ได้วีซ่าออสเตรเลียมาแล้ว แต่ได้แบบ single ท่านที่ได้แบบ multiple ทำยังไงเหรอคะ

คือว่าวันนี้ไปรับวีซ่าออสเตรเลียมาแล้วค่ะ ดีใจนะคะที่วีซ่าผ่าน แต่แอบเสียดาย เพราะได้แบบ A SINGLE ENTRY ค่ะ
ตอนขอ ขอว่าต้องการไปมากกว่าหนึ่งครั้ง โดยให้เหตุผลว่า เรายังต้องการไปเที่ยวเมืองอื่นอีก

แต่เค้าให้มาแบบในรูปน่ะค่ะ ไม่ทราบว่าท่านที่ได้แบบ MULTIPLE ENTRIES ทำอย่างไรคะ
หรือว่าเค้ามีหลักเกณฑ์อะไรไหมในการตัดสิน ว่าควรให้หรือไม่ให้แบบ MULTIPLE ENTRIES

เพราะใจจริงก็ยังอยากไปเมืองอื่นๆ อีกจริงๆนะคะ แต่ค่าขอวีซ่าและค่า vfs รวมกัน เกือบได้ตั๋วไปเพิร์ธแน่ะค่ะ
แอบเสียดายเล็กๆค่ะ ^^

ความคิดเห็นที่ 1
อีกอย่างตอนไปทั้งยื่นและรับที่ VFS คนอย่างเยอะ ร้อนด้วยนะคะ เพราะข้างนอกไม่มีแอร์
และที่สำคัญ ยังแอบอู้เวลางานไปอีกเล็กน้อยด้วย เพราะเวลาเปิดทำการของเค้าน้อยนิดจริงๆค่ะ


ตอบกลับความเห็นที่ 1
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 2
เดี๋ยวนี้เป็นแบบ electronic visa แล้วหรอ ?? o.O เพิ่งรู้ เหอๆๆ ^^

ตอนขอเราก็ได้แบบ single เหมือนกันค่ะ (ขอตอนยังเป็นนักศึกษาอ่ะ) รอท่านอื่นมาตอบละกันค่ะ ^^


ตอบกลับความเห็นที่ 2
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 3
หรืออาจจะเป็นไปได้ไหมคะ ว่าเพราะตอนตอบคำถามไปว่าต้องการไปนิวซีแลนด์ระหว่างนั้นด้วยหรือเปล่า
แล้วตอบไปว่า ไม่ เค้าก็เลยไม่ให้มัลติเปิล ถ้าคุณอยากมาเที่ยวใหม่ ก็ค่อยขอเอาใหม่ก็แล้วกัน
เหอๆ แค่ลองคิดเล่นๆน่ะค่ะ


ตอบกลับความเห็นที่ 3
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 4
เขาจะดูประเมินหลายอย่าง เช่น ฐานะทางการเงิน การงานที่ทำ จุดประสงค์การเดินทาง ประวัติการเดินทาง เป็นต้น ถ้าเขา satisfy สามารถให้แบบ multiple ได้ก็จะได้ แต่ถ้าไม่ก็จะให้ single
แต่ก็ไม่เป็นไร ถ้าจะไปอีกก็ค่อยขอใหม่ บางทีขอครั้งแรกเขาอาจจะยังไม่ค่อยให้ multiple ครั้งต่อไปอาจจะได้ multiple ก็ได้ ถ้าเราไม่เสียประวัติอะไร และมีฐานะทางการเงินที่ดี การงานมีทำ
และโดยทั่วไปนักท่องเที่ยวไทยที่ไปออสเตรเลีย จะไม่ค่อยมีไปปีละหลายครั้ง เพราะระยะทางก็ไม่ใกล้มากและค่าใช้จ่ายที่สูง ยกเว้นแบบนักธุรกิจ เขาจึงให้แบบ single ไว้ก่อน safeๆ


ตอบกลับความเห็นที่ 4
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 5
ไม่เกี่ยวค่ะ ในฟอร์มขอวีซ่ามีถามว่าจะกลับไปอีกไหมถ้าได้ซิงเกิ้ลคือเลือกว่าไม่กลับไป
ของเราสเตทเมนต์สี่หมื่นเอง แต่เลือกว่าจะกลับไปเที่ยวอีกฝั้งนึงตอนปีหน้า
เราก็ได้มัลติเพิลปีนึงมา

รีบพิมสะกดผิดเต็มเลย -_-"

ตอบกลับความเห็นที่ 5
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 6
ข้อสามค่ะ


ตอบกลับความเห็นที่ 6
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 7
คุณ Keep Discovering คะ ตอบว่า yes ค่ะ และอธิบายไปว่า เรายังอยากไปเที่ยวเมืองอื่นอีกในครั้งหน้าค่ะ


ตอบกลับความเห็นที่ 7
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 8
ยื่นสเตทเม้นไปแสนนึงพอดีค่ะ ฝากเงินเข้าตลอดทุกเดือนตั้งแต่เดือนมกรา 55 และไม่เคยถอนค่ะ


ตอบกลับความเห็นที่ 8
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 9
เห็นด้วยกับ ค.หที่ 4 ครับ ครั้งต่อไปอาจจะได้ multiple ก็ได้ ถ้าเราไม่เสียประวัติอะไร และมีฐานะทางการเงินที่ดี การงานมีทำ


ตอบกลับความเห็นที่ 9
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 10
งั้นก็คงดูอย่างอื่นด้วยมั้งคะ เพราะที่เราหาข้อมูลมาทั้งคนรู้จักและที่ทำงานเรา
ถ้าเลือกว่าจะกลับไปอีกจะได้กันหมดส่วนคนที่ไม่เลือกก็ได้ครั้งเดียว
ยกเว้นคนที่จบออสวีซ่าเที่ยวจะไม่ผ่านเลย เพราะสถานทูตตอบมาว่าไปอยู่มาหลายปี
ยังเที่ยวไม่พออีกเหรอ?

ของเราสเตทเมนต์สี่หมื่นกว่าๆขอครั้งแรกเหมือนกันค่ะ แถมเอาไปยื่นขอวีซ๋าอังกฤษก็ผ่านด้วย
แล้วก็แนบหลักฐานการเป็นหนี้ไปเยอะมากๆ 555

หรือเค้าเห็นเราแก่แล้วคงเห็นว่าไม่โดดวีซ่าแน่ๆ ให้ๆมันไปเหอะหรือเปล่าหว่า -_-"


ตอบกลับความเห็นที่ 10
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 11
ตาม คห. 4 เลยค่ะ การที่จะได้วีซ่าท่องเที่ยวของออสเตรเลียที่มีอายุยาวนานเท่าไหร่ และเป็นซิงเกิ้ล หรือ มัลติเพิ่ล
เขาพิจารณาตามที่คุณ Sand Canyon เขียนค่ะ

หลายๆ ครั้งที่พี่ไปออสเตรเลีย ไปแค่ 8-15 วัน เท่านั้นเอง และไม่ได้ไปนิวซีแลนด์ด้วย แต่ได้แบบมัลติเพิ่ลที่มีอายุ
การใช้งาน 1 ปีมาทุกครั้งเลยค่ะ ทั้งๆ ที่ขอไปแค่ 3 เดือนแบบซิงเกิ้ล เท่านั้น แต่เขาให้แบบ 1 ปีมัลติเพิ่ลมาทุกครั้งค่ะ


ตอบกลับความเห็นที่ 11
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 12
ตอบคุณ Keep Discovering คห. 10 คนรู้จักของคุณที่จบจากออสเตรเลีย แล้วขอวีซ่าท่องเที่ยวไม่ผ่าน
แสดงว่าไปอยู่มาหลายปี อยู่แบบเรียนไปเรื่อยๆ เรียนโน่นเรียนนี่ แต่หลักๆ อยู่เพื่อทำงานนะ จึงขอวีซ่าไม่ผ่าน
ที่สถานทูตเขาถามแบบนั้น ทางสถานทูตเขาแกล้งสัพยอกแกล้งกัดแกล้งเหน็บเอา

สถานทูตออสเตรเลีย เป็นอีกหนึ่งในสถานทูตที่น่ารักที่สุด มีเหตุมีผลที่สุดแล้ว เหมือนสถานทูตอังกฤษ และสถานทูตญี่ปุ่นค่ะ
สามสถานทูตนี้ ไม่ร้ายกับคนไทยที่ไปขอวีซ่า

มีศิษย์เก่าคนไทยที่จบจากออสเตรเลียที่เรียนจบกลับบ้านแล้ว และกลับไปเที่ยวออสเตรเลียมากมายนะคะ
ส่วนใหญ่วีซ่าก็ผ่านปกติค่ะ สถานทูตออสเตรเลียหน่ะ อย่าไปหลอกเขาค่ะ เขารู้


ตอบกลับความเห็นที่ 12
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 13
ตอบคุณBeen there, done that!
ไม่นะคะ แถมเพื่อนจบ Monash ด้วยตอนเรียนมชม.ทำงานยังไม่เคยทำเลย
แอบแปลกใจ แหะๆ


ตอบกลับความเห็นที่ 13
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 14
ขออ้างถึงข้อความของจขกทที่ว่า"ค่าขอวีซ่าและค่า vfs รวมกัน เกือบได้ตั๋วไปเพิร์ธแน่ะค่ะ" มันแพงขนาดนี้แล้วเหรอครับ ถ้าแพงขนาดนี้บวกกับค่าเงินดอลล่าออสเตรเลียตอนนี้ ก้อไม่ควรไปเสียเวลาท่องเที่ยวอยู่ในออสฯนานเกินจำเป็นนะครับ คิดดูว่าถ้าไปเที่ยวจริงๆสามเดือนจะต้องใช้จ่ายเท่าไหร่กัน เจ้าหน้าที่แผนกวีซ่าของสถานฑูตฯเขาก้อคงคิดเห็นแบบนี้ จึงออกวีซ่าให้ไปแค่ครั้งเดียว ถ้าเรื่องเงินเป็นปัจจัยสำคัญกับการไปออสเตรเลีย ผมว่าครั้งหน้ากว่าจะไปอีกก้อคงเกินหนึ่งปี ต่อให้สถานฑูตออกวีซ่าMultipleให้วีซ่าฯก้อคงหมดอายุก่อนไปเที่ยวครั้งต่อไปแล้วครับ อย่างที่ความเห็นข้างบนเขาบอกละครับว่าเจ้าหน้าที่สถานฑูตไม่ได้โง่ เขามองออกจากหลักฐานที่ยื่นมาได้ว่าผู้มาขอวีซ่ากำลังคิดอะไรอยู่


ตอบกลับความเห็นที่ 14
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 15
ขอบคุณค่ะทุกๆท่านที่กรุณาช่วยตอบความสงสัย ^^

คุณ SydneyMan คะ คือ ตั้งใจจริงๆค่ะ ว่าประมาณเมษาปี 56 จะไปเพิร์ธ
เพราะตั๋วแอร์เอเชียมีโปรค่ะ ไปกลับหมื่นกว่าๆ และคาดว่าไปไม่เกิน 10 วัน ค่ะ
ส่วนค่าขอวีซ่า+vfs ประมาณ 4500 ค่ะ ก็คิดว่าถ้าไม่ต้องขออีกก็คงจะดี

และช่วงนั้นคงเป็นช่วงที่ลางานกลับไปเรียนต่อโท(ให้จบซะที)
มันเป็นช่วงว่างพอดีค่ะ ปิดเทอม(ของอาจารย์)ด้วยค่ะ
กลัวว่าถ้าต้องขอวีซ่าอีกครั้งอาจจะไม่ผ่าน เพราะช่วงนั้นคงไม่ได้ทำงานค่ะ

ตอบกลับความเห็นที่ 15
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 16
ตอนยื่นขอวีซ่าก็ยื่นตั๋วไปด้วยนะคะ ว่าเราไปครั้งนี้ 10 วัน ระหว่างวันที่เท่าไหร่ถึงวันที่เท่าไหร่
และก็มีหนังสือรับรองจากปลัดกระทรวงเรียบร้อยค่ะ ว่าอนุญาตให้ไปทัศนศึกษา
ที่ประเทศออสเตรเลียได้ เพราะใช้วันลาพักร้อนไป
ยังไงซะทางสถานฑูตเค้าคงไม่คิดหรอกค่ะ ว่าจะไปหลอกอะไรเค้า
หรือแอบเข้าไปหาช่องทางทำมาหากินอื่นๆอีก

ก็เลยเกิดการสงสัยไงคะ ว่าเค้ามีการพิจารณาอะไรเป็นพิเศษไหม ว่าทำไมถึงให้หรือไม่ให้
คือคิดว่าคงไปเที่ยวออสเตรเลีย 2 ครั้ง ภายใน 1 ปี ค่ะ ^^
ตอนนี้คงต้องเปลี่ยนแผน ไปครั้งนี้ คงเที่ยวเพิร์ธด้วยเลยค่ะ (แอบขี้งกตลอดๆ)


ตอบกลับความเห็นที่ 16
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 17
คุณจขกทใส่กำหนดการ(หรือประมาณการ)ที่จะไปครั้งที่สองไว้ในจดหมายด้วยหรือป่าวครับ แล้วก้อไม่รู้ว่าคุณจขกทเคยได้รับวีซ่าท่องเที่ยวออสเตรเลียมาก่อนหรือเปล่า หากเป็นครั้งแรกก้อค่อนข้างแน่นอนครับที่เขาจะไม่ให้Multiple Entry ส่วนมากคนที่ขอครั้งต่อๆไปหากสามารถแสดงหลักฐานการงานและการเงินให้เขามั่นใจได้ก้อจะได้Multiple Visa แทบทุกคนครับ อีกอย่างนึงคือเขาดูด้วยว่าเคยได้รับวีซ่าท่องเที่ยวประเทศอื่นๆมาแล้วหรือเปล่าเช่น USA, Japan, Shenken Visa ก้อจะทำให้ได้วีซ่าMultipleง่ายขึ้นครับ

ป.ล.คุณคิดถูกแล้วครับที่แอบขี้งกตลอดเพราะว่าเงินทองไม่ใช่ว่าหากันง่ายๆหากประกอบอาชีพสุจริต


ตอบกลับความเห็นที่ 17
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 18
เรื่อง multiple visa นี่ก็ทำผมงงเหมือนกันนะครับ ผมกับเพื่อนเพิ่งไปยื่นขอวีซ่ามาเมื่อปลายเดือนที่แล้ว ส่งเอกสารเหมือนกันทั้งตั๋วเครื่องบิน ที่พัก สมุดบัญชี ของเพื่อนมีเงินมากกว่าผมอีก 500,000++ บางทีก็ถึงล้าน ของผม 300,000++ เพื่อนเป็นแพทย์ ทำงานรพ.เอกชนและตอนนี้ก็เรียนต่อที่รร.แพทย์ของรัฐ มีหนังสือรับรองเรียบร้อย กรอกใบสมัครไปเหมือนกันว่าปีหน้าจะไปเมลเบิร์นต่อ ส่วนผมทำงานในร้านคอมของที่บ้าน ซึี่งผมก็ให้พี่สาวเขียนใบรับรองให้ว่าทำงานจริงและแนบทะเบียนการค้าที่มีชื่อพี่สาวไปด้วย ซึ่งก็ดูจะไม่มั่นคงนักกับหลักฐานอันนี้ พาสปอร์ตในเล่มผมเคยมีวีซ่าญี่ปุ่น 3 ครั้ง อิยิปต์ จีน 2 ครั้งและตราประทับประเทศใกล้ๆเช่นฮ่องกง 2 ครั้ง สิงคโปร์ 3 ครั้ง มาเก๊า 2 ครั้ง เกาหลี 2 ครั้ง อินโด 2 ครั้ง ฟิลิปปินส์ มาเลย์ 2 ครั้ง ของเพื่อนมีเหมือนของผมหมดเพราะไปด้วยกันทุกครั้ง แถมของเค้ายังมีเชงเก้นอีก 2 ครั้ง ซึ่งของผมไม่มี แต่พอได้รับวีซ่้ามา เพื่อนได้ single 3 เดือน ส่วนผมได้ multiple 1 ปี ผมก็งงมากเลยเพราะหลักฐานของเพื่อนดูดีมีภาษีกว่าผมมากนัก ผมก็ยังงงๆจนถึงบัดนี้ว่าเพราะอะไร เพื่อนเป็นแพทย์ คงไม่หนีไปล้างจานที่นั่นแน่ ถ้าจะไปเค้าขอวีซ่าไปทำงานน่าจะง่ายกว่า เลยทำให้แผนไปเมลเบิร์นของผมจะสะดุดนิดนึงเพราะเพื่อนแอบงอนนิดๆว่าได้แค่ single หน่ะครับ


ตอบกลับความเห็นที่ 18
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 19
ขอบคุณค่ะคุณ SydneyMan และคุณ willy สำหรับข้อมูลและเรื่องราวที่นำมาแบ่งปัน
ตอนได้ซองมาก็รีบเปิด แอบลุ้นนะคะว่าจะผ่านมั้ย เพราะซื้อตั๋วเครื่องบินแล้ว
ลางานแล้ว เตรียมซื้อของไว้บ้างแล้ว ก็แอบเข้าข้างตัวเอง ว่าหลักฐานดี คงน่าจะผ่านแหละ
พอเปิดซองเห็นมีใบขาวๆ แนบอยู่ในเล่ม ดีใจมากมายค่ะ พอเปิดอ่านเห็นซิงเกิล ก็ยอมรับว่าแอบน้อยใจนิดนึง

แต่ไม่เป็นไรค่ะ ไปครั้งนี้ 10 วัน แม้ตั้งใจว่าตอนแรกจะอยู่ซิดนีย์เมืองเดียว
ตอนนี้ก็แอบเปลี่ยนแผนและ กะว่าไปเมืองอื่นด้วยเลย
แล้วเมษาปีหน้าก็จะเปลี่ยนไปเที่ยวที่อื่น ที่ไม่ต้องขอวีซ่าแทนค่ะ ^^


ตอบกลับความเห็นที่ 19
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 20
ไปเมลเบิร์นสิคะ ค่าตั๋วเครื่องบินข้ามเมืองก้อไม่แพง เมืองก้อสวย คุ้มค่ะ ^^


ตอบกลับความเห็นที่ 20
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 21
เป็นแพทย์อาจจะเป็นไปได้ว่าจะไปขอ PR ที่นั่นมังครับ :)
ทางสถานฑูตเน้นพิจารณาตามสถานภาพการทำงาน / การเงินเป็นหลัก รวมถึงความจำเป็นที่จะต้องออก Multiple Trip ให้

ส่วนเคยเรียนออสเตรเลียมานานแล้วขอท่องเที่ยวไม่ผ่าน จริงครับ แต่ไม่ทั้งหมด ในกรณีขอวีซ่าท่องเที่ยวหลังจากกลับมาไม่เกิน 1 ปีมักจะไม่ผ่าน แต่หลักๆขึ้นอยู่กับสถานภาพการทำงาน / การเงิน ครับ

แอดเป็นเพื่อนคุยกันได้คับที่ gangffour@hotmail.com


ตอบกลับความเห็นที่ 21
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 22
เราติ๊ก 3 เดือน VFS บอกให้ติ๊กแค่ 3 เดือน แต่ได้วีซ่า 12 เดือนมา 3 ปีแล้ว เราว่าจดหมายเชิญก็มีส่วน สองปีแรก แฟนเก่าเราเป็นคนออกจดหมายเชิญให้เรา แฟนเก่าเป็นหมอฟัน หน้าที่การงานดี ส่งเลขใบอนุญาตทันตแพทย์ให้สถานทูตเช็คด้วย ตอนนั้นเราทำงานประจำอยู่ ลาบ่อยไม่ได้อยู่แล้ว เงินเก็บไม่มีสักบาท ได้วีซ่าปีมายังใช้ไม่คุ้มเลย

ส่วนปีนี้เราให้เพื่อนออสซี่สมัยเรียนมัธยมด้วยกันเชิญเรามา งานประจำไม่มี ทำแค่รับแปลเอกสารอิสระ (แต่มี ภงด 90 ย้อนหลังให้ดู 3 ปี) เราได้วีซ่ามาปีนึง (เช่นเคย) แต่งวดนี้บินคุ้ม บินหาเพื่อนด้วย หาแฟนด้วย อยู่รอบละ 3 เดือน ตอนนี้เราต่อใบอนุญาตนักแปลทีนี่พอดี (จังหวะเหมาะ)


ตอบกลับความเห็นที่ 22
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 23
สวัสดีค่ะ  วันนี้พึ่งได้รับวีซ่าออสเตรเลียมาเป็น Multiple
Entries 1 ปี คือขอถามหน่อยค่ะว่าก่อนวีซ่าจะหมด เราสามารถเข้าออกได้หลายครั้งแต่ละครั้งอยู่ได้ไม่เกิน3เดือนเปล่าค่ะ  พึ่งขอครั้งแรกเลยไม่ทราบอะค่ะ
รบกวนช่วยตอบหน่อยนะค่ะ


ขอบคุณค่ะ
ตอบกลับความเห็นที่ 23