ขอวีซ่าเยี่ยมเพื่อนที่สวีเดนไม่ผ่านคะ ขอความเห็นค่ะT_T

ขอเล่าให้ฟังก่อนว่านี่เป็นการขอวีซ่าไปสวีเดนรอบที่สามแล้วค่ะ ไม่คิดว่าจะไม่ผ่านเพราะว่าขอไประยะสั้นแค่แปดวันค่ะ ทุกครั้งที่ไปไม่เคยไปเกินสองสัปดาห์ มีหลักฐานการเงินชัดเจนและใบรับรองการลางานชัดเจนค่ะ แต่ครั้งนี้เขียนเหตุผลที่จะไปว่าอยากไปเที่ยวก่อนที่เพื่อนที่เป็นคนรับรองให้จะเรียนจบกลับมาสิ้นเดือนนี้ ประมาณนี้น่ะค่ะ โดยเราเขียนขอไปเป็นช่วงอาทิตย์นึงก่อนที่เพื่อนจะกำหนดจบ(คร่าวๆ)เพราะอยู่ในระหว่างทีสีทซึ่งยังไม่แน่นอนค่ะ เค้าปฏิเสธกลับมาด้วยเหตุผลว่า เหตุผลที่เราอยากไปไม่ชัดเจนหรือไม่น่าเชื่อถือ ประมาณนี้ค่ะ
ปัญหาคือซื้อตั๋วเครื่องบินไปแล้วรวมถึงค่าใช้จ่ายในการไปเที่ยวที่อื่นๆด้วย
ตอนนี้ต้องรอให้เพื่อนส่ง invitation letter มาใหม่ซึ่งเหลือเวลาอีกประมาณ 2 สัปดาห์เท่านั้น ทำอะไรไม่ถูกเลยค่ะ เครียดมาก ขอความเห็นด้วยค่ะ

ขอบคุณมากเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1
ก็คุณให้เพื่อนรับรอง แต่เพื่อน (เป็นคนต่างชาติใช่ไหม เป็นนักศึกษาใช่ไหม) บอกว่า เหลือเวลาอีกประมาณหนึ่งอาทิตย์ ก่อนกำหนดจบ งั้นก็แสดงว่า สถานะเพื่อนไม่ stable แล้วสิคะ หรือเขาได้วีซ่า valid ถึงเมื่อไหร่ เช่นถ้าวีซ่าเขาเหลืออีกหนึ่งเดือนหรือไม่เกินสามเดือน ก็ถือว่าเขาไม่ได้เป็น permanent residence แล้ว ยิ่งอ้าง ยิ่งทำให้เอกสารคุณมีจุดอ่อน

ถ้าการงานคุณพร้อม การเงินชัดเจน ไประยะเวลาสั้น ๆ ทำแบบจองโรงแรมเองง่ายมากกกกกกก นะคะ ไม่ต้องอ้างเพื่อนหรอก ไหน ๆ ก็จองตั๋วแล้ว ยื่นขอใหม่เลยค่ะ ไม่ต้องอ้างเพื่อนค่ะ


ตอบกลับความเห็นที่ 1
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 2
แต่ถ้าเพิ่งจะยื่นไปว่าจะไปพักกับเพื่อนแล้วยื่นใหม่อาทิตย์นี้ว่าไปพักโรงแรมจะดูยิ่งเหมือนเราเมคมั้ยคะ ขอทราบความเห็นค่ะ


ตอบกลับความเห็นที่ 2
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 3
ก้อคงต้องลองอย่างที่คุณ คคห ที่หนึ่งว่าแล้วล่ะครับ มีอะไรให้เสียอีก


ตอบกลับความเห็นที่ 3
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 4
ในจดหมายของเพื่อนบอกถึงการรับรองพวกที่พักดัวยหรือเปล่าครับ ถ้าใช้ก็เหมื่อน คห ที่หนึ่งว่าละครับ


ถ้าจะหาที่ รับทำวีซ่าก็พอจะแนะนำได้นะครับ

ตอบกลับความเห็นที่ 4
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 5
ก็ต้องแอ๊บ ทำเป็นว่าเราจะไม่ไปพักกับเพื่อนจริง ๆ อะค่ะ คือ เลิกล้มความคิด (ในครั้งนี้) เลยว่า การอ้างเพื่อนที่อาศัยอยู่ที่นั่น จะทำให้เราได้วีซ่า ให้คิดใหม่ว่า "เราจะไปเที่ยวด้วยตัวเอง และเราจะแวะไปเยี่ยมเพื่อนที่กำลังศึกษาอยู่ใกล้จะจบ ที่ประเทศนั้น" ดังนั้น คุณก็ต้องเตรียมเอกสารใหม่ ให้สอดคล้องกับความคิดที่สอง

เขาพิจารณาเป็นรอบ ๆ ค่ะ ถ้าคุณยังอ้างเพื่อนอีก อาจจะทำให้เขาสงสัย ถ้าคุณไม่อ้างเลย และมีแผนเที่ยว แนบพองาม เขาอาจจะลืมว่าเคยปฏิเสธของคุณมาแล้วก็ได้ หรือ คุณอาจจะเขียนจดหมายแนบ อธิบายไปด้วยก็ได้ค่ะ ว่าไปเที่ยวแล้วจะกลับมาประเทศไทยเพื่อประกอบภารกิจ หน้าที่การงาน (อะไรก็ว่าไป) ต่อในวันที่ xx August 2012 จดหมาย ภาษาอังกฤษนะคะ คุณไป 8 วัน จองโรงแรมซัก 2 เมือง น่าจะสมเหตุสมผลนะ หรือสามเมืองก็ได้ (ที่ละ 2 คืน) คือ กรณีไม่ได้พักจริง จองโรงแรมหลายวันยาว เกรงใจเขาอะ ถ้าคุณจะมายกเลิกทีหลัง มันเป็นการ แอบล็อคที่ (ที่เขาน่าจะขายได้) เอาไว้

แต่แนะนำให้จอง ที่พัก พวก Ibis, ETAP หรือโรงแรมที่ไม่ใช่โรงแรมพวกธุรกิจครอบครัว (เพราะเคยเจอคนมาเบรคว่า การจองโรงแรมแล้วยกเลิก เป็นการกระทำที่ไม่มีมารยาทอะ ทำให้ เจ้าของโรงแรมเสียความรู้สึก บลา ๆๆๆๆ) แต่โรงแรมสมัยใหม่เดี๋ยวนี้มันจองผ่านระบ ผ่านเอเจนอยู่แล้ว ในหน้าเวบจอง เขาบอกเลยว่า ถ้าจะยกเลิก ให้ยกเลิกภายในเมื่อไหร่ ถึงจะไม่เสียเงิน เครือ ETAP เอง ระบุด้วยซ้ำว่า ถ้าจะยกเลิกให้ยกเลิกได้ ก่อน 6 โมง ของวันที่จะเข้ามาพัก และไม่เสียตังค์ด้วย แต่บางโรงแรมให้ยกเลิกก่อน 3 วัน บางทีช่วงพีคมาก ๆ ก็ให้ยกเลิกก่อน 7 วันก็ยังมี คือมันเป็นเรื่องธรรมดา ไปแล้วถ้าโรงแรมเริ่มขายห้องทาง เวบเอเจน และขายห้องทางอินเตอร์เน็ท

ประมาณว่าการยกเลิกมันมีหลายสาเหตุ นี่ เปลียนแผน ล้มเลิกทริป เปลียนเมือง เจอ deal ที่ถูกกว่า อะไรก็ว่าไป แต่ถ้าเราติดต่อพวกโรงแรมธุรกิจครอบครัวเอง เมล์ไปเอง เขาตอบมาเตรียมต้อนรับแล้วอย่างดี เราก็ไม่ยกเลิกหรอกนะ

ตอบกลับความเห็นที่ 5
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 6
สวัสดีค่ะคุณ nachi_go เคยไปมาแล้ว ถึง 2 ครั้ง ก็ไม่ใช่ว่า วีซ่าจะผ่านง่ายๆ นะค่ะ เพราะว่าตอนนี้สถานทูตเคี่ยวมากเลยค่ะ เพราะมีคนไทย ไปทำเสียไว้เยอะอ่ะค่ะ เอกสารในแต่ละปีก็เปลี่ยนไปเรื่อยๆ เบลก็เพิ่งถูกปฏิเสธวีซ่ามาเหมือนคุณ nachi_go เลยค่ะ แต่ของเบลทำวีซ่าไปเยี่ยมป้าค่ะ ป้าได้แฟนเป็นคนสวีเดน เลยอยากชวนเบลให้ไปเที่ยวที่สวีเดนดู เบลก็เคยไปมาแล้วครั้งนึงนะค่ะ เหมือนของคุณ nachi_go เป๊ะเลย ยังงงอยู่เหมือนกันว่าเราก็เคยไปสวีเดนมาแล้ว เอกสารก็แบบเดิมที่เคยยื่นแล้ววีซ่าผ่าน แต่ทำไมครั้งนี้ดันไม่ผ่าน สุดปัญญาเลยจริงๆ ไม่รู้จาทำยังไง เบลหาเปิดดูในอินเตอร์เน็ต มีคนแนะนำบริษัท พีพี วีซ่า ค่ะ แนะนำกันเยอะมากเลยค่ะ เพราะมีอดีตเจ้าหน้าที่ที่เคยทำงานที่สถานทูตเป็นคนสัมภาษณ์แล้วก็เป็นคนตัดสินผลวีซ่า มาประจำอยู่ที่บริษัท มาคอยให้คำแนะนำด้วย แล้วเบลเลยตัดสินใจโทรไปนัด คิวเลยค่ะ เพราะร้อนใจมาก อยากรู้ท่านจะช่วยแก้ไขวีซ่าของเบลได้มั้ย เพราะที่รู้มา ถ้าเบลยื่นอุทรณ์ เรื่องจะนานมากๆเลยค่ะ
ท่านก็ให้คำปรึกษาเป็นอย่างดีเลยนะค่ะ อธิบายได้อย่างละเอียด เบลเลยรู้ถึงสาเหตุที่จริงที่วีซ่าไม่ผ่าน เพราะในใบที่วีซ่าปฏิเสธมา สถานทูตเค้าไม่บอกตรงๆ หรอกค่ะ ว่าปฏิเสธเพราะอะไร ท่านอดีตเจ้าหน้าที่สถานทูตคนนี้ ท่านเก่งจริงๆ เบลเลยตัดสินใจให้ทางบริษัทดำเนินเรื่องให้ แล้วก่อนวันสัมภาษณ์ ท่านก็จะนัดมาเตรียมเรื่องสัมภาษณ์ให้ด้วยนะค่ะ ว่าสถานทูตจะถามอะไรบ้าง เบลควรตอบอย่างไร ดูชำนาญมาก แล้ววีซ่าเบลก็ผ่านด้วยอ่ะ สุดยอดจริงๆ ขอบคุณบริษัท พีพี วีซ่า ที่ทำให้เบลได้ไปหาป้านะค่ะ เบลเลยจะมาแชร์ประสบการณ์ตรงค่ะ วีซ่าไม่ผ่านอย่าหมดหวังค่ะ ลองโทรไปปรึกษาเค้าดูก็ได้นะค่ะ 08 - 6304- 0728,08 - 5934 - 4377 website www.pp-visa.com เบลคอนเฟริมว่าบริษัทนี้เค้าดูชำนาญจริงๆ ช่วยแก้วีซ่าให้ผ่านฉลุย สุดยอดเลยค่า………..
ตอบกลับความเห็นที่ 6
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 7
ค่ะ เคยโดนปฏิเสธวีซ่า. เมื่อ2ปีที่แล้วค่ะ เหตุผลข้อที่2ที่โดนปฏิเสธแต่ไม่ทราบว่าข้อ3คือปฏิเสธอะไรค่ะใครมีความรู้รบกวนบอกด้วยค่ะ
ตอบกลับความเห็นที่ 7