ช่วยอธิบายความแตกต่างระหว่างสองคณะนี้หน่อยค่ะ (hotel management)

พอดีที่บ้านเราอยากให้เรียนเกี่ยวกับการจัดการร้านอาหาร
แต่สงสัยว่าสองคณะนี้มันต่างกันยังไงคะ
ระหว่าง

Department of Food Service Management

Department of Culinary and Service Management

รายละเอียดจากลิ้งค์นี้มาค่ะ
https://docs.google.com/document/d/1tkgDvkeLu_4falwJdLNnPGQNZCsMVp4zUJfbkrYRwlQ/edit

รบกวนหน่อยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 1
ขออธิบายสั้นๆแค่ให้เห็นภาพนะคะ พิมพ์ไทยกับมือถือลำบากจริงๆ รากฐาน ก็จะคล้ายๆกันคือเรียนการจัดการเกี่ยวกับอาหาร ชนิดของอาหารอะไรประเภทนี้ แต่ culinaryจะละเอียดกว่า คือเรียนรู้ถึงศิลปะการจัดอาหารให้สวยงาม presentation a la carte cuisine อะไรพวกนี้ ถ้าจบด้าน culinary ส่วนมากก็จะเป็ืนงานพวกจัดการ้ร้านอาหารหรือเป็นเชฟร้านระดับหรูหราหรือโรงแรมใหญ่ๆ ถ้าจบด้าน foodคงจะเป็นงานจัดการตามโรงงานด้านfood industry หรือพวกครัวสายการบินต่างๆมากกว่าค่ะ


ตอบกลับความเห็นที่ 1
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 2
Food Service Management - ฟร้อนท์, การบริหารจัดการอาหารและร้านอาหารในโรงแรม

Culinary and Service Management - คุก, อาหาร, และการบริหารจัดการร้านอาหารในโรงแรม

จบไป ทำงานต่างๆใน ร้านอาหารในรร หรือเป็น ผจก ร้านอาหารใน รร ได้ทั้งสองสาขาวิชา

ตอบกลับความเห็นที่ 2