ขอสอบถามข้อมูลการทำวีซ่า Schengen ท่องเที่ยวระยะสั้น สำหรับคนที่กำลังเรียนอยู่ครับ

ผมรบกวนสอบถามข้อมูลการทำวีซ่า Schengen นะครับ

คือขณะนี้ผมเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยชั้นปีสุดท้ายครับ วางแผนจะไปเที่ยวยุโรปกำเพื่อนครับ โดยประเทศที่จะไปคือ ฝรั่งเศส เบลเยี่ยม และเนเธอร์แลนด์ รวมๆ แล้วประมาณ 14 วันครับ ครับ แต่ติดครงที่การทำวีซ่าครับ

คือผมรบกวนสอบถามว่าสำหรับผมต้องใช้หลักฐานการเงินอย่างไรบ้างครับ เช่น ผมต้องมีเงินในสมุดบัญชีธนาคารประมาณเท่าไหร่ หรือต้องใช้หลักฐานการเงินของพ่อแม่ ต้องมีเงินในบัญชีธนาคารเท่าไหร่ เพราะเนื่องจากพ่อ แม่ผมตอนนี้ไม่ได้ทำงานแล้วครับ อายุมากแล้ว ตอนนี้เป็นพี่น้องช่วยกันครับ และต้องมีเงินคงค้างในบัญชีนานเท่าไหร่ครับ

โดยปกติบัญชชีของผมมีเงินเข้าประมาณ 8000 - 12000 บาทต่อเดือนครับ แต่ก็ถอนมาใช้หมดทุกเดือนครับ T^T เลยอยากสอบถามว่าต้องใช้หลักฐานทางการเงินอย่างไรครับ คือผมมีพี่น้องหลายคนครับไม่ทราบว่าใช่หลักฐานการเงินของพี่น้องแทนได้หรือไม่ครับ

ขอบคุณมากๆ เลยครับ
ความคิดเห็นที่ 1
หากเดินทางสองอาทิตย์มาเรียนเน้นสนทนาภาษาอังกฤษที่ Leider English School ไหม ช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ก็ค่อยนั่งรถไฟไปเที่ยว เบลเยี่ยมและฝรั่งเศส เพราะอยู่ใกล้ ๆ กันนั่งรถไฟไปแป๊บเดียว แถมได้ภาษาพร้อมใบประกาศกลับไปด้วย หากมาเป็นกลุ่ม 10 คนขึ้นไปก็สามารถจัดตารางเรียนให้เหมาะสมกับทริปได้ หากสนใจดูรายละเอียดที่ leiderenglish.com ได้เลย

ทำวีซ่าผ่านโรงเรียน มีใบจองที่พักในฮอล์แลนด์ เงินในบัญชีประมาณ 40 euro/วัน ทำประกันและเอกสารอื่น ๆ ตามที่ระบุตามสถานทูตกำหนด ซึ้งผู้เดินทางต้องทำอยู่แล้ว แต่ต้องเรียนจริง ๆ นะคะเพราะทุกอย่างมีส่งรายงานข้อมูลตามกฎหมายค่ะ เดินทางแบบนี้น่าจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดีนะคะ
ตอบกลับความเห็นที่ 1
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 2
ต้องการทำวีซ่าไปเบลเยี่ยมค่ะ พ่อแม่ของเพื่อนเป็นคนที่นั่น และตัวของเพื่อนเป็นคนเบลเยี่ยมเหมือนกันแต่เค้ายังอยู่ที่ปนะเทศไทยและพวกเค้าต้องการเชิญเราไปเที่ยวแต่พวกเค้าต้องทำหนังสือเชิญเราไปซึ่งเราไม่รู้ว่าจดหมายเชิญนั้นต้องทำอย่างไรอละต้องมีอะไรในจดหมายเชิญหรือไม่. ช่วยหน่อยได้มั้ยคะ
ตอบกลับความเห็นที่ 2