กุนเชียง ยี่ห้อไหนรสชาติใกล้เคียงของบ้านเราค่ะ

กุนเชียง ยี่ห้อไหนรสชาติใกล้เคียงของบ้านเราค่ะ

ปกติจะซื้อยี่ห้อเดิมทุกครั้ง แต่ครั้งล่าสุดรู้สึกว่าเหมือนทานหนังสติ๊ก ทั้งเหนียวทั้งไม่มีรสชาติ แล้วเอาไปใส่ข้าวผัดยิ่งไม่ได้เรื่องไปกันใหญ่ อย่างของบ้านเราจะออกหวานนิดๆ เคี้ยวง่าย ทานกับข้าวเปล่ายังอร่อยเลย รู้สึกว่าคุณภาพกุนเชียงมันแย่ลง

*อยากทราบว่าทานยี่ห้อไหนกันบ้างค่ะ แนะนำด้วยค่ะ
(ส่วนมากเห็นมาจากแคลิฟอร์เนีย)

ความคิดเห็นที่ 1
"Champ" คะ น่าจะเป็นของไทย แต่บอกว่า made in USA
Chinese Brand, Sweet Sausage, กุนเชียงหมู มีภาษาเวียดนามประกอบด้วย รสชาดใกล้เคียง แต่เวลาทอดจะแห้ง สงสัยไม่ค่อยมีมันหมูมั้งคะ :)


ตอบกลับความเห็นที่ 1
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 2
กุนเชียงที่เราเคยซื้อส่วนใหญ่คนเวียตเป็นคนทำ จะออกเค็มมากกว่า ไม่ถูกปากเท่าหร่ หมูหยองก็เหมือนกัน


ตอบกลับความเห็นที่ 2
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 3
ไม่ค่อยถูกปากเลย ไม่รู้รสชาดจะเพี้ยนไปไหน
ไม่ว่ากุนเชียง ไส้กรอก กุ้ยช่าย

ราคาก็ตั้งสองร้อยกว่าบาท นึกถึงพ่อยัดกุนเชียงตรุษจีน
ถ้าจำสูตรมา ป่านนี้คงทำเอง ทานเองแล้ว ๕๕๕


ตอบกลับความเห็นที่ 3
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 4
Produced in EU อีกต่างหาก
ถ้าไปดูเบิ้องหลังการผลิต สงสัยหาคนไทยไม่เจอ ๕๕๕


ตอบกลับความเห็นที่ 4
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 5
จำยี่ห้อไม่ได้เหมือนกัน รู้แต่ว่าซื้อยี่ห้อจีนมา 2-3 ที กินไม่ได้เลย เหม็นสาป ... ครั้งนึงได้มาจากร้านคนเวียดนาม
ใกล้เคียงบ้านเรามาก ๆ ทำให้หลาย ๆ ครั้งผมพาลนึกไปว่า คนเวียดนามกินอาหารคล้ายคนไทย

อ้อ ห่อกุนเชียงนี่ผมได้มามีเขียนได้ 3 ภาษา (รวมภาษาไทยด้วย)


ตอบกลับความเห็นที่ 5
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 6
ประมาณนั้นเลยที่เราซื้อมา ห่อใส ฉลากสีขาว ตัวหนังสือสีแดง เอ.....คิดว่าไม่มีภาษาไทยบนฉลากนะ มีทั้งกุนเชียงไก่ผสมหมูแต่คิดว่าเวลาทอดต้องแห้งแน่ๆ เลยเลือกกุนเชียงหมูล้วน ตอนนี้รู้อย่างเดียวว่ามันไม่ได้เรื่องเลย มียี่ห้ออื่นๆอีกมั้ยค่ะ?


ตอบกลับความเห็นที่ 6
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 7
กุนเชียงนี่อาหารญวนค่ะ (เวียดนาม)
คนเวียดนามทำก็ไม่แปลกหรอกค่ะ ><


ตอบกลับความเห็นที่ 7
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 8
กุนเชียงเป็นอาหารเวียตนามครับ

แต่เนื่องจาก ผู้ผลิตหรือยี่ห้อ ที่เราคนไทยตั้งใจซื้อ
ส่วนมากจะมีบริษัทแม่ในไทย แล้วไปตั้งโรงผลิตอยู่ที่ ตปท.
เราก็เลยคาดหวังว่า จะมีคนไทยควบคุมการผลิต

และ ยังชินกับรสชาดที่คุ้นลิ้นตั้งแต่เมืองไทยครับ


ตอบกลับความเห็นที่ 8
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 9
ทำเองค่ะ รสชาดถูกปาก สะอาดปลอดภัย


ตอบกลับความเห็นที่ 9
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 10
เราชอบจากร้านบ้านขนมไทยค่ะ ออกหวานนำ


ตอบกลับความเห็นที่ 10
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 11
คห 9 น่าทานมากๆค่ะ แต่ท่าทางจะทำยาก ใช้เวลาทำนานมั้ยค่ะ?

คห 10 เค้าคิดค่าส่งแพงมั้ยค่ะ? เห็นป้าบอกว่าถ้าสั่งไม่เยอะค่าส่งท่าทางจะแพงกว่าค่าของกินอีก


ตอบกลับความเห็นที่ 11
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 12
ปกติที่ร้านเขาขายถุงละครึ่งกก. $5.5 - 1 กล่องบรรจุได้ 20 ถุง รวม $120 รวมแล้ว 10 กก.เยอะจริงจัง มีใครหารไหมคะ
เพิ่งโทรไปสั่งกะว่าทั้งกินและเอาไปวัดทำบุญค่ะ จะได้หมดเร็ว ๆ เข้าเว็บไซส์บ้านขนมไทยโทรศัพท์สั่งได้ค่ะ


ตอบกลับความเห็นที่ 12
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 13
ยีห้อ ใส้กรอกหวาน (ภาษาลาว ) แต่สามารถอ่านออกได้ค่ะ

เอารูปลงไม่เป็นนะคะ หัวมุมซ้ายเป็นรูปเชฟใส่หมวก เเละมีภาษาไทย

ใต้รูปว่ากุนเชียง (ภาษาไทย ) แต่เป๋นของฝีมือคนลาว

ผลิตที่ Hamden, CT

(203) 248 4684 www.theintergroup.net

แพคนึงมี สี่ชิ้นค่ะ

กินแล้วหายคิดถึงกุนเชียงที่เมืองไทยไปเลยค่ะ


ตอบกลับความเห็นที่ 13
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 14
champ อีกเสียงค่ะ รสชาติดี ใกล้เคียงกับของบ้านเรา


ตอบกลับความเห็นที่ 14