รบกวนแนะนำแผนการเดินทาง ขับรถไปเที่ยวอิตาลี 10 วัน จากชุริก สวิตเชอตชอร์แลนด์ค่ะ

เราจะไปช่วงเดือนส.ค.นี้ กับแฟนค่ะ อยากช่วยเต้าวางแผนค่ะ จะได้ไม่เหนื่อยเหมือนตอนไปปารีส ที่เราไม่ได้วางแผนล่วงหน้าทำให้พลาดจากสถานทีน่าสนใจไปหลายที่เลย ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1
ญาติมาเยี่ยมเมื่อปลายเดือน มีนาคม ที่ผ่านมา เขาเช่ารถจากเอเย่นต์ในเมืองไทย มารับรถจากบริษัทในเมืองแฟรงก์เฟิร์ต เพราะค่าเช่าจะถูกกว่ารับรถที่สนามบิน แต่บริษัทห้ามไม่ให้ขับรถเข้าประเทศในยุโรปตะวันออกและประเทศอิตาลี ไปเที่ยวกรุงโรม นั่งเครื่องบินไป จอดรถทิ้งไว้ที่เมืองทางใต้ใกล้สนามบิน ในเยอรมนี


ตอบกลับความเห็นที่ 1
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 2
10 วันคงไปได้ไม่ไกลมาก อาจไปไม่ถึงโรมนะคะ ไม่งั้นขับรถยาวมาก เริ่มแรกให้ไปมิลานอยู่ซัก 2 - 3 วัน แล้วต่อไปเวโรน่าอยู่ 2 - 3 วัน เสร็จแล้วไปเวนิส (อย่านอนในเวนิส ให้นอนที่เมืองใกล้ๆ เช่น Padova แล้วค่อยขับรถไปเวนิสจะสะดวกกว่าค่ะ) สำหรับเวนิส วันเดียวเกินพอค่ะ ทริปนี้จะไม่เหนื่อยมากแล้วได้ดูอิตาลีตอนเหนือครบค่ะ


ตอบกลับความเห็นที่ 2
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 3
แฟนเป็นคนสวิตเซอร์แลนด์ค่ะ ไม่มีปัญหาเรื่องขับรถของเราข้ามไปอิตาลี เป้าหมายสำคัญคืิิอ เวนิสค่ะ ถ้่าได้ไปเวนิส และ ชอปปิ้ง ที่มิลาน ก็ดีแล้วค่ะ ขอบคุณ คุณ pommejoh มากค่ะ


ตอบกลับความเห็นที่ 3
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 4
มิลานไม่มีให้ชอปเยอะเท่าไหร่นะคะ เพราะตอนที่ไปก็ไม่ได้อะไรกลับมามาก แต่้อย่างน้อยมีให้ตระการตากว่าซูริกแน่นอนค่ะ ส่วนเวโรนามีอะไรน่ารักๆ ให้ดูเยอะ อยู่ได้นานค่ะ เมืองสวยน่ารักมาก ขากลับไม่แน่ใจว่าจะวิ่งเส้นเดิมกลับหรือเปล่าคะ ถ้าวิ่งอ้อมหน่อย ลองแวะ Trento ดูก็ดีนะคะ สวยดี แล้วขับกลับขึ้นไปทางออสเตรีย เที่ยว Innsbruck อีกซักนิด ครบค่ะ แต่เหนื่อยโฮกชัวร์ฺ :)


ตอบกลับความเห็นที่ 4