ขอปรึกษาเรื่องเรียนต่อที่นิวซีแลน ใช้ทุนกู้ยืม ขอคำปรึกษาด้วยค่ะ

อยากจะไปเรียนต่อทางด้านภาษาที่นิวซีแลนมากเลยค่ะ แต่ทางบ้านไม่มีเงินพอที่จะส่งไปเรียนเลยอยากจะทราบว่าหากจะกู้ยืมทางธนาคาร พอจะมีหนทางบ้างหรือป่าวค่ะ ขอคำปรึกษาด้วยนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1
อยากรู้ด้วยคนค่ะๆๆๆใครรู้ช่วยตอบด้วยนะคะ


ตอบกลับความเห็นที่ 1
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 2
ไม่ลองเปลี่ยนไปออสเตรเลียดูละครับ ทำงานได้ด้วย น่าจะช่วยเรื่องค่าใช้จ่ายได้พอสมควร แล้วค่าเรียนก็ถูกกว่าที่ nz ด้วย


ตอบกลับความเห็นที่ 2
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 3
ผมเคยอยู่ออสมาก่อนและย้ายมา NZ ครับ ปัจจุบันก็อยู่ที่นี่

ที่ NZ และออสก็ทำงานได้เหมือนกันครับ ช่วยค่าใช้จ่ายประจำวันประจำเดือนได้เหมือนกัน แต่สำหรับผม ผมว่าค่าครองชีพที่ NZ ดีกว่าที่ออส แม้ออสจะดีเรื่องงานเยอะมากๆแต่คุณภาพชีวิตผมว่ามันเหนื่อย ถ้าอยู่ห้องพักถูกก็ต้องนอนห้องรับแขก 100$ออส แต่ถ้าเอาเงินจำนวนเดียวกันมาอยู่ NZ จะได้ห้องส่วนตัวอะไรแบบนั้น ซึ่งก็อยู่ในเมืองเช่นเดียวกัน อาหารราคาเท่ากันต่างที่สกุลของเงินซึ่ง NZ จะถูกกว่า ค่าเรียนที่ NZ ก็ไม่แพงนะครับเทียบๆกันก็ถูกครับและที่สำคัญผมว่าคนไทยน้อยกว่ามากไม่ใช่มีคนไทยกันครึ่งห้องครับ
ส่วนต่างของ NZ และออสคือ ค่าเครื่องบินแพงกว่านิดหน่อยเพราะเป็นประเทศไกลกว่า และไม่คึกคักเท่าซิดนีย์ แม้โอ้คแลนด์จะเป็นเมืองที่คึกคักที่สุดแต่ก็คงเทียบซิดนีย์ไม่ได้ที่มีที่ให้ช้อปปิ้งเยอะมากๆ แต่ที่นี่ก็มีเพียงพอครับ ธรรมชาติสวยงามกว่ามาก แม้ไม่มีจิงโจ้แต่มีนกกีวี่แทน ^^ มันก็ดีอีกอย่างเพราะพวกกิเลสมันน้อยทำให้เก็บเงินได้ครับ

ถ้าคำถามต้องไปกู้เงินนั้น ถ้าจำไม่ผิดมีรุ่นน้องผมคนหนึ่งไปกู้เงินสำหรับการศึกษาก้อนหนึ่งเป็นกองทุนอะไรสักอย่างเนี่ยครับแล้วก็มาเรียน NZ แต่แนะนำครับมา NZ ครับทั้งทำงานและคุณภาพชีิวิตทั้งการเรียนการสอนดีครับ
เดี๋ยวยาวไป pm มาละกันครับ


ตอบกลับความเห็นที่ 3
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 4
ตามความคิดเห็นเรานะ ถ้าถึงขั้นต้องกู้ยืมล่ะก้อ เรียนที่ประเทศไทยดีกว่าค่ะ

เราเห็นหลายคนที่รักการเรียนภาษา แต่ปัจจัยไม่พอที่จะไปเรียนที่ต่างประเทศได้ บางคนเรียนด้วยตัวเองด้วยซ้ำ ก็เห็นประสบความสำเร็จกัน ได้งานได้การดีๆ ทำ เพียงแต่ตอนเรียนเขาทุ่มเทเต็มที่ อย่างน้อยสองคนที่รู้จักที่เขาเรียนภาษาอังกฤษด้วยการดูข่าว ฟังข่าว ดูซีรีส์ภาษาอังกฤษแล้วพูดตาม ทีแรกที่ได้ยินสำเนียงนึกว่าจบนอกทั้งคู่ แม้แต่นายฝรั่งก็นึกว่าจบนอก

น้องอีกคนชอบภาษาญี่ปุ่นมาก มีความฝันว่าจะต้องไปอยู่ญี่ปุ่นสักวัน คนนี้ก็เก่ง เขาบอกว่าเคล็ดลับของเขาคือทำสภาพแวดล้อมให้เป็นญี่ปุ่น ดูซีรีส์ญี่ปุ่น และพยายามใช้ภาษาญี่ปุ่น(เหมือนคนแรกตรงที่ว่าเขาพูดกับตัวเองเป็นภาษานั้นๆ ทั้งวัน) น้องคนนี้สามารถสอบวัดระดับหนึ่งซึ่งหินที่สุดได้ด้วย แล้วก็ได้ทำงานในบริษัทญี่ปุ่น ทำได้สักพัก นายก็ส่งไปทำบริษัทแม่ที่ญ๊่ปุ่นห้าปี สบายไป ไม่ต้องควักตังค์ตัวเองสักบาท ก็ได้ไปญี่ปุ่นสมกับความฝันของเขา

ถ้าเล่าซ้ำเล่าซาก ก็ขออภัยด้วย


ตอบกลับความเห็นที่ 4
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 5
เห็นด้วยกับความคิดเห็นที่ 4 ค่ะ รอทำงานแล้วเก็บเงินพร้อมแล้วค่อยมาดีกว่าค่ะ เพราะไม่ใช่แค่ค่าเรียนจิปาถะที่ต้องจ่ายแล้ว ยังต้องมีสเตทเม้นท์โชว์อีกว่ามีเงินเพียงพอที่จะอยุ่ที่โน่น


ตอบกลับความเห็นที่ 5