ไม่ได้รายงานตัวกับกรมแรงงานจะบินได้มั้ยคะ

ได้วีซ่าทำงานค่ะ แล้วบริษัทก็ออกตั๋วเที่ยวเดียวให้ ตม จะให้ผ่านมั้ยคะ จริงๆแล้วก็รู้นะคะว่าต้องไปรายงานตัว แต่พอไปแล้วเขาบอกว่าใบสัญญาของเราต้องมีแสตมป์จากสถานทูตเมืองที่เราจะไป ก็เลยรีบติดต่อกับบริษัทว่าให้ทางเขาเอาสัญญาของเราไปแสตมป์ ปรากฏว่าบริษัทโทรมาบอกว่าสถานทูตของไทยไม่ยอมรับแสตมป์ให้เพราะว่าเราหางานเอง ไม่ได้ผ่านนายหน้า ก็เลยงงว่าทำไมเป็นแบบนั้น กลับไปที่กระทรวงเขาก็ไล่กลับมาบอกว่ายังไงก็รายงานตัวไม่ได้ทั้งๆที่เราก็เลื่อนตั๋วไปแล้วจนตอนนี้ ใกล้เวลาจะต้องเดินทางแล้ว เครียดมากเพราะว่าถ้าบินไม่ได้ก็ต้องเลื่อนตั๋วไปอีก หรืออาจจะต้องเสียตั๋วไปเลย เพราะเวลามันกระชั้นขนาดนี้แล้ว จะทำยังไงดี

ความคิดเห็นที่ 1
ผมเคยเมื่อ 4 ปีก่อน ผมไม่รู้ว่าต้องไปรายงานตัวที่แรงงานเขต พอผมไปเช็คอิน เขาเห็นวีซ่าทำงานและไม่มีตราประทับจากกรมแรง เขาจะไม่ยอมให้ผมขึ้นเครื่อง เขาบอกว่าเดี๋ยว ตม. ไม่ให้ผ่าน และเขาจะมีปัญหากับ ตม. ว่าให้เช็คอินมาได้อย่างไร ผมจึงขอคุยกับหัวหน้าเขา ด้วยเหตผลต่างๆ พอดีผมโชคดีหน่อย หัวหน้าเขาก็เลยบอกผมว่า ถ้างั้นก็ลองเสี่ยงดู เพราะเจ้าหน้าที่ ตม. บางท่านเขาอาจจะไม่ได้เข็มงวดมาก พอผมถึง ตม. ก็ลงตราประทับขาออกให้ผมเลย โดยไม่ถาม  และไม่เช็คว่ามีตราประทับของกรมแรงงานด้านหลังพาสปอร์ตหรือเปล่า ผ่านไปได้ด้วยดี ถือว่าผมโชคดีมากครับ  
หลังจากกลับมาพัก ผมก็ไปแจงรายงานตัวที่แรงงานเขต แต่สัญญาของผมก็ไม่ได้ให้สถานทูตแสตมป์ในสัญญาจ้าง และเขาก็ไม่ได้ว่าอะไรด้วย เขาก็ดำเนินการให้ หรือว่าเป็นความโชคดีของผมอีก 
ถ้าทำอะไรไม่ได้แล้ว ก็ต้องลองเสี่ยงดวงดูครับ ขอให้โชคดีครับ!!!

ตอบกลับความเห็นที่ 1
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 2
เพิ่งรู้จากกระทู้นี้เลยนะคะเนี่ย ว่าต้องไปรายงานตัวที่กรมแรงงานด้วย คุณ จขกท. คะ ได้เรื่องอย่างไรรบกวนบอกด้วยนะคะ ของเราเป็นกรณีเดียวกับคุณเลยคือหางานเองไม่ได้ผ่านนายหน้า จะเดินทางเดือนมกราคมปีหน้าค่ะ


ตอบกลับความเห็นที่ 2
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 3
คิดว่าคนส่วนใหญ่ไม่ได้ไปรายงานตัวกรมแรงงานนะ
กว่าจะขอวีซ๋า เวิคเปอมิส ได้ ใช้เวลา แถมยุ่งยากมากๆ

ขอให้ จขกท ผ่านปัญหานี้ไปด้วยดี ลองเสี่ยงดู


ตอบกลับความเห็นที่ 3
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 4
It depends on the country I think.
I used to have the UK Work Permit visa for many years. Not even once I was asked to show the visa, nor did they seem to care about it.


ตอบกลับความเห็นที่ 4
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 5
รอดมาได้ค่ะ เพราะตอนเช็คอินแกล้งบอกกับพนักงานว่าเราไปเป็นครูสอนงานแค่เดือนเดียวหรืออาจจะไม่ถึง ก็เลยไม่มีตั๋วขากลับ แต่พนักงานก็เซ้าซี้ถามว่าแล้วได้ไปรายงานตัวไหมเราก็ตอบไปว่าไปแล้วแต่ไปแค่เดือนเดียวมันก็เหมือนท่องเที่ยวกระทรวงเลยบอกไม่ต้องรายงานตัวก็ได้ ตอนแรกกะจะไม่ให้บิน แล้วโชคดีมากตอนนี้ที่สนามบินเขามี ตม แบบใหม่แค่สแกนตากับนิ้วก็ผ่านได้เลย ไม่ต้องไปเผชิญหน้ากับเจ้าหน้าที่ ตอนแรกก็เล่นเอากลายเป็นคนวิตกจริตไปเลย


ตอบกลับความเห็นที่ 5
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 6
ขอแสดงความยินดีด้วยครับ!!!

ขอข้อมูลหน่อยครับ ที่ว่า ตม. แบบใหม่ สแกนตากับนิ้ว แล้วแสตมขาออกบนพาสปอร์ต เจ้าหน้าที่หรือใช้เครื่องแสตมเองครับ


ตอบกลับความเห็นที่ 6
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 7
ลองใช้ช่องอัตโนมัติดูผมว่าน่าจะผ่าน ถ้าไม่ผ่านก็ทำตาม คุณด้วยสองมือแม่ที่สร้างโลก


ตอบกลับความเห็นที่ 7
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 8
ไม่มีข้อกฏหมายแรงงานที่ไหนระบุว่า ผู้ที่ได้วีซ่าทำงานจากต่างประเทศ ต้องไปรายงานตัวกับกรมแรงงานก่อนเดินทาง มิเช่นนั้นจะเดินทางไม่ได้ ที่กรมการจัดหางาน กรมแรงงานมีประกาศไว้ให้ผู้ที่เป็นนักรบแรงงานไปทำงานต่างประเทศ ให้ทำการรายงานตัวกับกรมแรงงาน เพื่อเป็นการทราบจำนวนคนและตัวเลขของผู้ที่ไปใช้แรงงานต่างประเทศ หากเกิดปัญหาขึ้น ทางการจะได้เข้าช่วยเหลือได้ทันท่วงที

การให้ข้อมูลผิดๆ จะเป็นผลเสียกับผู้ที่ได้รับ

หมายเหตุ การเดินทางไปทำงานต่างประเทศ เป็นสิทธิส่วนบุคคล ใครจะมาบังคับให้ต้องรายงานตัวหรือต้องทำอะไรก่อนเดินทางหาได้ไม่


ตอบกลับความเห็นที่ 8
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 9
เคยได้ยินเหมือนกัน กำลังจะไปครับ ข้อมูลไม่ผิดครับ
ตอบกลับความเห็นที่ 9
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 10
ขอรบกวนหน่อยครับ พอดีพรุ่งนี้ต้องบินกลับไปทำงานกาหลี
แต่ลืมรายงานตัวครับ แล้วพรุ่งนี้ก็เป็นวันเสาร์จะทำยังไงดีครับ
ต้องบินพรุ่งนี้แล้วครับ

ตอบกลับความเห็นที่ 10
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 11
ไม่เข้าใจ ทำไมต้องมีเอเย่นถึงจะแสตมให้ ทั้งที่เอกสารถูกต้อง
ตอบกลับความเห็นที่ 11
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 12
อยากทราบค่ะว่าไม่ได้รายงานตัวก่อนบินกลับไปทำงานซึ่งมันติดวันหยุดราชการหลายวันติดต่อกัน แล้วตั๋วก็ซื้อแบบไปกลับนะคะ กลัวนายจ้างจะว่า ไม่ทราบว่าต้องทำยังไงบ้างค่ะมันจำเป็นต้องเดินทางวันพรุ่งนี้แล้วอ่ะคะ วีซ่าแม่บ้านฮ่องกงค่ะ
ตอบกลับความเห็นที่ 12
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 12-1
เมื่อวานผมไปรายงานตัวครับแต่เขาขอใบสัญาจ้างด้วยครับแต่ผมไม่มีมาด้วย เลยลายงานตัวไม่ได้ครับแล้วต้องทำไงดีครับ ติดต่อขอก็ยากครับ ต้องทำไงดีครับ
ความคิดเห็นที่ 13
ขอบคุณมากๆ ครับ สวนสัตว์ในประเทศไทย
ตอบกลับความเห็นที่ 13
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 14
รบกวนเช่นกันคับ ผมอยากทราบว่ากรณีแบบว่าเคยไปทำงานที่ต่างประเทศแล้วกลับมา(พักร้อนคับ)แล้วไม่กลับไป ไม่ทราบว่าเราจะผิดประมานไหนหรอคับ
ตอบกลับความเห็นที่ 14