ข้าวแกงกระหรี่ที่ญี่ปุ่น พวกแกง ผสมไขมันวัว หรือสิ่งที่ทำจากเนื้อวัวไหม

อยากกินแกงกระหรี่ญี่ปุ่นร้านที่ดังๆ อร่อยๆ

แต่เห็นว่าน้ำแกงกระหรี่ญี่ปุ่นที่เค้าทำจริงๆจะผสมไขมันวัว

หรืออะไรก็ตามที่เกี่ยวกับวัว มันจะอร่อย

ผมเลยอยากถามว่า มีร้านไหนไม่ผสมเลย เราจะรู้ได้ไงครับ

ความคิดเห็นที่ 1
ไม่มีร้านไหนที่ไม่มีไขมันวัวครับ

พูดให้ถูกต้องคือไม่มีร้านไหนในไทยเคี่ยวเครื่องแกงกะหรี่เอง

แต่จะใช้ "ลู" หรือ เครื่องแกง "ก้อน" นำเข้าจากญี่ปุ่น

ซึ่งไอ้ก้อน "ลู" นี่แหละ ทุกยี่ห้อมีส่วนสกัดของเนื้อซึ่งภาษาญี่ปุ่นจะเขียนว่า "Nikku Ekisu" หมด

ดังนั้นใครที่ไม่ทานเนื้อก็ทานแกงกะหรี่ญี่ปุ่นไม่ได้ครับ ยกเว้นจะทำทานเอง โดยเคี่ยวเครื่องแกงเอง


ตอบกลับความเห็นที่ 1
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 2
ที่รู้คือ ผงแกงกระหรี่ญี่ปุ่นแบบสำเร็จ "ทุกยี่ห้อ" มีส่วนผสมจากเนื้อวัวค่ะ

ถ้าอยากกินแกงกะหรี่ที่ญี่ปุ่นแบบไม่ใส่เนื้อวัว เอาให้ชัวร์คงต้องไปกินร้านอาหารอินเดียค่ะ
(เอาจริงๆ นะ ไม่ได้ประชด)

ส่วนร้านในเมืองไทย CoCo Ichi มีใส่แน่ๆ ส่วนร้านอื่นๆ ที่เห็นจะใช้ผงกะหรี่แบบสำเร็จ ซึ่งยังไง
ก็ใส่เนื้อวัวอะค่ะ


ตอบกลับความเห็นที่ 2
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 3
แกงกะหรี่นี่คิดว่าใส่ทุกร้าน
แล้วก็คาดว่าพวกร้านอาหารในญี่ปุ่นมีวัตถุดิบเป็นเนื้อวัวเยอะมากค่ะ
ทั้งแฮมเบอร์เกอร์ ซุปราเมง
เพราะเวลาดูรายการทำอาหารหรืออ่านจากหนังสือการ์ตูน
สังเกตว่าใช้เนื้อวัวกันหลายเมนูมากค่ะ


ตอบกลับความเห็นที่ 3
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 4
ผมไม่กินเนื้อวัว

แต่ไปญี่ปุ่นแล้วก็ต้องยอม

เลยตามเลยอ่ะ

ห้า ๆๆ


ตอบกลับความเห็นที่ 4
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 5
ผมเพิ่งรู้นะเนี่ยว่าในแกงกะหรีมีส่วนผสมของเนื้อวัวด้วย

แต่ไม่เป็นไร

ผู้ไม่รู้ย่อมไม่ผิด
(เอาจริงผมก็ไม่เคร่งครัดมาก แค่ไม่กินเป็นชิ้นเนื้อวัวแค่นั้นเอง)


ตอบกลับความเห็นที่ 5
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 6
ซุปราเมง แก้ไขข่าวให้ครับ ว่าซุปราเม็ง เป็นส่วนน้อยมากครับที่ใส่เนื้อวัว ปกติใส่ผสมระหว่างโครงไก่และกระดูกหมูครับแม้กระทั่งราเม็งสำเร็จรูปเองก็ตามที ดังนั้นราเม็งส่วนใหญ่ปลอดภัยครับถ้ามีส่วนผสมของเนื้อวัว ส่วนมากจะมีเขียนป้ายบอก เพราะคนขายค่อนข้างอยากจะพรีเซนต์ถึงความพิเศษที่ใช้เนื้อวัวรวมถึงราเม็งที่เน้นน้ำซุปสกัดจากปลาหรือซีฟู๊ด อันนี้ก็เป็นกรณีพิเศษ ปกติจะเขียนบอกอย่างละเอียด
ตอบกลับความเห็นที่ 6
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 7
เราก็ไม่กินเนื้อวัวค่ะ .. แต่ถ้าเป็นเครื่องปรุง ผสมปนๆมา ไม่ถือ เพราะถ้าถือหรือเคร่ง เมนูญี่ปุ่นนี่หายไปเยอะเลยอ่ะ ยิ่งไปญี่ปุ่น ห้ามคิดเยอะเลยอ่ะ


ตอบกลับความเห็นที่ 7
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 8
ขอบคุณ คห 6 มากค่ะ เล่นเอานอยด์ไปเลย
ว่าของโปรดตัวเองนั้น มีส่วนผสมของวัวด้วย
แล้วไป...ว่าแล้วก็หม่ำต่อไป..
แล้วอีกอย่างรอบหน้านี้ จะไม่ถามล่ะ
อะไรก็หม่ำ ๆ ไป ไม่งั้นจะเหมือนความเห็นของ คห 7


ตอบกลับความเห็นที่ 8
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 9
เพิ่งรู้เหมือนกันค่ะ แต่ไม่เป็นไร ปกติก็กินเนื้อวัวได้อยู่แล้ว ^^
ขอบคุณทั้งคนถามและคนตอบนะคะ


ตอบกลับความเห็นที่ 9
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 10
อย่าเพิ่งนอยด์ครับ

เพราะราเม็งเนื้อวัวก็อร่อยนะเอ่อ

ตุ๊กตา - อู๋ว์/อิๆ ไม่เคยกิน!!


ตอบกลับความเห็นที่ 10
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 11
อ่านแล้วอยากกินราเมนซุปหางวัว เกี่ยวกันไหมนี้ - -*


ตอบกลับความเห็นที่ 11
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 12
อย่าคิดมากเลยครับ ไปยุโรปก็เจอแต่ไส้กรอกเนื้อนะครับโดยเฉพาะเยอรมัน แฟนผมไม่กินเนื้อ ผมก็กินได้แต่ช่วงหลังไม่กิน พอไปประเทศพวกนี้ก็กินๆไป ไม่งั้นชีวิตจะยุ่งยากหน่ะครับ


ตอบกลับความเห็นที่ 12