ขอคำแนะนำ เรียนหนังสือ เพิ่มเติมที่เมกา ค่ะ รบกวนด้วยนะคะ

เนื่องจากเราเพิ่งย้ายตัวเองมาอยู่ที่เมกา อย่างถูกกฎหมาย แล้วเราไม่ค่อยเข้าใจระบบการศ฿กษาเท่าไหร่ เราอยากจะเรียนต่อ ป โทที่นี้ ไม่ทราบว่าควรจะต้องทำอย่างไร ตอนนี้ เราได้แต่เรียน ESL ซึ่งมันเบื่อมากเลย แต่ก็ช่วยในเรื่องภาษาได้เยอะมากคะ แต่ตอนนี้เราอยากเรียนอย่างอื่น ถ้าจะเรียน GED ควรทำไงดีคะ แต่เรายังสนในเรียน โท อยากทราบว่าควรจะเริ่มต้นยังไง ขอบคุณนะคะ

ความคิดเห็นที่ 1
เริ่มจากตัวเองก่อนครับ ว่าสนใจด้านไหน อยากเรียนด้านไหน แล้วก็เข้า Google หา Ranking มหาวิทยาลัยที่อยากเข้า ขั้นตอนต่อไปก็ดูว่าจะเอามหาลัยในรัฐที่อยู่หรือต่างรัฐ หาได้แล้วก็ยื่นเอกสาร คะแนนตาม Requirement ต่างๆให้ครบครับ คร่าวๆประมาณนั้นครับ


ตอบกลับความเห็นที่ 1
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 2
ลองดูว่าแถวบ้านอยู่ใกล้มหาลัยไหนบ้างที่พอเดินทางสะดวก หาข้อมูลเพิ่มทางเวปของมหาลัยโดยตรงว่ามีเปิดสอนคณะอะไรบ้างและสนใจหรือเปล่า ถ้าสนใจดูรายละเอียดเพิ่มว่าเขาต้องการอะไรบ้างในการสมัคร อย่าลืมดูว่าค่าเทอมเท่าไหร่ด้วยนะครับ ส่วนใหญ่ถ้าไม่จบในอเมริกาต้องสอบ TOEFL ครับ ต้องเขียน SOP ด้วย โทที่นี่สวนใหญ่จะเรียนตอนเย็นหลังหกโมงเพราะเรียนหลังทำงาน แต่หลายสาขา/คณะก็เรียนตอนกลางวัน บางคณะก็เปิดรับตลอดปี หลายที่ก็เปิดปีละครั้งเช่นสมัครช่วงนี้ถ้าเขารับก็ได้เรียน Fall ปีหน้าโน่น รายละเอียดทุกอย่างหาได้ทางเวปของมหาลัยครับ

GED เรียนที่รรศึกษาผุ้ใหญ่ adult school ค่าเรียนถูกมาก คิดว่าแล้วแต่รรว่าเขาจะรับเรียนแบบไหนยังไง ที่เคยเรียนเขามีpretest ก่อนว่าเราอ่ออนอะไรบ้าง ต้องเรียนตัวไหนบ้าง หลายที่ต้องไปเรียนและส่งการบ้านเป็นระยะ อยากจบเร็วก็เอามาทำที่บ้าน ลงเรียนเยอะก็จบเร็ว ไม่มีการสอนให้อ่านเองแต่จะมีครูในห้องให้ถามถ้าไม่เข้าใจ การบ้านตรวจโดยผู้ช่วยครู เรียนจบครบวิชากำหนดก็ต้องสอบ สามารถจบได้ 4-6 เเดือนสอบผ่านหมดได้ก็เทียบวุฒิมอ6ได้ แต่ไม่ได้ช่วยอะไรนะครับในการสมัครโท ผมว่าน่าจะเอาเวลาไปเรียนพวกวิชาชีพหรือ certificate ดีกว่าถ้ามั่นใจในภาษาระดับหนึ่ง โชคดีครับ


ตอบกลับความเห็นที่ 2
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 3
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำคะ เพราะตอนนี้เรามือแปดด้านเหมือนกัน จริงๆอยากเรียน ใบ cer เหมือนกัน แต่เค้า ต้องการให้เรียน EN 101 เราอยากจะเรียนนะคะ แต่ทาง ที่ รร ไม่ให้ลงเรียน 101 จะให้เราเรียน ESL อย่างเดียว เราเลยเริ่ม งง เริ่มต้นไม่ถูก ถ้ายังไงเดี๋ยวจะไปสอบถามอีกทีคะ


ตอบกลับความเห็นที่ 3
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 4
พวกวิชาของ certificate เป็นวิชาของปริญญาตรี eng 101 ก็เป็นหนึ่งในนั้น ผมว่าแล้วแต่นโยบายรรนะครับ ถ้าคุณพิสุตรได้ว่าภาษาอังกฤษแข็งแรงเขาอาจอนุโลมให้ก็ได้ แต่ถ้าเขาไม่ไให้ลงก็ไปลงที่ community college แล้ว transferเอา เรียน eng 101 จะต้องเขียนเยอะมากและต้องรู้วิธีการวิเคราะห์ ถ้าเดาทางของอาจารย์ผู้สอนถูกก็ไม่มีปัญหาครับ อ้อต้องให้ได้อย่างน้อยเกรด C นะครับ


ตอบกลับความเห็นที่ 4
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 5
แนะนำการซื้อหนังสือคือ โดนมาแล้ว ด้วยความที่ไม่รู้

คือ ถ้าไม่อยากเสียตังค์เยอะ ซื้อหนังสือมือสองนะคะ หาตามเว็บได้

อีเบย์ก็มี หรือที่ร้านขายหนังสือที่มหาวิทยาลัยบางทีจะมีรุ่นพี่ที่เคยเรียนเค้ามาขายต่อ

เราไปซื้อต่อก็จะถูกครึ่งนึงหรือมากกว่า เพราะหนังสือที่โน่นแพงมากกกกกกก

เคยซื้อเรียนดาราศาสตร์ เสียไปเกือบ 6,000 บาทไทย T_T จะขายต่อที่ร้านในม.

ช่วงนั้นเค้ายังไม่มี demand หนังสือดาราศาสตร์ คือยังไม่เปิดรับซื้อ เลยต้อง

เก็บไว้ในกล่องที่บ้านก่อน ที่ดีคือ หนังสือมือสอง สาม สี่ สภาพดีที่เมกาจะขายถูกกว่าบ้าน

เรามากๆ เลยแนะนำค่ะ


ตอบกลับความเห็นที่ 5
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 6

ติวสอบ ged
GED คือ General Educational Development เป็นการสอบที่เทียบเท่ากับวุฒิการศึกษาระดับมัธยมปลายในประเทศไทย ตามหลักสูตรการศึกษาของสหรัฐอเมริกา นักเรียนผู้เข้ารับการสอบต้องมีอายุ 16 ปีขึ้นไป แต่จะได้รับประกาศนียบัตรเพื่อนำไปเทียบผลสอบได้ต่อเมื่อมีอายุครบ 17 ปีบริบูรณ์
นักเรียนสามารถนำผลสอบที่ผ่านแล้วไปเทียบวุฒิ ม.6 จาก กรมวิชาการ กระทรวงศึกษาธิการ ซึ่งวุฒินี้สามารถเก็บไว้ได้ตลอดไป ซึ่งสามารถนำไปใช้ในการสมัครเข้าเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย ทั้งในประเทศ (ระบบอินเตอร์ฯ) และต่างประเทศได้
สนใจติดต่อ [email protected] หรือ 0896625319 คุณเพียว
https://www.facebook.com/pages/Tutor-by-p-u/714144118683152?ref=hl


https://ged.com/
http://www.dek-d.com/education/35304/
http://www.gedtestingservice.com/ged-testing-service
http://education.kapook.com/view76370.html
http://www.4tests.com/ged
ตอบกลับความเห็นที่ 6