รบกวนถามเรื่องการขอวีซ่าไปอเมริกา ระหว่างเรียนอยู่อังกฤษหน่อยครับ

คืออยากไปเที่ยวที่อเมริการะหว่างปิดเทอม เวลาขอวีซ่า ถ้าเราไปอยู่บ้านเพื่อนต้องใช้ที่อยู่เพื่อนใช่ไหมครับ

แล้วต้องมีเอกสารอะไรบ้างครับ หรือว่าแค่ที่อยู่ก็พอ

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 1
จะทำจากที่อังกฤษเลยใช่มั้ย?
จริง ๆ แล้วถ้าดูจากในเว็บไซต์ เค้าจะไม่ได้ระบุเจาะจงว่าต้องการเอกสารอะไรประกอบในการยื่นวีซ่านะ แต่เมื่อวันที่ไปถ้าหากว่าตอนสัมภาษณ์เค้าจะขอดูอะไรเราก็ต้องมีพร้อมอ่ะ ตอนที่เราไปขอ เตรียมเอกสารไปเยอะแยะวุ่นวายไปหมด แต่พอสัมภาษณ์จริง ๆ ดูแค่พาสปอร์ตของเรากะแฟนเองง่ะ ส่วนที่อยู่ที่ต้องระบุ ที่อเมริกาน่ะ เรา fake ขึ้นเอง ก็ผ่านนะ ง่ายด้วย
มีคนบอกว่าเราเป็นคนไทย ทำวีซ่าไปเมกาที่อังกฤษ จะผ่านง่ายกว่าทำที่ไทยด้วยซ้ำนะ


ตอบกลับความเห็นที่ 1
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 2
>

อันนี้ไม่น่าจะเป็นความจริงครับ โดยเฉพาะถ้าหากผู้ขอ ไม่มีถิ่นที่อยู่ถาวรในอังกฤษ


ตอบกลับความเห็นที่ 2
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 3
เคยแต่ขอกลับกัน คือจากอเมริกาไปอังกฤษ ที่รู้สึกว่าง่ายกว่าคือระบบไม่งงไม่วุ่นวาย ไม่ได้มานั่งดู bank statement อะไร แต่ต้องมีหลักฐานที่อยู่ไปกลับชัดเจนแค่นั้นเอง

หลักฐานอะไรไม่ชัดเจนเค้าก็จะขอเพิ่ม รู้สึกไม่กดดันเท่าเวลาขอที่เมืองไทย เป็นทุกสถานฑูตเลยนะ

ขอจากอังกฤษมาอเมริกาก็น่าจะเหมือนกัน


ตอบกลับความเห็นที่ 3
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 4
จำเป็นมั๊ยว่าต้องมียืนยันว่าต้องมีหลักฐานที่จะไปอยู่ระหว่างเราอยู่ที่นั่น หรือ หลักฐานว่าเพื่อนที่เราจะไปอยู่ด้วยเปนนักเรียนที่นั่นจิงๆ??


ตอบกลับความเห็นที่ 4
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 5
อยากรบกวนสอบถามหน่อยค่ะ พอดีตอนนี้เรียนอยู่ที่อังกฤษเหมือนกันวีซ่านักเรียนจะหมดเดือนกันยายนนี้ค่ะ วางแผนจะไป conference ที่อเมริกาเดือน มิถุนายน เค้ามีกำหนดเกี่ยวกับอายุวีซ่าของอังกฤษของเราที่เหลืออยู่ไหมคะว่าต้องมีเหลืออย่างน้อยกี่เดือนถึงจะขอวีซ่าไปอเมริกาได้คะ เข้าไปอ่านดูเห็นมีแต่กำหนดอายุพาสปอร์ตว่าต้องเหลืออย่างน้อย 6 เดือนแต่ไม่เห็นเขียนบอกไว้เกี่ยวกับ uk visa เลย ขอบคุณค่ะ
ตอบกลับความเห็นที่ 5
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 5-1
"อยากรบกวนสอบถามหน่อยค่ะ พอดีตอนนี้เรียนอยู่ที่อังกฤษเหมือนกันวีซ่านักเรียนจะหมดเดือนกันยายนนี้ค่ะ วางแผนจะไป conference ที่อเมริกาเดือน มิถุนายน เค้ามีกำหนดเกี่ยวกับอายุวีซ่าของอังกฤษของเราที่เหลืออยู่ไหมคะว่าต้องมีเหลืออย่างน้อยกี่เดือนถึงจะขอวีซ่าไปอเมริกาได้คะ เข้าไปอ่านดูเห็นมีแต่กำหนดอายุพาสปอร์ตว่าต้องเหลืออย่างน้อย 6 เดือนแต่ไม่เห็นเขียนบอกไว้เกี่ยวกับ uk visa เลย ขอบคุณค่ะ"

คำถามนี้มีผู้รู้มั้ยคะ ตอนนี้ชะตากรรมเราตามนี้เลย รบกวนผู้รู้ทีค่ะ ขอบคุณค่ะ