ถามเรื่องไส้กรอกหน่อยค่ะ (ไม่รู้ถามถูกห้องรึป่าว)

เวลาไปเดินซื้อของจะเจอไส้กรอก (ไม่รู้ว่าเค้าเรียกอะไรค่ะ) แบบใส ๆ เราสามารถมองเห็นเนื้อข้างในได้ เห็นมีมันขาว ๆ รวมอยู่ด้วย เค้าเรียกว่าอะไรคะ ละทานยังไง เอามาทอดแบบไส้กรอก ทานเหมือนไส้กรอกเลยรึป่าวคะ

ความคิดเห็นที่ 1
ใช่ brats รึป่าวครับ

มันจะแท่งใหญ่ๆ อ้วนๆ กว่าไส้กรอกธรรมดา

ส่วนใหญ่เค้าจะเอาไปย่างครับ แล้วกินเปล่าๆหรือใส่ในขนมปังครับ


ตอบกลับความเห็นที่ 1
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 2
คิดว่า Bratwurst เหมือนกันค่ะ

เอามาย่างในกะทะ ไฟอ่อนๆ น้ำมันน้อยๆ (หรือไม่ใส่น้ำมันก็ได้ค่ะ เพราะไส้กรอกแบบนี้มักจะมีไขมันมากกว่าอย่างอื่นหน่อย) อร่อยมากค่ะ (ตัวหนังไส้กรอกจะเหนียวๆกว่าแบบอื่นเพราะเป็นไส้กรอกสดค่ะ)


ตอบกลับความเห็นที่ 2
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 3
พยายามอ่านคำถามจนเขัาใจ และเข้าใจว่าคุณ จขกท. คงจะคุ้นเคยแต่กับใส้กรอกประเภทที่เขาทำให้สุกแล้วก่อนแพ็คขาย
ที่แพร่หลายในเมืองไทยมาช้านาน เช่นใส้กรอกแบบที่มีขายตามร้านสะดวกซื้อ เช่น 7Eleven หรือ ใส้กกรอกประเภท
ตราหมูตัวเดียว หมูสามตัวสี่ตัวที่คนไทยคุ้นเคยกันดี ที่เอามาผ่าหัวเป็นสี่แฉก แล้วนำไปทอด จิ้มกินกับซ้อสมะเขือเทศ
หรือซ้อสพริกศรีราชา คนไทยหลายๆ คนมักจะเรียกใส้กรอกแบบนี้ผิดๆ ว่า ฮ็อทด็อก ด้วย

จึงตอบคุณ จขกท. ว่า ที่คุณไปเห็นมาร้านขายเนื้อสัตว์ที่เมืองนอกหรือตามซุปเปอร์มาร์เก็ตที่เมืองนอก
นั่นก็คือใส้กรอกสดที่ยังไม่ได้ผ่านการทำให้สุก โดยการทอด ปิ้ง ย่าง ค่ะ ใส้กรอกพวกนี้ก่อนที่จะนำไปทำให้สุก
ควรจะเอาส้อมจิ้มให้เป็นรูก่อน มิเช่นนั้นแล้วเมื่อใส้ที่หุ้มเนื้อสัตว์บดปรุงรสข้างใน เมื่อใส้โดนความร้อนแล้วจะแตกเสียงดังค่ะ
และอาจจะกระเด็นเลอะเทอะ หรือกระเด็นมาโดนผู้ปรุงอาหารได้

ใส้กรอกพวกนี้มีหลายรสหลายแบบ ด้านในอาจจะเป็นเนื้อหมู เนื้อลูกวัว นำมาบด ปรุงรสกับสมุนไพร แล้วกรอกลงในใส้
วีธีการรับประทานมีมากมายหลายแบบ จะทานแบบไทย แบบฝรั่งได้ทั้งนั้นไม่ผิดกติกา เช่น

1. ทานเปล่าๆ หรือเอามาจิ้มซ้อสต่างๆ กินเล่น ทั้งซ้อสฝรั่ง ซ้อสจีน ซ้อสไทย
2. นำไปใส่ด้านในขนมปัง พร้อมผักสด ผักดองต่างๆ แล้วราดซอสบาบีคิว หรือมัสตาร์ด
3. รับประทานกับมัสตาร์ด และ กระหล่ำดองสมุนไพร
4. ทานกับข้าวสวย โดยจิ้มซอสประเภท นำจิ้มไก่แม่ประนอม ซ้อสพริกศรีราชา หรือพวกซ้อสมะม่วงปรุงรสประเภท
แมงโก้ชัทนี่ย์ของอินเดีย ซ้อสอะไรก็ได้
5. นำมาประกอบจานอาหารเช้าแบบอังกฤษ มีใส้กรอกทอด เบ๊คบีน ไข่ดาว เบค่อน ขนมปังปิ้ง
มะเขือเทศ และเห็ดกระดุม
6. หรือนำไปยำแบบไทยๆ ก็ไม่ผิดกติกา แต่ต้องเลือกแบบที่รสไม่จัด

อนึ่งใส้กรอกพวกนี้ ที่เมืองไทยมีขายมานานแล้ว ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตใหญ่ๆ หรือ ซุปเปอร์มาร์เก็ตอินเตอร์เนชันแน่ล
ทั่วประเทศไทย หรือที่สิงคโปร์ก็มีขายและผลิตเองด้วย


ตอบกลับความเห็นที่ 3
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 4
หน้าตาเหมือนใส้กรอกไทยแต่รสชาติไม่เหมือนใส้กรอกไทยแม้แต่น้อย


ตอบกลับความเห็นที่ 4
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 5
1


ตอบกลับความเห็นที่ 5
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 6
ใช้ย่างด้วยถ่านหรือใช้ทอดในกระทะไฟอ่อนๆ


ตอบกลับความเห็นที่ 6
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 7
สู็ใส้กรอกอีสานไม่ได้


ตอบกลับความเห็นที่ 7
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 8
แบบนี้


ตอบกลับความเห็นที่ 8
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 9
อร่อยเทียบกันไม่ได้


ตอบกลับความเห็นที่ 9
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 10
แต่เรียกใส้กรอก หรือ Wurst or Sausage


ตอบกลับความเห็นที่ 10
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 11

ถ้าเป็นเเท่งขนาดประมาณนิ้วชี้ หนึ่งเเพ๊คมี 14 เเท่ง
มักเป็นรสเมเปิ้ล, น้ำตาลเเดง (Brown sugar) หรือออริจินัล
อันนั้นคือไส้กรอกที่เอามา pan fried หรือปิ้ง เป็นอาหารเช้าค่ะ


ถ้าเป็นเเท่งใหญ่ๆประมาณลูกบวบ น่าจะเป็นบรัทส์ เหมือนคุณ คห # 1 เเละ 2 ว่า
มีรสออริจินัล รสเบียร์ รสชีส รสเผ็ด ฯลฯ เราชอบเอาไปปิ้ง พอสุกเอามาหั่นเป็นเเว่นๆ
กินกับข้าวเหนียวร้อนๆ อร่อยมะว๊ากกกกก ยิ่งมีส้มตำหรือตำเเตงน้ำปลาร้าด้วย อืมมมม์



ตอบกลับความเห็นที่ 11
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 12
ความเห็นที่ 4 ถึง ที่ 10 Fl. Willkommen..................


เห็นภาพแล้ว ............. ได้ใจ ถึงใจ ถูกใจ ....

แถมยังได้กลิ่นออกมาอีกด้วยนะเนี่ยะ.....

Vielen dank, und Danke sehr.


ตอบกลับความเห็นที่ 12
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 13
เวลาย่างต้องใช้ส้อมจิ้มมั้ยคะ กลัวมันระเบิดน่ะคะ


ตอบกลับความเห็นที่ 13
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 14
จิ้มด้วยครับ พวกนี้พอโดนความร้อนแล้วจะมีมันออกมาครับ ถ้าย่างในกระทะก็อาจจะกระเด็นได้


ตอบกลับความเห็นที่ 14