พนักงานติดต่อ ตลาดน้ำขวัญเรียม มารยาททรามมาก(ขอเล่า)

ผมเป็นคนไม่เจอกับตัวนะครับ แต่เป็นเพื่อนผมและแม่ของเพื่อนเล่าให้ฟัง ซึ่งเพื่อนผมไปกับแม่2คน เรื่องเกิดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ 13 ตุลาคม เพื่อนเล่าว่าได้เข้าไปออฟฟิต เพื่อขอติดต่อเรื่องจะเช่าที่ขายของ(ผมขอไม่บอกนะขายอะไร แต่เป็นของกินประเภทเสียบไม้) ซึ่งเขาพูดจาโต้กลับด้วยอารมณ์ไม่รับแขก ให้การปฏิเสธทุกอย่าง เราก็บอกกลับดีๆอีกว่า เราเห็นว่าฝั่งนี้ไม่มีขายเหมือนกัน เลยจะติดต่อขาย เขาก็บอกด้วยอารมณ์รุนแรงต่อมาอีก คุณต้องนึกภาพถึงคนกระโชกโฮกฮากเลยอ่ะ แบบประมาณเราขอตังค์พ่อ พ่อไม่ให้ แล้วเราตื๊อพ่อจนอารมณ์เสียแล้วบอกกลับมาว่า ไม่ให้!!! อย่างงี้เลยอ่ะครับ แต่เราไม่ได้ไปตื๊อเขานะ เราแค่พูดประโยคแรกเองกับเขา แต่เขากลับมารยาทไม่ดีกับเราแล้วอ่ะ และยังมีคำไล่ด้วยนะครับให้เราออกไป ซึ่งเราไม่ได้เป็นอะไรกันเลย ทำไมคุณทำกิริยากับเราแบบนี้ได้ แล้วเพื่อนผมอารมณ์ขึ้น ถีบเก้าอี้ด้วยความอารมณ์ระเบิด แล้วพนักงานข้างนอกก็เข้ามาเหมือนจะล๊อคตัวเพื่อนผม แต่ว่าแม่ของเพื่อนอยู่ตรงนั้นได้บอกห้ามว่า อย่าเข้ามาทำอะไรลูกฉันนะ แล้วแม่ก็บอกให้กลับ จุดๆนั้นเรามีแต่เสียกับเสีย อย่าไปมีเรื่องกับเขา ที่ของเขา แล้วเพื่อนผมก็แค้นมาก ไม่เคยเจอคนไม่รู้จักกันแต่กลับพูดจากะโชกโฮกฮาก และยังขับไล่เราอีก

ซึ่งตรงนี้ผมก็ได้ห้ามเพื่อนเอาไว้ว่าอย่าไปมีเรื่องเลย จะดีกว่า อย่าลดตัวไม่ยุ่งกับเขา เพราะพวกผมได้รู้ว่า เขาเป็นแค่พนักงานคุมเรือคนหนึ่ง ที่คงจะไร้การศึกษาเป็นอย่างมาก

ซึ่งผมมาเล่าให้ฟังตรงนี้เพราะผมลองเสิจดูในกูเกิ้ล มีคนบ่นถึงตรงนี้เยอะมาก ว่าเจอพนักงานพูดจาไม่ดีใส่ จนทำให้ไม่อยากไปเที่ยวที่นั่นอีกเลย และแม่เพื่อนยังเล่าว่า สส ที่นั่นท่านหนึ่ง ยังเคยเจอแบบนี้เลย (เออตลกดี)

ผมฝากตรงนี้ว่า ใครที่เจอแบบนี้ลองเล่าให้อ่านหน่อยนะครับ เผื่อจะได้เป็นการปรับปรุงตัวของพนักงานคนนั้น แต่ขอบอกเลยนะครับว่า ผมคนหนึ่งก็เป็นคนใจร้อน ถ้าเป็นผมคงโวยวายเอาเรื่องตั้งแต่ตอนนั้นให้รู้แล้วรู้รอดไปเลย แต่....คิดอีกที เรามีการศึกษา พ่อแม่สอนเรามาเรื่องมารยาท แต่เขาคนนั้น เรารู้แค่ เป็นพนักงานคุมเรือคนหนึ่ง ที่ไร้การศีกษา ไม่มีใครสอนมารยาท เราจะเอาตัวไปเกลือกกลั้วกับคนพันธ์นั้นทำไม เสียเวลาเปล่าๆ

ผมไม่แน่ใจว่าเจ้าของตลาด เป็นคนเดียวกับที่เป็นเจ้าของสัมปทานเดินเรือที่คลองแสนแสบหรือเปล่า ถ้าใช่จริงๆ ผมอยากให้ทุกคนร้องเรียนมาทางนี้ แล้วผมคงจะให้ทางผู้ใหญ่ระดับสูง ได้รับรู้เรื่องนี้ซักทีว่า มีพนักงานต่ำๆทำให้ตลาดเสื่อมเสียชื่อเสียง และเรื่องนี้บอกได้เลยว่า กลุ่มตลาดที่นั่นคงจะเป็นพวกมีอิทธิพลอยู่เหมือนกัน ไม่งั้นคงไม่กล้าทำอะไรแบบนี้

ความคิดเห็นที่ 1
เมื่อวานผมก็ไปติดต่อเจ้าหน้าที่ของตลาดมา เขาก็พูดจาดีนะครับ


ตอบกลับความเห็นที่ 1
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 2
เชื่อใครดี


ตอบกลับความเห็นที่ 2
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 3
ของแบบนี้มันต่างกรรมต่างวาระ เผอิญคนที่เล่าให้ จขกท ฝังอาจไปเจอช่วงที่พนักงานคนนั้นอารมณ์ไม่ดีพอดีมั้งครับ


ตอบกลับความเห็นที่ 3
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 4
อุ๊ยส์....นี่ขนาดจขกท.ไม่เจอกับตัวนะค่ะนี่ยังถ่ายทอดอารมณ์และความรู้สึกจนดิฉันคิดว่าเป็นตัวคุณจขกท.เลยค่ะแต่โทษนะค่ะมีสิ่งหนึ่งที่เราคิดว่าคุณกำลังดูถูกอาชีพ นี่อยู่
"เป็นแค่พนักงานคุมเรือคนหนึ่ง ที่คงจะไร้การศึกษาเป็นอย่างมาก"


มันสะท้อนสังคมนะค่ะ ที่สำคัญคนทำอาชีพนี้คุณจะไปเหมาไม่ได้นะค่ะ
เราคิดว่าคุณก็คงมีความรู้น่าจะคิดและใช้คำพูดในที่สาธารณะได้ดีกว่านี้นะค่ะ

ขอโทษนะค่ะ จขกท.


ตอบกลับความเห็นที่ 4
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 5
จขกท. เล่าเรื่องไม่จริงหรือเปล่า

เราลอง Search กูเกิ้ล หาดูว่า พนักงานตลาดน้ำนี้ พูดจาไม่ดีอย่างไร ตามที่คุณโพสว่า

" ซึ่งผมมาเล่าให้ฟังตรงนี้เพราะผมลองเสริจดูในกูเกิ้ล มีคนบ่นถึงตรงนี้เยอะมาก ว่าเจอพนักงานพูดจาไม่ดีใส่ จนทำให้ไม่อยากไปเที่ยวที่นั่นอีก "

ผมเสริจดูแล้วก็ยังไม่พบ พบแต่กระทู้คุณกระทู้เดียวเนี่ยแหละ รบกวนของ Key word ในการเสริจ ด้วยว่าใช้อะไร ถึงพบกระทู้ได้ มากตามที่ท่านว่า

ขนาดมีการศึกษา ยังพิมพ์ซะจน พ่อค้าปากตลาดอย่างเรายังอาย เลย ... ฮา ...


ตอบกลับความเห็นที่ 5
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 6
ป่านนี้ พนักงานตลาดน้ำ ก็คงกำลังว่าเพื่อนคุณอยู่เหมือนกันว่า

เพื่อนคุณมารยาท...มาก ก็บอกแล้วว่าขายไม่ได้ ถึงกับต้องยกขาถีบเก้าอี้เลยหรือ ไม่มีการศึกษาเลยหรือไร


ตอบกลับความเห็นที่ 6
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 7
สงสัยเป็นเพราะวัน ศุกร์ที่ 13 ป่าว เลยเป็น อาถรรพ์ (มันเกี่ยวไรกันหว่า)


ตอบกลับความเห็นที่ 7
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 8
ฟังเขาเล่ามา...


ตอบกลับความเห็นที่ 8
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 9
เป็นหัวหน้าหรือป่าว เพราะเห็นว่าเขาดุมาก เขาจะไล่เลยนะ ถ้ามาติดต่อที่ขายของ เขาจะไม่คุยด้วยเลย (คงเบื่อที่จะคุยแล้ว) เพราะที่มันเต็มแล้วเขาไม่รับ และติดป้ายบอกแล้ว ห้ามไปถามเด็ดขาด ไม่งั้นคุณจะเจอด่า ตอนนี้มีแต่คนอยากไปขายของที่นั้น แต่ก่อนไม่มีใครสนใจเขา ตอนนี้มีแต่คนสนใจ เขาเลยขอเล่นตัวบ้าง อิอิ
ตอบกลับความเห็นที่ 9
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 10
เคยไปสอบถามเหมื่อนกันตั้งแต่ตลาดยังไม่บูม จะถูกปฎิเสทตลอด เราก้ออยากขายของเหมื่อนคนอื่นบ้าง ไปตั้ง3รอบ ทั้งๆก้อมีที่ให้วางขายของน่ะไม่เข้าใจ เราไปติดต่อตั้งแต่ยังไม่สร้างร้านที่เปนไม้ติดกับพื้นที่วัดเลย คสรจะเหนใจบ้าง
ตอบกลับความเห็นที่ 10
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 11
เคยโทไปถามเรื่องที่เหมือนกันค่ะเปงผู้ชายรับสายพูดจาไม่ดีเลยเหมือนไม่อยากให้เรามาขายของเลยแต่เราก้อไม่ว่าอะไรวางสายไปเลย
ตอบกลับความเห็นที่ 11
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 12
ผมพึ่งโทรไปสอบถามเช่าที่ผู้ชายรับสายปากเสียมากๆเฮ้อ
ตอบกลับความเห็นที่ 12
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 13
ผมว่าเรื่องนี้น่าจะจริงนะ ขนาดผู้หญิงคนดูแลขายธูปเทียนในวัดบำเพ็ญเหนือ(เข้าวัดไปอยู่ฝั่งซ้ายมือ)ยังปากกล้าขาแข็งเรย ผู้หญิงวัยกลางคนด้วยนะ ผูหญิงแท้ๆพูดจาไม่น่าอยู่ในวัด ดีนะที่อยู่ในวัด (ไม่งั้้้นคงตายไปนานแร้วปากยาวแบบนี้ น่าตบให้กามหัก)เสียแรงมีชีวิตอยู่มานาน น่าจะรู้อะไรดีไม่ดีบ้าง อะรัยควรพูดรึไม่ควรพูด ผมเคยเจอเค้าพูดจาไม่ดีเรย ทั้งๆที่คนเหมืิอนกัน ไม่รู้ว่ามีอำนาจอะไร รึไม่มีการศึกษากันแน่ ไม่น่าเร้ย สงสัยแก้งค์เดียวกับคนคุมตลาดอย่าง จขกท ว่าแน่ๆ คนที่เค้าไปทำบุญเค้ามีจิตศรัทธาทั้งนั้น เจอแบบนี้ไม่รู้จะได้ทำบุญรึทำบาปเลย เห้อออ อย่างนี้วัดนี้รึตลาดนี้คงจะไม่ค่อยมีคนเข้าแระ ถ้าไม่เปลี่ยนคนดูแลที่มีจริยธรรมนะ ถ้าเปนวัดตามต่างจังหวัดคงไม่มีคนเข้าเปนแน่แท้ นี่ติดที่วัดอยู่ กทม คนที่ไม่รู้ก้อเข้าไปเรื่อย เห้อออ ไม่รู้จะเจอแบบเรารุป่าวกันนะ (ที่กล่าวมาไม่ได้ประนามวัดนะครับ แต่ขอประนามคนที่มาดูแลส่วนที่กล่าวไว้ข้างต้น แต่ที่กล่าวไปเพื่อจะได้ให้คนเหล่านี้ปรับปรุงกิริยามารยามของตัวเองเพื่อส่วนรวมครับ)
ตอบกลับความเห็นที่ 13