เวลาไปเที่ยวต่างประเทศกลับมา ซื้อเนื้อสัตว์สด ๆ เอาเข้าไทยได้มั๊ยครับ?

งงว่าเห็นบางท่านเค้าเอาของกินจากต่างประเทศเข้ามาไทยทุกอาทิตย์ ดิบบ้าง สุกบ้าง เค้าต้องขออนุญาตอะไรบ้างหรือไม่ครับ? หรือถ้าปริมาณน้อยมีการผ่อนผันครับ? เห็นในต่างประเทศ น้อยแค่ไหนก็ต้องทิ้งไม่มีผ่อนผันนะครับ

ความคิดเห็นที่ 1
ถ้าจะให้ถูกต้อง ศึกษา
เงื่อนไขการนำสัตว์ ซากสัตว์หรือผลิตภัณฑ์สัตว์เข้าในราชอาณาจักร
ของกรมปศุสัตว์ครับ


ตอบกลับความเห็นที่ 1
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 2
เพื่อนน้องที่ไปฮ่องกง สิงคโปร์บ่อยๆ เขาก็หิ้วพวกหมูแผ่นเข้ามาทุกครั้งนะ ก็ไม่เห็นเขาต้องขออนุญาตอะไร แต่ถ้าเป็นเนื้อดิบ ไม่ทราบเหมือนกัน


ตอบกลับความเห็นที่ 2
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 3
อย่าเอามาเลย
เคยมีคนเอามา แต่ไฟลท์ดันดีเลย์นาน แถมกระเป๋าตามมาทีหลัง
ลองเดาดูสภาพ เน่าคากระเป๋า


ตอบกลับความเห็นที่ 3
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 4
สมัยทำงาน (ที่คนเขาเรียกขานว่า นางฟ้า )
20กว่าปีที่แล้ว microwave ที่เมืองไทยแพงมาก บินเวียนนา เอ้ย!ไม่แพงนี่ จัดไป
บินStockholm บริษัทแม่ Elextroluxeนี่ จัดไปตู้เย็นเล็กไว้ใช้ในห้องนอน
บินRiyadh โคมไฟพัดลมติดเพดานเก๋ แถมถูก จัดไป
บินLondon จะพลาดเป็ดFour seasonได้ไง จัดไป
บินญี่ปุ่น ลูกพลับออกแล้ว อร่อยอ่ะ แม่ชอบด้วย จัดไป
บินไป ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ทั้งเนื้อ ทั้ง lamb ทั้งกีวี penfolds ปีดังๆ จัดไป
บินเยอรมัน ขาหมูแจ่มๆ จัดไป
บินปารีส wineค่ะ ของโปรด หลากหลายchateau จัดไป
บินเซี่ยงไฮ้ รถvolk เต่าทอง สีเขียวมะนาว รถไฟฟ้าสำหรับเด็ก ลูกต้องชอบแน่ๆ จัดไป
บินฮ่องกง เกี๊ยวและน้ำซุปข้างโรงแรม อร่อยค่ะ ต้องให้คนที่บ้านได้ลิ้มรสด้วย จัดไป
สรุป ไม่ว่า จะบินไปไหน แบกตลอดค่ะ
เนี่ย ยังมาระลึกความหลังอยู่เลย ว่าทำไปได้ไงเนี่ย
ปัจจุบัน เป็นผู้โดย ก็ยัง แบกค่ะ ของกิน ของฝาก โน่น นี่ นั่น
จขกท ถ้าคิดว่าไม่ลำบาก ไม่ทำผิดกม. ก็จัดไปเถอะค่ะ


ตอบกลับความเห็นที่ 4