ขอคำแนะนำที่เที่ยวเชียงราย 3 วัน 2 คืน พัก ภูชี้ฟ้า ครับ

ปีใหม่จะไปภูชี้ฟ้า พักที่ภูชี้ฟ้า 2 คืนครับ ขอคำแนะนำโปรแกรมเที่ยวหน่อยครับ ที่ไหนที่ไม่ควรพลาดบ้าง ที่รู้จักมีแค่วัดร่องขุ่นเองครับ อยากไปแช่น้ำร้อน กินขาหมูหมั่นโถ แล้วก้อชาหอม ๆ ครับ

ความคิดเห็นที่ 1
แล้วถ้าจะไปดอยตุง แล้วกลับมานอนที่ภูชี้ฟ้าจะไหวมั๊ยครับ

ตอบกลับความเห็นที่ 1
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 2
นอนภูชี้ฟ้า 2 คืน...?

ขาหมูหมั่นโถ ที่ดอยผาตั้งครับ
น้ำพุร้อนใกล้ที่สุด คือที่ อ.แม่จัน


ตอบกลับความเห็นที่ 2
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 3
เป็นเรา เราจะไปแบบนี้ค่ะ เช้าไปถึงเชียงราย แวะเที่ยวัดร่องขุ่นก่อนเลย แล้วยิงยาวไปภูชี้ฟ้า นอนแค่คืนเดียวก็พอค่ะ เพราะไฮไลท์มันอยู่ที่ตอนเช้ามืดเดินไปจุดชมวิว รอดูพระอาทิตย์ขึ้น ถ่ายรูป ทะเล หมอก สายๆ ก็ลงมาทานข้าวเช้า ไปผาตั้ง หาร้านขาหมูทาน พอมีอยู่ สอง สามร้าน ลงมาไปดอยตุง นอนดอยตุงสักคืน หรือ เที่ยวดอยตุงจนถึงบ่ายๆ เย็น ไปนอน ดอยแม่สลอง คราวนี้ได้กินขาหมู จิบชาหอมๆ สมใจ


ตอบกลับความเห็นที่ 3
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 4
ช่วยแนะนำที่พักบนภูชี้ฟ้าให้หน่อยนะค่ะ


ตอบกลับความเห็นที่ 4
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 5
ผมเคยพักที่ ภูชี้ฟ้าฮิลล์ คือ เป็นแบบชาวบ้านครับ ที่นอน ก็รู้สึกชื้น ๆ นิด ๆ เพราะอากาศมันเย็นและชื่น คุยกับเจ้าของ เขาบอกถ้าจะให้ผ้าแห้งต้องเอาไปตากที่ ตีนดอย ผมไปพัก 5 คน เขาคิด 1500 บาทต่อห้อง แต่เขาบอกว่า เทศกาลปีใหม่ห้องนี้ 3500 บาท รวมอาหารเช้าเย็น ผมว่าต่อได้นะ ลองดูครับ

ภูชี้ฟ้าคืนเดียวพอครับ ส่วนขาหมูหมั่นโถ ผมไปลองร้านบ้านดินมา ราคาแพงครับ ขาหมูชามละ 250 บาท หมั่นโถ ลูกละ 16 บาท กับข้าวอย่างอื่น ก็ประมาณจานละ ร้อย ลองไปร้านอื่น ๆ ดูแล้วกันนะครับ ผมว่า เขาแพงเกินไป ดีอย่างเดียวคือ บรรยากาศ วิวสวยมาก จำได้ว่า มีร้านก่อนบ้านดิน ลองไปโดนดูก่อนก็ได้ครับ รสชาติผมว่า พอ ๆ กัน


ตอบกลับความเห็นที่ 5
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 6
ลองสอบถาม ที่ ไร่ร่มโพธิ์ทองรีสอร์ต นะครับ ต้นเดือน ธันวามคม 55 ผมจองไว้เหมือนกัน เท่าที่ดูในแผนที่และเวป ที่พักไม่ไกลจาก จุดชมวิว ภูชีฟ้า มากนัก ลองพิจารณาดูนะครับ http://www.rairompothongresort.com/


ตอบกลับความเห็นที่ 6
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 7
จองที่พักไว้ 2 คืนแล้วด้วยครับ คือที่บ้านผมเค้าบอกว่าไม่อยากตะลอนย้ายที่พัก อยากไปปักหลักพักผ่อนสบาย ๆ แต่ผมอยากไปดอยตุง

ส่วนผาตั้งไม่ไกลจากภูชี้ฟ้าใช่มั๊ยครับ พอไปกินได้

ผมเช่ารถตู้ไว้ ถ้าจะไปดอยตุง แล้วกลับมานอนภูชี้ฟ้า จะทันมั๊ยครับ


ตอบกลับความเห็นที่ 7
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 8
เพิ่งลงมาจากเชียงราย พักม่านฟ้าฮิลล์ คนละ 600 บาท อาหารเเย็นและเช้า ที่พักน่ารักคะ เดินไปบนภูประมาณ 400กว่าเมตร อยู่ก่อนถึงที่กางเต็นท์ของป่าไม้ รถตู้จากภูชี้ฟ้า ขึ้นไปผาตั้งอีก 20 กว่าโล ตอนแรกขับหลงขึ้นไปหาบ้านพักไม่เจอ น่ากลัวเหมือนกัน ดูคนขับรถเค้าก็คงไม่ค่อยจะชอบจะขึ้นทางผาตั้งเท่าไรนัก จากภูลงไปตัวเมืองใช้เวลาประมาณ 3 ชม.ได้แล้วต้องคิดว่าระยะทางจากตัวเมืองไปดอยดุงเพิ่งไปอีกคะ


ตอบกลับความเห็นที่ 8
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 9
ผมว่าไปวัดร่องขุ่นสถานที่ท่องเที่ยวเชียงรายที่สวยเหมือนกัน
http://www.chiangrai-tour.com/วัดร่องขุ่น-เที่ยววัดร่องขุ่น-ทัวร์วัดร่องขุ่น-ที่พักใกล้วัดร่องขุ่น/article/34/
ตอบกลับความเห็นที่ 9
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 10
ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะครับ
ขนมไทย ต้นตำหรับ
ตอบกลับความเห็นที่ 10