เตือนภัย!!! นายหน้าชื่อ นุช ของ President Tour ครับ

ยาวหน่อยนะครับ เรื่องมีอยู่ว่า

ผมได้ซื้อตั๋วเครื่องบินสายการบิน Fly Emirates เพื่อเดินทางไป-กลับ ประเทศสเปนเมื่อช่วงสงกรานต์ปีที่ผ่านมานี้ครับกับเพื่อนอีกคนชื่อคุณ mac โดยผมให้เพื่อนอีกคนที่ชื่อ อ. เป็นคนติดต่อให้ โดยซื้อผ่านนายหน้าชื่อนุช บริษัทเพรสซิเด้นท์ ทัวร์ (อาคารวานิสสา ชั้น4 หลัง central ชิดลม) แต่พอดีเกิดเหตุนิดหน่อย ทริปเลยเป็นอันต้องยกเลิกไป ไม่ได้ไปกันทั้ง 2 คน

ผมเลยโทรหา นุช ว่าสามารถขอยกเลิกตั๋วได้หรือไม่ (ค่อนข้างกะทันหันเหมือนกันครับ ประมาณ 4 วันก่อนเดินทาง) เค้าบอกว่าสามารถยกเลิกและขอเงินคืนได้ แต่ต้องรอประมาณ 2-3 เดือน และจะไม่ได้เงินคืนเต็มจำนวน (ผมซื้อตั๋วราคา 32000 บาท เค้าบอกว่าจะหักไว้ประมาณ 2000-3000 บาท) ผมก็โอเค ตอบตกลง

พอครบกำหนด 3 เดือน ผมก็โทรไป ซึ่งก็ไม่มีความคืบหน้าใด ๆ ทั้งสิ้น นุชบอกแต่เพียงว่าถ้ามีอะไรคืบหน้าจะติดต่อกลับมาหาเอง ผมก็เลยทิ้งช่วงไปอีก 2 เดือนกว่าเลยทีเดียว เพราะผมยังเรียนอยู่ ต้องอ่านหนังสือสอบและทำโปรเจคต่าง ๆ เลยยุ่ง ๆ ไมได้ตามเรื่อง จนกระทั่งเพื่อนผมก็คือคุณ mac ที่ขอยกเลิกตั๋วด้วยกัน เค้าบอกว่ามันนานไปแล้วนะ ตั้ง 5 เดือนแล้ว เค้าเลยอาสาตามเรื่องให้อีกแรง
คุณ mac ให้ทางคุณป้าของเขาโทรไปหา นุช เพื่อสอบถาม ซึ่ง นุช ก็ถามกลับมาว่าค่าตั๋วมันเท่าไร เค้าบอกเค้าจำไม่ได้ (ซึ่งทางป้าคุณ mac ก็ไม่ทราบราคาว่ามันเท่าไรกันแน่เพราะคุณ mac ทำใบสลิปโอนเงินหาย) ทีนี้ก็เข้าทาง (วร)นุช เลยครับ ทางนุชก็บอกว่า “นุชจำได้ว่าค่าตั๋วมัน 25000 นะคะ แต่ว่าตอนนี้เงินยังไม่มาเลย” แต่ทางป้าคุณ mac ก็ไหวพริบดีครับ ตอบกลับไปว่า “ที่โทรมาถามเนี่ย ไม่ใช่อะไร แต่พอดีมีผู้ใหญ่ที่รู้จักอยู่ในสายการบิน Fly Emirates เห็นว่าหลานขอคืนเงินไปตั้งนานแล้วและยังไม่ได้ เลยจะให้เค้าช่วยตามให้ ” ทีนี้แหละครับ นุช รีบตอบกลับมาว่า “เอ๊ะ เดี๋ยว ๆ เหมือนเห็นตัวเลขมาแว้บ ๆ แล้วค่ะ” (แหม อะไรมันจะไวปานนั้น โถ ๆๆ ... รวดเร็วปานกามนิตหนุ่ม) พอได้เรื่องเช่นนี้ผมก็ฝากคุณ mac ให้ตามเรื่องให้ผมด้วย เพราะผมติดสอบอยู่
ต่อมาทั้งคุณป้าและคุณแม่ของคุณ mac ก็พยายามติดต่อกับนุชว่าเมื่อไรจะได้เงินคืน ซึ่งนุชก็ไม่ได้บอกวันที่ชัดเจนที่จะโอเนเงินคืน ได้แต่ผัดผ่อนไปเรื่อย บางวันบอกว่าจะโอนให้ก่อนเที่ยงก็ไม่โอนมา พอหลังจากนั้นประมาณ 2 อาทิตย์ คุณ mac ถึงจะได้เงินคืนเต็มจำนวนเลยครับ 32000 บาท แต่ผมก็ยังไม่ได้เงินคืนนะครับ .....

*** ผมตั้งข้อสังเกตว่าที่ นุช บอกทีแรกว่าจะต้องหักไว้ 2000-3000 บาท คือ จะเก็บเงินเข้ากระเป๋าตัวเอง หรือเปล่า ??? (2 คนก็ปาเข้าไป 6000 แล้ว)

พอคุณ mac ได้เงินคืนแล้ว แต่ผมยังไม่ได้ ผมเลยโทรไปหา นุช เอง (โทรไปวันที่ 20 ก.ย. 55) โทรไปครั้งแรก ปรากฎว่าเค้ารับสาย แต่พอบอกว่าจะติดต่อเรื่องขอคืนเงินค่าตั๋วเครื่องบินที่ไปสเปน เค้าบอกให้ส่งอีเมล์มา ??? ผมก็งงสิครับ คุยตอนนั้นก็ได้ แต่ทำไมต้องส่งอีเมล์ ผมก็โง่ทำตาม วันต่อไปผมโทรไปถามอีกว่าได้เมล์ผมยัง เค้าบอกได้แล้ว ผมก็ถามกลับไปว่าผมจะได้เงินคืนวันไหน เค้าบอกว่าไว้จะเช็คให้ ??? ผมก็งงอีกสิครับ ทำไมไม่เช็คไปเลย มัวรอพระแสงของ้าวอะไรอยู่ หลังจากนั้นผมก็พยายามโทรติดต่อ บางวันก็ไม่รับสาย บางวันก็กดสายผมทิ้ง ซึ่งเหตุการณ์ก็ดำเนินมาเช่นนี้จนถึงช่วงต้นเดือนตุลา

ผมตัดสินใจให้คุณพ่อผมโทรไปหานุช (ผมรู้สึกว่าถ้าเป็นเด็กโทรไปตามเรื่องอะไรก็มักจะโดนเมินเฉยจากคนที่โตกว่า) คุยไปคุยมาบอกจะโอนให้วันจันทร์ที่ 8 ต.ค. ก่อนบ่าย 2 ... พอตกเย็นก็ยังไม่ได้เงินคืน ตอนเย็นพ่อผมโทรไปอีกบอกจะโอนให้วันอังคารที่ 9 ต.ค. ก่อนเที่ยง ... ผมเช็คตอนเย็นก็ยังไม่ได้อีก (คนอะไร โกหกปลิ้นปล้อน ชะมัด) หลังจากนั้นมาพ่อผมและผมก็ติดต่อ นุช ไม่ได้อีกเลย (พ่อผมโทรไปด้วยเบอร์ตัวเอง มันไม่รับสาย พอเอาเบอร์คนอื่นโทรไป มันรับ พอเป็นเสียงพ่อผมพูดเท่านั้นแหละ มันกดสายทิ้งเลย) ตอนนี้เลยให้เพื่อนพ่อซึ่งทำบริษัททัวร์ติดต่อสอบถามกับเจ้าของเพรสซิเด้นท์ทัวร์เองเลย (เค้าซี้กัน) ได้ความประมาณว่า เงินที่พวกผมโอนเข้าไปไม่ได้เข้าบัญชีของบริษัท นั่นคือ การกระทำของ นุช ส่อเค้าไปในทางทุจริต ....... ซึ่งตอนนี้ผมกำลังจะไปคุยกับตำรวจครับ

ตอนนี้ใครคิดจะซื้อตั๋วเครื่องบินก็บอกลา (วร)นุช คนนี้ไปได้เลยนะครับ ใครที่เคยซื้อแล้วไม่มีปัญหาก็อย่าวางใจไปครับ เพราะถ้าคุณเกิดเดินทางไม่ได้แล้วต้องขอ refund อาจเจอเรื่องยุ่ง ๆ แบบผมก็ได้นะครับ

*** ระวังไว้ครับ ***
นุช (เพร้สซิเด้นท์ ทัวร์)
087-70401**
patchanee.c0475@hotmail.com

*edit แก้ไขย่อหน้าครับ

ความคิดเห็นที่ 1
โห! คุณกล้ามาก จัดมาเต็มทั้งชื่อเบอร์อีเมลที่อยู่ ขนาดนี้


ตอบกลับความเห็นที่ 1
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 2
แจ้งความเอาให้ถึงที่สุดครับ ยังไงก็ขอให้ได้เงินคืนนะครับ


ตอบกลับความเห็นที่ 2
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 3
เป็นกำลังใจให้ได้คืนค่ะ บริการแย่สุด!


ตอบกลับความเห็นที่ 3
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 4
บริษัททัวร์ เขาอาจจะไม่รู้เรื่องนะค่ะ แบบนี้

อาจจะเป็นปัญหาที่แค่ ตัวพนักงานเอง เพราะจากที่คุณบอกว่า โอนไปเข้าบัญชีบุคคล
ไม่ใช่้ การโอนไปเข้าบัญชีนิติบุคคล หรือ บัญชีของบริษัททัวร์ข้างต้น

งัยก็ขอให้ได้เงินคืนนะค่ะ ขอบคุณที่เอามาเปิดเผย เตือนให้ระมัดระวังภัยกัน


ตอบกลับความเห็นที่ 4
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 5
เป็นเรื่องบ่อยมากที่พนักงานขายเอง บริษัทไม่รู้เรื่อง
แต่การคืนตั๋วปกติมีการหักจริงประมาณ 2000-5000 บาท และใช้เวลาประมาณเป็นเดือน แต่ไม่ใช่ห้าเดือน
ซื้อตั๋วพร้อมกัน เป็น booking เดียวกัน ก็ต้องได้เงินคืนพร้อมกันซิ


ตอบกลับความเห็นที่ 5
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 6
นุชไรนี่ แย่จิงๆๆ
โกงเงินคนอื่นมากินมาใช้ น่าไม่อายจิงๆเล้ย
บริษัททัวร์ไล่มันออกเถอะค่ะ!!!


ตอบกลับความเห็นที่ 6
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 7
กำลังโดนเหม์อนกันคะ โกหกตั้งแต่ตอนยื่นวีซ่า เอาเงินค่าทำวีซ่า ค่าตั๋วเครื่องบินจากกรุ๊ปทัวร์เราที่จ่ายไป ทั้งหมด12 คนไ่ปใช้โดยที่ไม่ทำให้เลย วีซ่าไม่ออกจนวันเดินทาง พอไปเชคที่สถานทูต เค้าบอกไม่มีกรุ๊ปนี้ยื่นมาเลย ตั๋วเครื่องบินก็ไม่จ่ายตังค์ มีชื่อบุ๊คไว้เฉยๆ ละบอกให้เราจ่ายตังค์ออกไปก่อน ละมันจะคืนตังค์ให้ กรณีเหมือน จขกท เลย มันแย่และเลวมากเลย ทำไมมันยังลอยหน้าอยู่ได้ แปลกใจจริงๆ
ขอเตือนคนที่จะใช้บริการเอเจ้นนี้นะคะ แย่มากๆเลว


ตอบกลับความเห็นที่ 7
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 8
ตอนนี้ดิฉันก็กำลังโดนค่ะ...ตกเครื่องอยู่ที่บีสเบนจะม ื่องเค้าบอกมีการบุ๊กที่นั่งเรียบร้อยแต่ยังไม่จ่ายตังค์....ซึ่งก่อนออกเดินทางเราโทรเช็คจากเค้า..เค้าบ าขึ้นเครื่อกทุกอย่างเรียบร้อย...ขณะนี้ดิฉันพร้อมญาติๆต้องนั่งรอให้เค้าจ่ายตังค์ให้เรียบร้อย....เศร้ามาก-...จากผู้หญิงชื่อนุช....คนนี้ค่ะะ


ตอบกลับความเห็นที่ 8
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 9
เพิ่งโดนมาเหมือนกันค่ะ

ว้าวว ฮ่องกง 4900 บาท ราคา รวมทุกอย่าง ไป-กลับ เริ่มเดินทาง 20 ตค
12 ต.ค. 2012 ... ว้าวว ฮ่องกง 4900 บาท ราคา รวมทุกอย่าง เริ่มเดินทาง 20 ตค- 20 กพ. เดินทางช่วงวันที่
20 ธค - 05 มค ราคาอยู่ที่ 8500 บาท ไป-กลับ รายละเอียดเพิ่มเติม.
www.pantipmarket.com/items/12900404


ตอบกลับความเห็นที่ 9
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 10
เข้ามาอ่านแล้ว อยากจะบอกว่าเจ็บช้ำน้ำใจกับยัยนุชคนนี้มาก ดิฉันทำบริษัททัวร์เหมือนกัน มีลูกค้าจะเดินทางไปเกาหลีเดือนธันวาคม ซึ่งหาตั๋วพาลูก 25 ท่านไปไม่ได้ ถอดใจและยกเลิกการดำเนินการไปแล้ว ยัยนุชคนนี้ตามล่าเอเจ้นต่างๆค่ะ รู้สึกว่าเจอเหตุการเดียวกันอยู่หลายเอเจ้น ว่าได้ตั๋วราคาพิเศษ จองเลย วางเงิน แล้วเราจะได้ทำทัวร์ต่อไปได้ ในใจสงสัยมากว่าจะมีทางได้อย่างไร เราทั้งโทรทั้งจิกแอร์ไลน์ ยังไงๆก็ไม่ได้ตั๋วราคานี้ แล้วมีที่นั่งหลายสิบด้วย ด้วยความที่อยากได้ลูกค้า เพราะสนิทกันแล้วอยากให้เค้าไปเที่ยวกัน จึงตกลงให้เค้าออกสัญญาและดำเนินการวางมัดจำตั๋วไป 250,000 บาท ซึ่งดิฉันจองผ่านอีกบริษัทนึงซึ่งเป็นคนดิวทัวร์เกาหลีให้ ไม่ได้ตรงกับเพรสสิเด้น ได้มีการทำหนังสือสัญญากับบริษัทลูกค้าด้วย ....

หลายวันต่อมาบริษัทที่จองตั๋วให้โทรมาแจ้งว่า ตั๋วเรามีปัญหากำลังเครียให้ ... งานเข้าสิคะ โทรไปเค้าก็บอกว่ายังเครียให้อยู่ แต่ในใจนี่ร้อนระอุ ตาร้อนผ่าว นั่งมองหน้ากับหุ้นส่วนออฟฟิศจะร้องไห้ โทรไปหาแอร์ไลน์ทราบเรื่องมาว่า น่าจะเป็นเพรสสิเด้นเพราะตอนนี้มีปัญหากันอยู่ ดิฉันเฝ้ารอโทรศัพย์ที่เราดิวงาน และคำตอบที่พวกเราได้คือ เราโดนโกง จากยัยนุช ชื่อจริง น.ส.พัชนี จันทราภานนท์ ซึ่งกวาดเงินจากเอเจ้นต่างๆ ไปกว่าสิบล้านบาท หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ทิ้งกรรมให้กับพวกเราและเจ้าของเพรสสิเด้น ซึ่งเจ้าของไม่ทราบเรื่องอะไรเลย ดิฉันก็สงสัยว่าลูกน้องทำเยอะแบบนี้ ทำไมเค้าไม่รู้เรื่องเลยแม้แต่น้อย ทราบแค่ระแคะระคายมาหนึ่งอาทิตย์ พอเรื่องแดง ชีก็หายตัวไปแล้ว

ตอนนี้ยังไม่ได้เงินคืนเลยค่ะ นอนไม่หลับมาสามสี่วันแล้ว อยากให้มีปาฏิหาริย์ให้บริษัทที่ดิวงานหาตั๋วใหม่มาแทนที่ให้ได้ก่อน ไม่งั้น เราก็ตายแน่ๆ ลูกค้าเอาตายแน่ๆ T^T


ตอบกลับความเห็นที่ 10
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 11
ตกลง จขกท. ได้ไปแจ้งความหรือยังคะ


ตอบกลับความเห็นที่ 11
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 12
ดิฉัน คห.8 ตอนนี้กลับถึงเมืองไทยแล้ว ด้วยความเจ็บแค้นยายนุช พร้อมญาติๆ โครงการต่างๆของเราที่โน้นล้มหมด ถ้าดิฉันไม่มีญาติอยู่ทางโน้นก็คงลำบากมาก เค้ารับปากว่าจะหาเงินคืนให้ แต่ดูแล้วคงได้คืนยาก เวรกรรมมีจริง...ผู้หญิงที่ชื่อนุชเค้าจะต้องได้รับเร็วๆนี้ ตอนนี้เชื่อว่าเค้าไม่มีความสุขหรอก ดูละหลายรายละที่โดนทำนองเดียวกัน


ตอบกลับความเห็นที่ 12
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 13
ผมโชคยังดีครับ eนุช โอนคืนมาให้ตั้งแต่ 2 อาทิตย์ที่แล้ว เลยไม่ได้แจ้งตำรวจ

คาดว่าตอนนั้นมันคงหาทางหนีไม่ทัน จึงต้องโอนคืนผมมาก่อนครับ

เป็นกำลังใจให้ท่านอื่น ๆ นะครับ จับยัยคนนี้ให้ได้ มันเลวจริง ๆ


ตอบกลับความเห็นที่ 13
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 14
Patchanee Chantrapanon ลองไปเสิจเฟซบุ๊คมันดูครับ


ตอบกลับความเห็นที่ 14
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 15
I am now in Japan. I bought ticket from her as well, but it is a fake ticket.
She reuse the ticket code on my e-ticket.

I needed to buy the new ticket to come here.
If anyone know any information about her, please post here.


ตอบกลับความเห็นที่ 15
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 16
ไม่มีความจริงใจในวงการทัวร์ บริษัทดี แต่พนักงานแย่ เยอะแยะไป บริษัทห้ใหญ่ๆ ใช่ว่าจะมั่นใจได้ว่าจะไม่โดนโกง "ไม่มีความจฝริงในวงการทัวร์ เพราะเขาต่องพูดและทำทุกวิธีทางให้คุณซื้อของเขา ทุกอย่างขึ้นอยู่กับผลประโยชน์"
ตอบกลับความเห็นที่ 16