วีซ่าอเมริกาไม่ผ่าน 3 รอบ

ดิฉันขอวีซ่าอเมริกาไม่ผ่านทั้ง 3 รอบ ตอนนี้ชีวิตคู่แตกหักคะ ท้าวความเลย ดิฉันเคยไปทำงานและเรียนที่อเมริกาด้วยวีซ่า J1 ได้1 ปี หลังจากนั้นก็ได้แต่งงานอยู่อเมริกา รวมแล้วเกือบ 4 ปี ดิฉันกับสามีกลับมาอยู่ประเทศไทยด้วยกัน ดิฉันได้คืนกรีนการ์ด เพราะอยู่ไทยเกิน1ปี หลังจากนั้นสามี กลับอเมริกาเพราะได้งานใหม่ก่อนสามีดิฉันกลับเรา 2 คนได้เข้าไปถามที่ USCIS แล้วว่าดิฉันสามารถเข้าไปเยี่ยมหรือท่องเที่ยวหาสามีได้หรือไม่ ทางเจ้าหน้าที่ก็บอกว่าให้ทำวีซ่าท่องเที่ยวเข้าไปได้ แต่ตอนนั้นดิฉันไม่ได้ยื่นขอกรีดการ์ดใหม่ เพราะยังไม่มีที่อยู่ถาวรที่อเมริกาเพราะย้ายกลับมาอยู่เมืองไทยนานและอีกอย่างรายได้ยังประมาณไม่ได้เท่ากับของอเมริกา ดิฉันกับสามีมั่นใจอย่างนั้นว่าดิฉันสามารถไปเยี่ยมได้ สามีเลยกลับเข้าอเมริกาไปก่อน แล้วดิฉันไปทำวีซ่าท่องเที่ยวรอบแรก ไม่ผ่าน เจ้าหน้าที่ไม่ได้บอกว่าทำไม บอกให้แต่ว่าให้ไปทำวีซ่าถาวร แต่ดิฉันกับสามียังไม่พร้อม ดิฉันก็เลยลองขอใหม่อีกครั้งและรอบนี้ก็ได้อธิบายต่อสถานทูตว่าสามีอยู่อเมริกาดิฉันอยากจะไปเยี่ยมหาและฉลองวันครบรอบแต่งงาน 5 ปี
สุดท้ายรอบที่ 2 ก็ไม่ผ่าน หลังจากนั้นก็ได้เกิดเรื่อง คือดิฉันไม่สามารถติดต่อสามีได้อีก ไม่มีการตอบรับใดๆเลย
ดิฉันทุกทรมารกับความเสียใจอย่างมาก ได้รอโอกาศและขอวีซ่าอีกครั้งเพื่อจะไปตามหาสามี ก็ผ่านมาเกือบ 7 เดือนดิฉันไปขอวีซ่าอีกครั้ง ดิฉันไม่ได้ระบุที่อยู่สามี เพราะดิฉันไม่แน่ใจว่าสามียังอยู่ที่เดิมอยู่หรือไม่
ตอนดิฉันไปสัมภาษณ์ เจ้าหน้าที่ดูอารมณ์เสียมากและปฏิเสธวีซ่าไปหลายคน มาถึงดิฉันเจ้าที่ถามว่า ไปที่ไหน นานเท่าไหร่ ดิฉันตอบไป และบอกไปว่าจะไปตามหาสามี สุดท้ายเจ้าหน้าที่บอกว่าขอโทษด้วย วีซ่าไม่ผ่าน เจ้าหน้าที่ไม่ขอหลักฐานอะไรเลย แถมดิฉันถามกลับว่าเพราะเหตุผลอะไร เจ้าหน้าที่ก็ไม่ตอบ ได้แต่ไล่ออกไป
ดิฉันมีทั้งหลักฐานการเงิน หลักฐานแจ้งความเรื่องสามีไม่ติดต่อ หลักฐานยื่นกรีนการ์ดคืน และระบุว่าจะไปตามหาสามี เหมือนชีวิตของดิฉันพังทุกอย่าง ไม่รู้จะยื่นเรื่องอย่างไรอีก เครียดมาก อยากจะเข้าอเมริกาอีกสักครั้งเพื่อไปหาอยากจะเจอและถามเหตุผล เรื่องการหย่าก็ไม่ได้หย่า ไม่รู้จะทำอย่างไร
เหมือนชีวิตพัง ดิฉันก็ไม่ได้ทำงานเพราะช่วยงานที่บ้าน ที่บ้านเปิดร้านขายของธรรมดา พ่อและแม่ท่านก็แก่แล้ว