Dieu tri ung thu tuyen tien liet

Bệnh nhân mắc bệnh cục bộ có thể được điều trị khỏi bệnh, chủ yếu là phẫu thuật hoặc xạ trị dưới nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên, những phương pháp điều trị triệt để này không phải là vô hại và có thể gây ra các tác dụng phụ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân được điều trị: thay đổi khả năng cương cứng, mất nước tiểu hoặc rối loạn tiêu hóa.
[​IMG]
1. Giám sát tích cực
Không phải tất cả các khối u tuyến tiền liệt đều có tính xâm lấn cao hoặc có ảnh hưởng đến khả năng sống sót hoặc thậm chí làm suy giảm chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Chúng là những khối u mà chúng tôi đánh giá là có nguy cơ thấp hoặc rất thấp, không hung hãn có thể được kiểm soát mà không cần điều trị tích cực ngay lập tức, bằng cách theo dõi chúng chặt chẽ.

2. Phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt triệt để
Đó là phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt. Trong phẫu thuật này, bác sĩ tiết niệu sẽ loại bỏ toàn bộ tuyến tiền liệt và túi tinh. Trong một số trường hợp, các hạch bạch huyết xung quanh cũng được cắt bỏ cùng lúc.

3. Xạ trị
Trong phương pháp điều trị này, bức xạ ion hóa được sử dụng từ nguồn bức xạ bên ngoài được tích hợp vào thiết bị gọi là máy gia tốc tuyến tính. Có thể điều chỉnh bức xạ và chiếu trực tiếp vào tuyến tiền liệt, bảo vệ tối đa các cơ quan lân cận (bàng quang, trực tràng và niệu đạo). Nó bao gồm một vài buổi điều trị diễn ra tại bệnh viện trên cơ sở ngoại trú/

4. Phương pháp điều trị toàn thân
Trong trường hợp bệnh lan rộng, phương pháp điều trị được đưa ra dựa trên việc ức chế testosterone, các phân tử hormone mới và hóa trị tùy theo giai đoạn của bệnh.

Đọc thêm: https://healthyungthu.com/san-pham/thuoc-casodex-50mg-bicalutamide-gia-bao-nhieu/