ถึงทุกท่านที่อยู่ตปท. เอาภาพอาหารต่างชาติที่ไม่สามารถเห็นได้ในบ้านเรามาอวดหน่อยซิค่ะ!!!!!!!

แบบว่า ช่วงชีวิตนี้อยู่แต่ไทย -*- และเป็นคนชอบของกินมว้ากกกกกกกก

เลยอยากรู้ว่าต่างประเทศเขามีอาหารแปลกๆ หรืออะไรที่น่ากิน(หรือไม่น่ากิน) บ้างไหม

แล้วรสชาติเป็นยังไง

หรืออาหารไทยที่ทำโดยคนต่างชาติก็ได้นะคะ ขอแค่เป็นของกินที่ไม่ได้อยู่ในไทยแลด์แต่อยู่ต่างแดนก็ละกัน!!!

เบิกเนตร ขยายท้องยามดึก

ขอบคุณทุกความเห็นล่วงหน้าเลยจ้า โพสกันสนุกๆเนอะ ^^ เป็นความรู้แก่คนที่สนใจไปด้วยเลย

ความคิดเห็นที่ 1
โดยส่วนตัวหากเป็นของคาวจะชอบอาหารไทยมากกว่าค่ะ

แต่ถ้าเป็นของหวานล่ะก็... ต้องยกให้นี่เลย... ทิรามิสุ (ต้นตำรับจากอิตาลี)

ครีมมาสคาโปนที่กลมกล่อมกับขนมปังนุ่มๆที่มีกลิ่นอายจางๆจากอามาเรตโต้... ผงโกโก้ที่โรยด้านบน...

perfetto! (>_<)


ตอบกลับความเห็นที่ 1
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 2
ชอบอาหารไทยที่สุด ทำเองก็ทำแต่อาหารไทย
ถ้าต้องไปกินนอกบ้านร้านฝรั่ง ก็มักจะสั่งแต่สลัด
แต่ถ้าของหวานละก็ ชอบทำหมดเลย
วันนี้ทำ watermelon granita


ตอบกลับความเห็นที่ 2
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 3
เอามาฝากของต่าง ป ท อิอิ

Flammekueche


ตอบกลับความเห็นที่ 3
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 4
นี่ค่ะ ซี่โครงแกะหมักเครื่องเทศสไตล์อินโดนีเซีย หมักจนได้ที่แล้วนึ่งให้สุก จากนั้นนำไปทอดกรอบ
ของร้านอาหารจีนสไตล์ฮ่องกง(กวางตุ้ง) Crystal Jade ค่ะ ที่สาขาอื่นในประเทศอื่นๆ จะทำจาก
ซี่โครงหมู แต่ที่อินโดนีเซียจะทำจากซี่โครงแกะ เพราะเป็นประเทศมุสลิม เราชอบไปกินที่ร้านคริสตัล เจด
ที่ชั้นใต้ดินห้างแกรนด์ อินโดนีเซีย ห้างหรูและใหญ่มาก ของกรุงจาการ์ต้าค่ะ

เราไปหาภาพในอินเตอร์เน็ทมาจนเจอ เอามาให้คุณเจ้า
ของกระทู้ชมค่ะ ขอให้เข้าไปดูในลิงค์นี้ ภาพสุดท้ายค่ะ

https://sukyee.wordpress.com/tag/deep-fried-lamb-chop/

เราอยู่เมืองไทย เราว่าเมืองไทยหน่ะ อุดมสมบูรณ์มากในเรื่องของความหลากหลายของอาหาร
และโดยเฉพาะถ้าอยู่ในกรุงเทพฯ สามารถหาอาหารนานาชาติรับประทานได้แทบจะทุกอย่างอยู่แล้ว

ส่วนประเทศหรือเมืองที่เราชอบไปและมีอาหารอร่อยๆ ให้เรารับประทานหรืออาหารอร่อยๆ รอเราอยู่ คือ

ประเทศอังกฤษ กรุงลอนดอน
ประเทศฝรั่งเศส กรุงปารีส
ประเทศญี่ปุ่น โดยเฉพาะกรุงโตเกียว
ประเทศอิตาลี่ โดยเฉพาะกรุงโรม
ประเทศเวียตนาม ฮานอย และ โฮจิมินห์ ซิตี้
ประเทศอินเดีย นิวเดลลี และ มุมไบ
ประเทศออสเตรเลีย ซิดนี่ย์ และ เมลเบิร์น

ส่วนประเทศที่อาหารน่าเบื่อที่สุด และ ไม่อร่อยที่สุด และแพงไม่คุ้มราคา และบริการแย่มากๆ
คือ สิงคโปร์ ค่ะ อาหารที่สิงคโปร์ไม่ว่าจะเป็นอาหารของชาติไหน มีรสเดียวคือ จืด

หรือถ้าไปรับประทานบ๊ะกุ๊ตเต๋ มีรสเดียวคือจืด และ เผ็ดพริกไทย

อีกประเทศอีกเมืองที่ชอบไปคือ กัวลาลัมเปอร์ ไปกินลักซา โดยเฉพาะอัสสัมลักซาเปรี้ยวๆ
และ เมืองปีนัง ไปกินอาหารเพ-รานากัน (อาหารบาบ๋า ยาหย๋า) ค่ะ

เราทำอาหารได้ ทำขนมเป็น และเห็นว่าการทำอาหารเป็นการฝึกสมาธิที่ดีอย่างหนึ่ง อีกทั้งยังเป็นศิลปะ
แขนงหนึ่งด้วย เราชอบเรียนทำอาหาร แต่เราเป็นคนที่ขี้เกียจทำอาหารมาก ปกติเราชอบออกไปทาน
ข้างนอกค่ะ แต่ถ้าทำอาหารทานเองที่บ้านเรามักจะทำแต่อาหารจานเดียวง่ายๆ หรือ ต้มบะหมีสำเร็จรูป
ใส่ผักใส่เนื้อสัตว์รับประทานค่ะ

หรือถ้าขี้เกียจสุดๆ คือจะแค่หุงข้าว แล้วล้างไข่ไก่ให้เปลือกสะอาด พอข้าวใกล้ๆ จะสุก เราเอาไข่ไก่
ที่ล้างแล้วหมกลงในหม้อข้าว แล้วปิดฝา พอข้าวสุก ทิ้งให้ระอุสัก 5-10 นาที เราก็จะได้ไข่ต้มแบบง่ายๆ
เอามาคลุกข้าวคลุกซีอิ้วขาวรับประทานค่ะ หรือ ข้าวสวยแล้วโขลกปลาทูน่ากระป๋องลงไปคลุกข้าวค่ะ
กินแบบแมวเมี๊ยวๆ เลย


ตอบกลับความเห็นที่ 4
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 5
ลืมไปอีกประเทศที่มีอาหารอร่อยเยอะแยะคือประเทศจีนค่ะ เราชอบเป็ดปักกิ่งที่กรุงปักกิ่ง และ ที่เซี่ยงไฮ้
เต้าหูอร่อยที่สุดค่ะ ส่วนอีกเมืองที่เต้าหู้อร่อยคือ เกียวโต, ญี่ปุ่น

เสต็กที่ร่อยคือ ที่ประเทศอาร์เจนติน่า และ ประเทศญี่ปุ่น


ตอบกลับความเห็นที่ 5
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 6
Rösti (โรสตี) อาหารพื้นเมืองของชาวสวิสค่ะ วิธีการทำก็ไม่ยากเลยเพียงแค่นำมันฝรั่งสดเอามาต้มแล้วก็ใช้ที่ขูดมัน ขูดเป็นเส้นๆแล้วนำมาผัดพอผัดจนสุกก็โรยด้วยชีส กินกับซอสก็อร่อยดีค่ะ


ตอบกลับความเห็นที่ 6
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 7
ขอ'นุยาดย่องเข้ามากระทู้นี้อีกรอบนุงนะคะ แวะเอาลิ้งค์ภาพ Laksa ต่างๆ มาแปะค่ะ
น่ารับประทานมากๆ เห็นแล้วเปรี้ยวปากสุดๆ อยากทาน Assam Laksa ปรุงรสน้ำซุปน้ำแกง
ด้วยส้มมะขามเปียกและน้ำปลา โรยหน้าด้วยมะม่วงดิบสับ และ สับปะรดหวานๆ ฉ่ำๆ สับค่ะ
นอกจากนี้ในน้ำแกงก็ยังข้นคลั่กไปด้วยสมุนไพรต่างๆ และ เนื้อปลา เวลารับประทานต้องโรย
ใบมิ้นท์ใบสะระแหน่ และใส่มะนาวลูกเล็กๆ มะนาวคาลามันซี่ด้วยค่ะ

นี่ค่ะลิ้งค์รวบรวมภาพก๋วยเตี๋ยวแกงลักซา http://flickrhivemind.net/Tags/laksa/Interesting


ตอบกลับความเห็นที่ 7
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 8
เนื้อกวางเรนเดียร์จากอลาสก้าค่ะ
คนท้องถิ่นแนะนำให้ลอง แต่ลองแล้วมันเหม็นสาปอ่ะ แป่ว (--')


ตอบกลับความเห็นที่ 8
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 9
Oliebol - เป็นแป้งทอดมีลูกเกดและเนื้อแอปเปิ้ลผสมเล็กน้อย(โรยน้ำตาลไอซิ่งด้วย)

เป็นของดัทช์ค่ะ จะทำขายกันช่วงเดือนธันวาคม-มกราคมเท่านั้น เป็นธรรมเนียมที่จะกินกันวันก่อนปีใหม่และวันปีใหม่

ช่วงเดือนธันวาคมมีการประกวดกันว่าร้านไหนจะทำ Oliebol อร่อยที่สุดในฮอลแลนด์จัดอันดับ 1-100
ร้านไหนได้อันดับ 1 ก็ลงนสพ.ใหญ่โต คนก็จะตามไปซื้อกัน(เราก็เคยตามไปซื้อของอันดับ 1 กับ 2) ต้องต่อคิวยาวมากๆ

ส่วนรสชาติ ก็มันๆหวานๆ กินช่วงหน้าหนาวก็ให้พลังงานดีนะ.......


ตอบกลับความเห็นที่ 9
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 10
จานนี้อะไรจำไม่ได้แล้ว แต่ว่า จากร้าน Manresa เป็นร้านที่ได้ Michelin Star 2 ดาว


ตอบกลับความเห็นที่ 10
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 11
จานนี้เป็น ซุป จากร้านเดียวกัน กินนานแล้ว ลืมว่าคือซุปอะไร ฮ่าๆๆ


ตอบกลับความเห็นที่ 11
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 12
อันนี้เป็น Fig Tart


ตอบกลับความเห็นที่ 12
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 13
Chocolate Brioche Bread Pudding


ตอบกลับความเห็นที่ 13
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 14
อาหารพื้นเมืองทางตอนใต้ของเยอรมนี ออสเตรีย และบางส่วนของสวิสเซอร์แลนด์

Leberkäse (Le-ber-Kae-se)

ดิฉันถีบจักรยานชมเมือง แวะนั่งกินที่ร้านประเภทอิมบิสแห่งหนึ่งข้างทาง... วิธีขายคือชั่งขายเป็นขีด แล้วแต่ว่าจะต้องการให้คนขายหั่นชิ้นหนาบางแค่ไหน

ที่ดิฉันซื้อกินเป็นสองชนิด แบบธรรมดา(ขวามือ) กับแบบใส่พริกสับ เป็นพริกเม็ดใหญ่ แบบเผ็ด แต่มันไม่เผ็ดสำหรับดิฉันหรอกค่ะ

กินเปล่าๆมันเลี่ยนนะ เลยซื้อสลัดมันฝรั่งมากินแกล้มด้วย บ้างกินกับขนมปัง... กว่าจะกินสองชิ้นนี้หมด อิ่มตื้อ

แก้ไขตกหล่น
เพิ่มเติม
รูปร่างหน้าต่างตอนเป็นชิ้นใหญ่ๆแบบนี้ค่ะ เครดิตเว้บวิกิพีเดีย
http://en.wikipedia.org/wiki/Leberk%C3%A4se

ตอบกลับความเห็นที่ 14
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 15
กินที่บ้าน ไส้กรอกเยอรมันประเภท Wiener ฮ้อทดอก

บนจานเป็นสองประเภท...
ชิ้นขวามือสีอ่อนกว่า เป็นแบบมีชีสผสม เรียกแบบไทย ชีสไส้กรอก แบบนี้เหมาะกับนำไปต้มในน้ำร้อนให้ไส้กรอกร้อน แต่อย่าทิ้งในน้ำร้อนให้พองสุกมันจะแตกและชีสก็จะไหลออกมา หมดอร่อย เวลาตัดกินต้องระวังตอนตัด ถ้าชีสร้อนเกินไปมันจะพุ่งปรี๊ดๆกระจายได้ และอาจเข้าตาได้ ถ้ามุมชีสกระเด็นออกมาพอดีมุมเข้าตา... หรือกัดกินเลย ต้องระวังชีสร้อนๆจะลวกปากได้... ความร้อนควรกำลังดี

ชิ้นซ้ายมือสีเข้มรสเข้มกว่า เรียกว่า Debreziner เดแบร้ซิแนร์ แบบนี้รสเข้มข้น ออกเค็มนิดๆ
(ไส้กรอกเยอรมันทุกชนิดติดเค็ม !!)

ขนมปังที่ดิฉันชอบซื้อกินประจำคือ ขนมปังเมล็ดฟักทอง... ทาด้วยเนย (lite butter) แบบกินแล้วไม่รู้สึกผิดเท่าไร ตรงไขมันต่ำ!!! เลยปาดๆเนยซะกินให้หนำใจ ไม่รู้สึกผิดหรอกค่ะ อยู่เยี่ยมบ้านที่เยอรมนีแค่สองเดือนเอง

ตอบกลับความเห็นที่ 15
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 16
เยอรมนีขึ้นชื่อ ขนมปัง เพสตรี้ เค้ก... ทำสดทุกวัน ราคาไม่แพงเวอร์ และอร่อย... ถ้าอยู่ที่นี่สัก ๖ เดือน แน่นอน หน้าจะบาน ตัวจะพองด้วยความสมบูรณ์ นมเนย

เค้กนี้เรียกว่าอะไรไม่ทันดูชื่อตอนซื้อกิน ข้างในเป็นครีมนุ่มๆไม่หวานมาก(ชอบๆๆ) รู้สึกว่าไส้สีม่วงจะเป็น บลูแบรี่ (มัวแต่เพลินกับรสชาติไส้ครีมนุ่มๆ)... ชั้นบนเป็นน้ำตาล Icing

ชิ้นนี้ราคา ๑.๔๕ ยูโ ประมาณ ๕๐ บาท

กินแล้วรู้สึกผิด ตรงที่มันอร่อย !!


ตอบกลับความเห็นที่ 16
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 17
อาหารเช้ามื้อหนัก !!

สไตล์เยอรมัน มีไส้กรอกสไตล์ Nürnberg Bratwurst.. ไข่ดาว และขนมปังใส่เมล็ดฟักทอง

ปกติดิฉันต้องกินไข่ดาว "สองฟอง" กินฟองเดียวแล้วรู้สึกขาดๆหายๆ
ไส้กรอกแบบนี้ รสเข้มข้น จะนำไปปิ้ง(กริล)บนเตาถ่านก็ได้ หรือในกระทะ... ดิฉันทำในกระทะ
ขนมปังโปรด ที่ปาดๆเนย (ไขมันต่ำ !!!!!)


ตอบกลับความเห็นที่ 17
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 18
Scouse อาหารท้องถิ่นเมือง Liverpool ครับ

ปล. ภาพประกอบจาก Internet


ตอบกลับความเห็นที่ 18
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 19
tapas from spain but these are from the spanish restaurant in paris
i was in paris on easter holidays and stay at W paris...here they have a great spanish food...


ตอบกลับความเห็นที่ 19
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 20
---


http://www.youtube.com/v/Iq2ltfUxlHU
ตอบกลับความเห็นที่ 20
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 21
วันก่อนไปปาร์ตี้บ้านเืพื่อนคนจีนมา เค้าซื้อ ก.ไก่ เอ๊ย คอไก่ (หรือคอเป็ด) แบบนี้มาให้ทานค่ะ มีใส้ไก่ (หรือเป็ด) ด้วยค่ะ แต่ว่ารูปอยู่ในมือถือ

รสชาติก็อร่อยดีค่ะ แทะเพลิน ๆ ดี ส่วนใส้ก็ปรุงคล้าย ๆ กัน แต่ตัวใส่จะมีรสเผ็ด ๆ ค่ะ


ตอบกลับความเห็นที่ 21
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 22
ช่วงนี้ของปีที่ออสเตรียต้องนี่เลย" eierschwammerlgulasch mit semmelknödel" 
เป็นเห็ดที่ขึ้นในป่าสน ไปเก็บมาทำเป็นซุปข้น ทานคู่กับ  semmelknödel ไม่รู้แปลเป็นไทยยังไง

อร่อยดีน๊ะผมว่า


ตอบกลับความเห็นที่ 22
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 23
Beignet จาก Walt Disney World ที่ Port Orleans Resort French Quarter

จะคล้ายๆกับปาท่องโก๋บ้านเรา แต่เราว่าอร่อยกว่านะ

ตอบกลับความเห็นที่ 23
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 24
ไม่ใช่อาหารแต่เป็นน้องปลาราคาแพง
ไม่เห็นเมืองไทยมีขาย แถมในร้านอาหารโรงแรมก็ไม่มีนำเข้าอีก


ตอบกลับความเห็นที่ 24
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 25
^
^
^
มันคือปลาอะไรค่ะ????



หลายอย่างน่ากินมากๆเลยอ่า น้ำลายแตกฟองอยู่หน้าจอเลยทีเดียว


ตอบกลับความเห็นที่ 25
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 26
เดี๋ยวกลับบ้านแล้วมาแจมค่ะด้วย อิอิ
ที่ทำงานไม่มีรูป Y_Y

อาหารฝรั่งส่วนใหญ่อาจจะพอมีที่ไทยบ้างแต่ไม่แพร่หลาย ต้องไปกินตามโรงแรม ร้านดัง เป็นต้น

บรรยากาศเนี่ยสิ ไม่เหมือน ^^
อยากไปกินฮอตด็อกเยอรมัน มีหลาย wuss มากเลือกไม่ถูกไปทีไรกินไม่เคยซ้ำ (ไม่รู้สะกดถูกหรือเปล่า) กับเบอร์เกอร์เนื้อ จำชื่อไม่ได้แล้วโปะcaramelised onion ราดมัสตาร์ด
อาหารก็ธรรมดานะคะ แต่ว่ากินหนาว ๆ หิมะตก เดินเล่นเกมที่ winter wonderland, hyde park มีความสุขมาก เป็นฮ็อตด็อกและเบอร์เกอร์ที่อร่อยที่สุดที่เคยกินมา

งานพวกนี้ชอบมี churos และ เครป ขายด้วย กินร้อน ๆ อร่อยเหาะ กินเสร็จใส่ถุงมือกลับแทบไม่ทัน ^^


ตอบกลับความเห็นที่ 26
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 27
เข้ามาหิว ^^


ตอบกลับความเห็นที่ 27
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 28
สวีเดนส่งเข้าประกวดค่ะ

เป็นอาหารสิ้นคิดระดับเดียวกับกระเพราไก่ไข่ดาวบ้านเรา

ปลาแฮร์ริ่งทอดเนย มันบดทานกับ lingonberry


ตอบกลับความเห็นที่ 28
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 29
สวีเดนส่งเข้าประกวดอีกจาน

เบคอนอย่างหนา เค็มมากถึงมากที่สุด ทานกับแพนเค้กที่ทำจากมันฝรั่ง

กินเสร็จต้องรีบกลับมาต้มชาจีนดื่มล้างคอ


ตอบกลับความเห็นที่ 29
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 30
อยากเห็นขนมฟัดจ์น้ำตาลข้นค่ะ ชื่อน่ากินมาก


ตอบกลับความเห็นที่ 30
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 31
จานนี้ เป็นมันฝรั่งที่เพิ่งเก็บใหม่ ๆ ลูกเล็ก ๆ
ล้างให้สะอาด ไม่ต้องปอกเปลือก จับต้มให้สุก
กินกับ ปลาแฮริ่งดองเกลือ
แกล้มกับ แตงกวาดอง
อร่อยเข้ากันเหลือหลาย


ตอบกลับความเห็นที่ 31
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 32
#16 มิน่าล่ะ คุณเพื่อนเราไปเรียนอยู่เยอรมัน ผ่านไปไม่นานตัวพองขึ้นจนแทบจำไม่ได้

เป็นเบเกอรี่ที่น่าอร่อยสุดๆไปเลยค่ะ ถ้าเราไปอยู่คงกินแทนข้าวเช้า กลางวัน เย็น

ตอบกลับความเห็นที่ 32
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 33
เอาอาหารตุรกีมาฝากค่ะ ชื่ออาหารตามป้ายในรูปเลยค่ะ


ตอบกลับความเห็นที่ 33
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 34
อีกอันค่ะ อันนี้เป็นของหวาน เราว่ารสมันคล้ายเผือกหิมะแบบเชื่อม งงมั้ยคะ
อธิบายรสชาติไม่ถูก แต่อร่อยมว้ากกกก


ตอบกลับความเห็นที่ 34
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 35
ไส้กรอกเลือด... อาหารถิ่นชาวโคโลญค่ะ

ส่วนมากจะเสิร์ฟคู่กับ มูสแอปเปิ้ล และ มันฝรั่งบด


ตอบกลับความเห็นที่ 35
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 36
อ้าว... รูปไม่มาซะงั้น


ตอบกลับความเห็นที่ 36
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 37
อยู่เมกา แต่ชอบอาหารเกาหลี จานนี้ทำเอง จับแช japchae
คล้ายๆ ผัดวุ้นเส้น แต่วุ้นเส้นเกาหลี ทำมาจาก sweet potatoes
รสชาติ ไม่จัดจ้านเท่าไหร่ กินเปล่าๆ ก็ได้หรือจะกินแกล้มกับ เนื้อย่างเกาหลีก็อร่อยค่ะ

ตอบกลับความเห็นที่ 37
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 38
คห.ที่ 6 คุณ Yuppie

โรชตี้ถ้าชอบแบบมีกลิ่น เติมกระเทียมสับ หอมใหญ่สับ ผัดเนยแล้วลงมันฝรั่ง(ที่อบด้วยหม้ออบความดัน แล้วมาไสเป็นเส้นๆ)

จะได้กลิ่นหอมไปอีกแบบค่ะ หรือว่าหากชอบแบบเหนียวหนึบหนับ ให้เอามันฝรั่งสดๆดิบๆนี่แหละค่ะ ไสไปเลย ขณะไส มันจะคล้ำหน่อย เพราะโดนอากาศ แต่ไม่เป็นไรค่ะ ทอดมาแล้วไม่มีสีคล้ำเลย ทีนี่เวลาทานจะอร่อยไปอีกแบบ

แล้วจะใส่เบค่อนที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆตามไปด้วยก็ได้นะคะ แล้วเติมชีส เรียกว่า
โรชรี้ทรงเครื่องกันทีเดียว


คห.35 คุณ myladyannbook

หน้าหนาวที่สวิส ตามร้านอาหารชานเมืองจะมีวันล้มหมู มีทั้งทีโบนสเต็ก
แอ้ปเปิ้ลมูส(บางแห่งอาจจะสับละเอียดใส่น้ำตาลเชื่อม เสริ์ฟร้อนๆ)ที่หอมด้วยอบเชยป่น หรือไส้กรอกเลือดหมูอย่างในภาพที่คุณโพสนั้น

หรือไส้กรอกตับ บางร้านจะนำมาสับละเอียด ผัดคลุกเนย ใส่ไวน์ขาวจนได้ที่ (ฮ่าๆ ดิฉันไม่ค่อยชอบตับค่ะ ทานได้ค่ะ แต่มักจะเลี่ยงมากกว่า)

และมักจะทานคู่กับโร้ชตี้ทอดค่ะ อาหารชุดนี้จะเรียกว่าอาหารชนบทสวิสก็ได้ค่ะ

คห. 11 คุณScooterella ขอเดาว่า ไม่เป็นซุปถั่วลันเตาก็น่าจะเป็นซุป บร็อคโคลี่ มากกว่าจะเป็นซุปผักโขมค่ะ ฮ่าๆ อาจเดาผิดก็ได้นะคะ

เมื่อวานอ่านถึงคห.5 Beenthere แล้วปิดคอมไปด้วยความหิวค่ะ ฮ่าๆ ทั้งดึกทั้งหิว เลยไม่อยากอ่าน


อาหารแต่ละชนิดน่าทานทั้งนั้น ขอบคุณจขกท.ค่ะ


ตอบกลับความเห็นที่ 38
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 39
ที่เมกา แคลิฟอร์เนีย แถบที่มีชาวเวียตนามอยู่เยอะ..ร้านแซนวิชเวียตนาม (มีเชน ด้วยนะ) ต้องเข้าแถวรอซื้อ เกือบทุกสาขาเลย

ก็ไปกินตามเขาด้วย รสชาดเหมือนกินแหนมเนืองกับขนมปัง แต่ถูกปาก(ไทย ๆ) มากกว่าแฮมเบอร์เกอร์เมกัน เป็นที่ฮือฮามาก เชฟดัง ๆ ชอบเอามานำเสนอในทีวีบ่อย ๆ
นี่ก็เพิ่งดูที่วีรายการ แฺฮมเบอร์เกอร์ Top Ten ในอเมริกามา ร้านแซนวิชเวียตนามติดอันอับทอปเทนกะเขาไปด้วย (ทำไมไม่มีพี่ไทยด้วยฟระ)

เครดิตรูปจากอากู๋


ตอบกลับความเห็นที่ 39
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 40
ต่อจากคห 39.. มีวิธีทำแซนวิชเวียตนามด้วยนะ ใครอยากลองตามไปเลยจ้า


ตอบกลับความเห็นที่ 40
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 41
ที่ Aweil, South Sudan

เห็นคนที่นั่นทานกันเป็นอาหารเช้า ลองดูบ้างก็อร่อยดี
จิ้มกินกับซอสมะเขือเทศ

Chapati with eggs.

ตอบกลับความเห็นที่ 41
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 42
ยังอยู่กันที่ Aweil, South Sudan

นี่ก็อาหารเช้าเขาอีกเหมือนกัน แต่ขายซะสายๆ ประมาณสิบโมง
ใช้มือเติบเอานะครับ มีถังน้ำให้ล้างมือหน้าร้าน

เีรียกชื่อไม่ถูก คงไม่ว่ากันนะครับ เขาจัดใส่ถาดมา ถาดนี้ทานกันสามคน
มีอะไรให้จิ้มๆ กินกะขนมปัง และมีแป้งบางๆ มาให้ด้วย รสคล้ายๆ ที่จิ้มกินกะหมูเสต๊ะ
และอีกถ้วยเป็นปลาป่นต้มกับแป้งคล้าย ๆแป้งมัน รสชาติออกเค็มๆ หนืดๆ

ส่วนไก่ย่างนี่คงไม่ต้องอธิบาย แต่ที่นี่เขาใช้อบนะ คือเตาเขาจะแปลก เอาไก่ใส่ข้างล่าง แล้วใส่ฟืนสุมไฟข้างบนแทน แปลกดี


ตอบกลับความเห็นที่ 42
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 43
เอาเครื่องดื่มเรียกน้ำย่อย ที่นิยมแถวบ้าน (ซูริค) มาร่วมเสิร์ฟค่ะ
ผสมเองได้ง่ายๆ ดื่มแล้วติดใจ เจริญอาหาร

Prosecco 3 ส่วน
Aperol 2 ส่วน
Soda 1 ส่วน


ตอบกลับความเห็นที่ 43
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 44
ทายซิว่าอะไร


ตอบกลับความเห็นที่ 44
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 45
ออกมาจากกล่องนี้ ทานกับ nut องุ่น และ แอบเปิ๊ล อ้วนนนนค่าาาา


ตอบกลับความเห็นที่ 45
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 46
นี่คือครบชุด


ตอบกลับความเห็นที่ 46
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 47
อันนี้ไปทานที่เวกัส


ตอบกลับความเห็นที่ 47
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 48
ต่อด้วยของหวาน


ตอบกลับความเห็นที่ 48
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 49
คิดถึงฝอยทอง


ตอบกลับความเห็นที่ 49
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 50
แต่สำหรับคนที่อยู่ไกลบ้าน เราว่า แทนกันได้กับขนมจีนน้ำยานะ เป็นอาหารพื้นเมืองของคน Cincinnati Ohio

ตอบกลับความเห็นที่ 50
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 51
ที่ Toucholl, South Sudan (net ที่นี่อืดมาก)

คนที่นั่นทานกันเป็นอาหารเช้า เนื้อแพะอบ ด้วยการห่อในฟรอย หมกไว้ในเตาถ่าน แกะมาแล้วหั่นๆ มาทานกับขนมปัง
จิ้มกับแป้งกวนๆ สีเหลืองๆ รสคล้ายที่เราจิ้มหมูสเต๊ะ (มันมีทุกที่เลยนะได้แป้งกวนๆ นี่)

คนที่นี่ เค้าจะมีถ้วยใส่เกลือ กะพริกป่น เอาไว้ให้จิ้มๆ กินด้วย มีน้ำไว้ให้ล้างมือเป็นถังๆ วางตามโต๊ะ

เติบด้วยมือเหมือนเดิมเจ้า ถาดนี้สามคนกินกันไม่หมด ต้องห่อกลับบ้าน เห็นอย่างนี้อร่อยดีเหมือนกันนะครับ


ตอบกลับความเห็นที่ 51