รบกวนผู้รู้ค่ะ ขอวีซ่าไปแคนาดา อังกฤษและอเมริกา ในทริปเดียว? ประเด็นคือเคยถูกปฏิเสธวีซ่าแคนาดา!!

พอดีเพื่อนจะไปสัมมนาที่อังกฤษช่วงเดือนตุลา เลยชวนเราไปเที่ยวด้วย ก็เลยอยากจะขอวีซ่าไปหาแฟนที่แคนาดา(มอนทรีออล)ด้วยเลย แล้วแฟนก็อยากให้ขอวีซ่าไปอเมริกาด้วย ดังนั้น เราเลยแพลนจะไปแคนาดา-อเมริกา-อังกฤษ ค่ะ ปัญหา คือ เคยขอวีซ่าแคนาดาครั้งแรกและถูกปฏิเสธสองครั้งติดเมื่อเดือนกรกฎา(เพราะต้องการไปหาแฟนปลายสิงหา) ด้วยเหตุผล Purpose of visit และ Current employment status ซึ่งเราได้แจ้งจุดประสงค์ไปอย่างชัดเจน(ไปหาแฟน)และได้ยื่นใบรับรองจากบริษัท(ทำงานที่นี่มา1ปี) รวมทั้งเอกสารต่างๆ แต่เค้าบอกว่า เราเพิ่งทำงานมาปีเดียวควรจะรอไปก่อน สรุปแล้วคือ กลัวเราไม่กลับมา T^T ก็เลยคิดว่าเลื่อนไปแคนาดาออกไปไม่มีกำหนดจนกว่าจะพร้อมอีกครั้ง คำถาม คือ
1. ถ้าครั้งนี้เราขอวีซ่าโดยที่เราไปแคนาดา(หาแฟน+เที่ยว) แล้วไปอเมริกาและอังกฤษต่อ เพื่อนๆคิดว่าจะได้มั้ยคะ ขอคำแนะนำเพิ่มเติมด้วยค่ะ ><
2. ถ้าไปมาระหว่างแคนาดากับอเมริกา เช่น แคนาดา-อเมริกา-แคนาดา จะต้องซื้อ Single or Multiple Entry คะ
3. ขอวีซ่าอเมริกาและอังกฤษ ใครพอทราบรายละเอียดบ้างคะ จุดประสงค์คือท่องเที่ยวค่ะ ขอขอบพระคุณล่วงหน้าเลยค่ะ หนักใจตรงวีซ่าแคนาดาเนี่ยแหละค่ะ ToT
ความคิดเห็นที่ 1
1) วีซ่าแคนาดาเพิ่งโดนปฎิเสธเมื่อเดือนที่แล้วสองครั้งติดกัน ไม่แนะนำให้ไปขออีกโอกาสโดนปฏิเสธมีสูงค่ะ ส่วนของอเมริกาก็ยากพอกัน ความจริงทำงานมา 1 ปี บางคนก็ได้มาอย่างง่ายดาย แต่กรณีคุณคงยากเพราะมีประวัติซะแล้ว

2) ถ้าเดินทางไปมาระหว่าง แคนาดา อเมริกา แคนาดา เป็น single ค่ะ

3) อันนี้รอคนอื่นตอบล่ะกันค่ะ จริงๆ search google ก็ขึ้นมาล่ะ


ตอบกลับความเห็นที่ 1
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 2
ขอบคุณมากนะคะ คุณ pixp สำหรับคำแนะนำ ^/\^ ที่ขอวีซ่าสองครั้งติดเพราะจำเป็นต้องรีบไปปลายเดือนสิงหาจริงๆ เนื่องจากต้องกลับมาสมัครและสอบไลเซนส์เดือนกันยาถึงพฤศจิกาเลยลองเสี่ยงครั้งที่สอง บวกกับเหตุผลอีกหลายประการที่จำเป็นต้องกลับมาช่วงกันยา ก็คิดว่ายื่นเอกสารอ้างอิงไปเต็มที่แล้ว แต่ทางสถานทูตก็บอกว่าเรายังมีหลักฐานจะกลับมาไม่พอ งั้นคงต้องเลื่อนแพลนไปอีกยาว เสียใจจัง ตั้งใจจะไปแล้วก็กลับมาจริงๆ ฮือๆ
ตอบกลับความเห็นที่ 2
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 3
๑. Excessive inquiryก็คงจะถูกปฏิ เสธอีก

๒. Single or Multiple คงหมายถึงวีซ่า ส่วนใหญ่วีซ่าก็เป็น Multipleอยู่แล้ว

๓. ถ้าอันแรกผ่าน อันที่สองก็ไม่น่าจะมีปัญหา (การจะอ้างเพียงอย่างเดียวว่าไปแล้วกลับคงไม่เพียงะพอ เพราะการมีแฟนอยู่ที่โน่น แนวโน้มในการอยู่กับแฟนมีมาก


ตอบกลับความเห็นที่ 3
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 4
วีซ่าแคนาดา ถูกปฏิเสธมา 2 ครั้ง
อย่าเพิ่งไปขออีก

วีซาอเมริกา ฟันธง ไปขอก็ไม่ได้ เพราะคุณถูกปฏิเสธวีซ่า
แคนาดา ถึง 2 ครั้ง

ในกรณีกลับกัน ถ้าถูกปฏิเสธวีซ่าอเมริกา ก็จะไม่ได้แคนาดา

เหตุผล คือ ทั้งอเมริกาและแคนาดา เขามีข้อมูลออนไลน์กัน

ถ้าได้วีซ่าอเมริกา แล้วจะได้วีซ่าแคนาดา แทบจะ ล้านเปอร์เซ็นต์
ในกรณีกลับกัน ถ้าได้วีซ่าแคนาดา ก็จะได้วีซ่าอเมริกา ง่ายขึ้นมากมากๆๆๆๆ

เหตุผล เพราะว่า ทั้งสองประเทศใช้มาตราฐานในการกลั่นกรองเดียวกัน
ถ้าได้วีซ่าอเมริกา แล้วไปขอแคนาดา ทางแคนาดา เขาดูว่า อเมริกาเขากลั่นกรองมาดีแล้ว เขาถึงให้ เพราะฉะนั้นทางแคนนาดา ก็จะแทบไม่ต้องกลั่นกรองเลย ให้โลด

ถ้าแคนาดาไม่ให้ ทางอเมริกา เขาก็จะแทบไม่ให้ด้วย เพราะเขามองว่า ทางแคนนาดา ไม่ต้อนรับ ทางอเมริกาจะต้อนรับหรือ เขาใช้มาตราฐานเดียวกัน

สรุป ฟันธง ไม่ได้วีซ่า อเมริกา พอไม่ได้วีซ่าวีซาอเมริกา ไปขอ อังกฤษ ก็ไม่ได้อีก เพราะว่า มีประวัติการถูกปฏิเสธวีซ่ามาแล้ว ทั้งจาก อเมริกา แคนาดา


ตอบกลับความเห็นที่ 4
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 4-1
การขออังกฤษ หรือ ประเทศอื่นๆ ข้อมูลไม่ลิ้งค์กันคะ ไม่ได้หมายความว่า ถูกปฏิเสธจากประเทศนึงจะทำให้ไม่ได้อีกประเทศด้วย 
 จากคนที่ทำวีซ่าเองตลอดค่ะ
ความคิดเห็นที่ 5
ขอบคุณมากๆเลยค่ะ คุณ Rapier และคุณ valdez (tornnagin) (>/\<)

อ่านแล้วรู้สึกความหวังริบหรี่มากเลย T^T คงจะต้องขอวีซ่าแคนาดาให้ผ่านก่อนอย่างเดียวเลยใช่มั้ยคะถึงควรจะขอไปประเทศอื่น จะเอาอะไรไปยืนยันดีว่ายังไงเราก็จะกลับมา ฮือๆ


ตอบกลับความเห็นที่ 5
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 6
ดูแผนการเดินทางแล้วเหนื่อยแทนนะคะ..ใช้เวลาค่อนข้างมากด้วย..แคนาดา-อเมริกา-อังกฤษ..เพิ่งทำงานได้ปีเดียวด้วย..ลาได้นานเหรอคะ(คงใช้เวลาเกือบเดือนในการลาไป) ..เหตุผลค่อนข้างอ่อนอยู่นะคะ..วีซ่าแคนาดาไม่ผ่าน อังกฤษไม่น่าจะรอด..

การพิจารณาของสถานทูต ส่วนใหญ่อยู่ที่สถานะการทำงานมั่นคง+การเงินต้องเยอะพอที่จะครอบคลุมค่าใช้จ่ายตลอดการไปเที่ยว..ไปประเทศที่ค่าครองชีพแพงทั้งนั้น...ทุกครั้งดิฉันยื่นใบสำรองตั๋วเครื่องบิน และใบจองโรงแรม ทั้งของแคนาดาและอังกฤษ สถานทูตเค้าเก็บไปหมดนะคะ..ยกเว้นของอเมริกาที่ไม่ขอดูเลย..การงาน+การเงินมั่นคง ก็ได้มา 10 ปี แล้วค่ะ

แต่ทุกทริป ไปแค่ 2 สัปดาห์เท่านั้น..เพราะลาราชการได้เท่านี้จริงๆค่ะ

ถ้าไม่ได้ช่วยให้กำลังใจ ก็ขออภัยด้วยนะคะ..แต่ต้องการให้ข้อมูลที่เจอด้วยตนเอง..

ลองวางแผนดูใหม่นะคะ..สู้ๆค่ะ


ตอบกลับความเห็นที่ 6
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 7
ขอบคุณคุณ "คนเดินทาง" มากนะคะ สำหรับข้อมูล ขอบคุณทุกคนมากจริงๆค่ะ คือไม่เคยทำด้วยตัวเองมาก่อน ขอวีซ่าอะไรนี่ สับสนและงงไปหมด แต่ไม่เป็นไรค่ะ ผ่านมาแล้ว รอโอกาสหน้า(ซึ่งคงอีกนาน ฮ่าๆๆ) คงต้องรออะไรๆพร้อมอย่างที่ทุกคนว่า


-แคนาดากับอเมริกา แฟนจะออกค่าใช้จ่ายให้ค่ะ ส่วนอังกฤษไปอยู่กับเพื่อนค่ะ
-ทำงานแบบกะน่ะค่ะ ทำ20วันหยุด10วัน แล้วบวกกับมีวันลาพักร้อน10วัน รวมทั้งแลกเวรกับเพื่อนร่วมงานได้อีก10วัน เลยได้วันหยุดทั้งหมด30วันเลยน่ะค่ะ ^^

พอจะมีคำแนะนำเพิ่มเติมสำหรับการขอวีซ่าแคนาดามั้ยคะ

#สู้ต่อไป ฮึ๊บๆ! ^o^


ตอบกลับความเห็นที่ 7