นที่ 10
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 11
กำลังสนใจที่พักใน คูต้า บาหลี อยู่ ดูจากในเวป airbnb เป็นครั้งแรก เหมือนกัน ติดต่อเจ้าของที่พักได้ทันที และเจ้าของก็อยู่ใกล้กับบ้านที่ให้เช่าด้วย ตอนนี้กำลังจะทำการจ่ายเงินผ่านทาง paypal แต่ก็หวาดๆอยู่ เลยขอเข้ามาหาข้อมูลอีกนิดคับ 😁
ตอบกลับความเห็นที่ 11
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 12
ขอบคุณมากครับการออกกำลังกาย
ตอบกลับความเห็นที่ 12