วีซ่าสหรัฐถูกปฎิเสธ

เป็นนักศึกษาราม อายุ 19ปี ค่ะ ขอวีซ่าไปเมื่อเดือน มิ.ย. ไม่ผ่านด้วยข้อหา ไม่มีภาระผูกพันทางเมืองไทยเพียงพอ (เลยคิดว่าเดี๋ยวต้องหาห่วงมาผูกพอเยอะ ฮ่าๆๆ ไม่ใช่ละ *-* ) ไม่ทราบว่ามีใครเคยถูกปฏิิเสธมากกว่า2ครั้งไหมคะ จะขออีกครั้งพร้อมแม่กลัวมากเลย Y________Y

ความคิดเห็นที่ 1
เอ่อ ห่วงผูกคอค่ะ พิมพ์ผิด


ตอบกลับความเห็นที่ 1
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 2
"ข้อหา?" --- พูดเหมือนไปทำผิดกม.โดนตำรวจจับเลย

คุณไม่ได้วีซ่าเพราะเขาไม่เชื่่อว่าคุณจะไปเที่ยวจริงๆ (อาจจะมาแอบทำงานที่นี่) และไม่กลับเมืองไทยตามกำหนด ดังนั้นถ้าจะขอวีซ่าอีกครั้งคุณก็ต้องแสดงให้เห็นว่าคุณมีความผูกพันกับประเทศไทย ไปเที่ยวจริงๆ ไปแล้วจะกลับตามกำหนดที่ขอไป

เอกสารสำคัญที่จะแสดงว่าคุณมีความผูกพันกับประเทศไทยก็คือ
1. ถ้าเป็นนักเรียน - ก็เตรียมใบรับรองจากโรงเรียนว่ากำลังเรียนอยู่ที่นั่นจริงๆ
2. ถ้าทำงานแล้ว - ก็เตรียมหนังสือรับรองจากที่ทำงานว่าทำงานที่นี่จริงๆ ตำแแหน่งอะไร ทำมานานกี่ปี
3. เอกสารการเงิน - ส่วนใหญ่สถานทูตฯไม่ขอดู ยกเว้นว่าเขาต้องการประกอบการพิจารณาเพิ่มเติมว่า มีเงินเพียงพอต่อค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นหรือเปล่า? ใครเป็นคนออกค่าใช้จ่ายให้ เป็นต้น

ถ้าอ้างคนอื่นเป็นสปอนเซอร์จะมีคำถามตามมามากมาย ยิ่งถ้าอ้างเพื่อนชาวอเมริกัน (ชายเป็นสปอนเซอร์ให้หญิง) จะถูกสันนิษฐานว่ามีโอกาสมาแต่งงานแล้วไม่กลับประเทศสูง ดีที่สุดคือให้คนในครอบครัวเป็นสปอนเซอร์หรือออกค่าใช้จ่ายเอง

Immigration Act ระบุว่า...ทุกคนที่ยื่นขอวีซ่าจะต้องถูกสันนิษฐานว่าตั้งใจจะมาอยู่ถาวรในอเมริกา ดังนั้นจึงเป็นหน้าที่ของผู้ยื่นขอวีซ่าที่จะแสดงให้เจ้าหน้าที่เชื่อว่าไม่มีเจตนามาอยู่ถาวร จะกลับไทยตามกำหนดที่ขอไว้...

ถ้าเข้าใจจุดนี้และเตรียมตัวให้พร้อมตรงจุดนี้ ก็ไม่มีปัญหาหรอกค่ะ อีกข้อที่สำคัญคือ ต้องกรอกเอกสารให้ละเอียด ครบถ้วน และชัดเจน เวลาสัมภาษณ์เขาก็ถามตามข้อมูลที่คุณกรอกไป (คุณรู้คำตอบดีอยู่แล้ว) ถ้าตอบแบบไม่มั่นใจ อึกอัก เขาก็จะเข้าใจว่ามีเจตนาแอบแฝงได้

โชคดี...


ตอบกลับความเห็นที่ 2
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 3
อย่าเพิ่งรีบไปขออีกครั้งเลย เสียเงินเปล่า


ตอบกลับความเห็นที่ 3
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 4
ถ้าทำงานอยู่ต่างประเทศ กลับมาขอวีซ่าที่เมืองไทย สามารถขอวีซ่าโดยไม่ถูกปฎิเสธหรือไม่ โดยเหตุไม่มีภาระผูกพันทางเมืองไทยเพียงพอ หรือไม่

มีวิธีแนะนำในการให้เหตุผลอย่างไรดีครับ


ตอบกลับความเห็นที่ 4