ขอความช่วยเหลือค่ะ ขอvisa ท่องเที่ยวฝรั่งเศสไม่ผ่านค่ะ

เราจะไปเยี่ยมแฟนที่ฝรั่งเศส 26 วัน ไม่เคยไปยุโรปเลยค่ะ แต่ในพาสปอร์ตมีวีซ่านิวซีแลนด์ และก็เคยไปฮ่องกง เกาหลี ลาว ขอวีซ่าท่องเที่ยวตั้งแต่ 14 ธ.ค.-9 ม.ค เรารับผิดชอบค่าใช้จ่ายของตัวเองค่ะ เพราะแฟนเงินเดือนน้อยกลัวว่าถ้าทำรับรองเราวีซ่าจะไม่ผ่าน เราเลยขอวีซ่าท่องเที่ยว

แต่สถานฑูตปฏิเสธโดยให้เหตุผลว่า "ท่านไม่ได้แสดงว่ามีรายได้อย่างเพียงพอในระหว่างที่พำนักอยู่ในประเทศสมาชิกและเพื่อเดินทางกลับประเทศต้นทางหรือประเทศที่เป็นถิ่นพำนักของท่านหรือในระหว่างเดินทางผ่านไปยังประเทศที่สามซึ่งท่านไม่ได้รับการยืนยันให้เข้าประเทศนั้นได้ หรือท่านได้มาซึ่งรายได้ในการดำรงชีพอย่างไม่ถูกต้อง ข้อมูลของท่านที่แสดงเหตุผลในเรื่องวัตถุประสงค์และเงื่อนไขในการพำนักในประเทศสมาชิก ไม่น่าเชื่อถือ"

เอกสารที่เรายื่นไปคือ
1. หนังสือรับรองการทำงานที่แสดงวันลาตั้งแต่ 14ธ.ค-9 ม.ค ระบุเงินเดือน 40,000 บาท
2. จดหมายแนะนำตัวว่าเราทำงานเป็นครู ตำแหน่งผู้จัดการเงินเดือน 40000 บาท และมีธุรกิจแฟรนไชนส์ที่มีกำไรเดือนละ 30,000บาท ซึ่งเราต้องการไปฝรั่งเศสเพื่อท่องเที่ยว และรับรองว่าจะกลับมาประเทศไทยตามกำหนด
3. สัญญาแฟรน์ไชน์
4. สมุดบัญชีธนาคารย้อนหลัง 3 เดือน มีเงินประมาณ 200,000 บาท เราไม่มีสลิปเงินเดือนค่ะ แต่ยื่นสมุดบัญชีธนาคารที่มีเงินเดือนเข้าทุกเดือนไปด้วย
5. สำเนาบัตรประชาชนและสำเนาทะเบียนบ้าน
6. ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ
7. ใบจองโรงแรมตั้งแต่ 14ธ.ค-9ม.ค
8. แผนเที่ยวในปารีสตั้งแต่ 14 ธ.ค -9 ม.ค เรามีระบุว่าไปงานคริสมาสต์บ้านแฟน และเที่ยวกับแฟน 3 วันค่ะ
9.อีเมลติดต่อว่ากับแฟนจะไปเที่ยวฝรั่งเศส
10. ประกันเดินทางระยะเวลา 30วันค่ะ

เราจะยื่นขอวีซ่าใหม่ได้เลยไหมคะ จะยื่นขอวีซ่าท่องเที่ยวแต่ไม่ยื่นอีเมลที่ติดต่อกับแฟนแล้วทำแผนท่องเที่ยวใหม่ไม่พูดถึงแฟนได้ไหมคะ ควรมีเงินในบัญชีเท่าไรคะ

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1
จริง ๆ ถ้าไม่อ้างถึงแฟนนี่น่าจะผ่านแล้วนะ

ว่าแต่เงินสองแสนเที่ยวฝรั่งเศส 26 วันพอหรือครับ


ตอบกลับความเห็นที่ 1
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 2
ยื่นใหม่แบบไม่อ้างแฟนได้ไหมคะ จริงๆไปอยู่บ้านแฟนน่ะค่ะ กินอยู่กับเค้า

แก้ไขพิมพ์ผิดค่ะ

ตอบกลับความเห็นที่ 2
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 3
ยื่นใหม่แบบไม่อ้างแฟน สงสัยจะช้าไปแล้วค่ะ
เพราะข้อมูลคงถูกบันทึกลงในระบบเรียบร้อยไปแล้ว

ถ้ายื่นใหม่ คงต้องใช้หลักฐานของแฟนในการรับรองให้ที่พักที่กินอยู่
ซึ่งคงจะลดทอนภาระเรื่องเงินเก็บในบัญชีของคุณซึ่งค่อนข้างอึดอัดต่อการไปเที่ยว
ซึ่งมีทั้งค่าตั๋วเดินทาง ค่าที่อยู่ ค่าที่กิน ค่าเที่ยวในระยะเวลา 26 วันนะคะ
และเจ้าหน้าที่มักไม่เชื่อว่าเราจะนำเงินเก็บทุกบาททุกสตางค์ไปใช้ท่องเที่ยวหมดค่ะ
(ซึ่งจะผิดปรกติการใช้จ่ายเงินของคนทั่ว ๆ ไป ยกเว้นว่า
เราจะไปแล้ว ไม่กลับ อะไรทำนองนี้นะคะ)

ถ้าไม่อยากใช้เอกสารของแฟนเพื่อประกอบว่าเป็นผู้ให้ที่พักอาศัยและยังออกค่าใช้จ่ายเรื่องค่ากินให้
อีกวิธีก็คือต้องมีการแสดงรายรับเพิ่มค่ะ อาจจะเพิ่มบัญชีกระแสรายวัน (ที่แสดงแหล่งเงินหมุนของธุรกิจนะคะ) หรือไม่ถ้าคุณอายุไม่มากนักจะใช้บัญชีของผู้ปกครองหรือพ่อแม่เป็นผู้ช่วยสนับสนุนการเงินในส่วนที่ขาดหรือไม่เพียงพอนะคะ

ตอบกลับความเห็นที่ 3
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 4
มีรายได้รวม 7 หมื่น ต่อเดือน แต่มีเงินฝากแค่ 2 แสน มันขัดๆ กัน


ตอบกลับความเห็นที่ 4
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 5
ประกันการเดินทาง?
ไม่ได้ยื่นไปด้วยเหรอคะ


ตอบกลับความเห็นที่ 5
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 6
ยื่นประกันเดินทางไปด้วยค่ะ 30 วัน


ตอบกลับความเห็นที่ 6
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 7
ใช่เหมือนกับความคิดเห็นที่ 4 ว่ามันขัดกัน ที่รายได้เดือนละ 70000 แต่มีเงินเก็บแค่ 200000 บาท ทำไมมีเงินเก็บน้อยนัก ทั้งที่รายได้พอใช้ได้


ตอบกลับความเห็นที่ 7
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 8
อ่านข้อความของ จขกท แล้วงงมากค่ะ มาดูเคสเราบ้างนะคะ
1. เราเป็นครูเอกชน เงินเดือน 9000 กว่าบาท
2. เงินในบัญชี เรามี 100,000-200,000 (เรามีเงินเข้า ออก บัญชีบ่อยๆ เราถ่ายเอกสารให้เค้าดูย้อนหลัง 6 เดือน)
3. เรามีจดหมายรับรองการทำงาน เป็นภาษาอังกฤษ ผอ. โรงเรียนออกจดหมายให้
4. เราเคยไปฝรั่งเศสมาหลายครั้ง ครั้งล่าสุดเรากลับช้ากว่ากำหนด 3 เดือน (เค้าให้ไป 3 เดือน เราอยู่ 6 เดือน) ถือว่าประวัติเสียนะคะ ส่วนมากเค้าจะไม่ให้ผ่าน
5. เราขอวีซ่าไป 1 เดือน

เคสของเรา ไม่น่าผ่าน เราก็ยื่นวีซ่าเล่นๆ คิดว่าโอกาสผ่านประมาณ 5% ผลปรากฏว่า วีซ่าเราผ่านค่ะ!!!!!! (ไม่อยากเชื่อ ว่าเค้าจะใจดีแบบนี้) แต่รอบนี้เค้าให้เราไปประมาณ 20 วัน แล้วก็มีจดหมายแจ้งเตือนว่า ถ้ารอบนี้เรากลับช้า จะถูกปรับและดำเนินการตามกฎหมาย จากตำรวจที่สนามบินค่ะ


ตอบกลับความเห็นที่ 8
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 9
ขอแนะนำเจ้าของกระทู้ดังนี้ค่ะ
คุณควรจะเปลี่ยนจากวีซ่าท่องเที่ยว เป็นวีซ่าเยี่ยมเพื่อน เยี่ยมญาติ เพราะถ้าทำวีซ่าไปท่องเที่ยว เงินในบัญชีคุณต้องมีมากกว่านี้ เนื่องจาำกเค้าจะคำนวณค่าที่พัก ค่ากิน ค่าเดินทาง แล้วคูณด้วยจำนวนวันที่คุณจะไป ซึ่ง 200,000 บาท คงไม่พอนะคะ ขอแนะนำให้ยื่นเป็นวีซ่าไปเยี่ยมเพื่อนแทนค่ะ

1. คุณควรให้แฟน หรือญาติของแฟน เป็นคนรับรอง โดยไปขอเอกสารที่อำเภอ (มาคี) โดยหาคนรับรองที่เค้ามีบ้านพักเป็นของตัวเอง มีใบเสียภาษีรายได้ ฯลฯ
2.ให้คนที่รับรอง เค้าเขียนจดหมายเชิญ หรือยืนยันความสัมพันธ์แนบมาพร้อมเอกสาร
3. จดหมายรับรองการทำงาน สำคัญมากนะคะ มันแสดงถึงความมั่นคง มีงานทำเป็นหลักเป็นแหล่ง (เงินเดือนมากหรือน้อย เค้าจะพิจารณาเป็นลำดับต่อไปค่ะ) คุณอาจจะหาเอกสารับรองการทำงานเป็นภาษาอังกฤษ แล้วนำไปยื่นให้ผู้ับังคับบัญชาเซ็น
4. หากมีรูปภาพที่เราเคยถ่ายกับผู้รับรอง ก็จะดีค่ะ เป็นการยืนยันว่ารู้จักกันจริงๆ นะ


ตอบกลับความเห็นที่ 9
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 10
miss anna ขอวีซ่าแบบไหนคะ จดหมายรับรองการทำงานของเราใช่ไหนคะ ถ้าใช่เรายื่นแล้วค่ะส่วนเงินเก็บที่มีน้อยเพราะเราเอาไปลงทุนในหุ้นน่ะค่ะ จะถอนมาเข้าบัญชีทั้งก้อนก็กลัวว่าจะผิดปกติ

ตอบกลับความเห็นที่ 10
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 11
วีซ่าเชงเก้นคิดค่ากินอยู่วันละ 30 ยูโรค่ะ 1200 บาทโดยประมาณ ค่าที่พักต่างหาก
ถ้ามีใบจองโรงแรมค่าโรงแรมบวกจำนวน 30 ยูโรคูณจำนวนวัน 200000 น่าจะพอนะคะ
ตอนเราเป็นนักเรียนที่อังกฤษเงินในบัญชีเหลือแค่หลักร้อยปอนด์เค้ายังให้วีซ่ามาเลย multiple สองเดือนด้วย

ส่วนคนสงสัยเงินเดือนกับเงินเก็บจขกท
ก็จขกทอาจจะมีภาระต้องใช้จ่ายมีแม่มีน้องต้องเลี้ยงก็ได้นี่นา เรื่องเงินเก็บเป็นเรื่องส่วนบุคคลจริง ๆ
เรามีเงินเก็บเยอะมากเงินเดือนน้อยกว่าจขกทแบบนี้จนทต้องสงสัยเราด้วยหรือเปล่า อายุเท่านี้ไปทำอะไรมา
เอาเป็นว่าจขกทมาตอบก่อนดีกว่าว่าได้ยื่นประกันการเดินทางหรือเปล่า ฮ่าๆ แล้วค่อยคิดเรื่องอื่น
เพราะว่าตอนนี้เท่าที่ดูเหมือนว่าประกันการเดินทางไม่มี


ตอบกลับความเห็นที่ 11
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 12
อ๊ะ อ่านไม่ทัน จขกทยื่นประกันการเดินทางแล้วนี่นา
ของเราก็มีหุ้นค่ะจขกท เราเงินเป็นเงินน้อยเหมือนกันที่เหลือหุ้นหมด ก็ยื่นพอร์ทหุ้นไปด้วย
เราไปหนึ่งอาทิตย์เรายื่น statement ไปแสนเดียวเองมั้งแต่ว่าที่เหลือเป็นหุ้นหมด
หรือเค้าจะกลัวจขกทหนีไปแต่งงาน! เราว่ายื่นไปแบบไม่บอกว่าเป็นแฟนดีกว่านะคะ


ตอบกลับความเห็นที่ 12
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 13
ระยะเวลาตั้งแต่ 14 ธันวา ถึง 9 มกรา คือ ระยะเวลาทั้งหมด 27 วัน เจ้าของกระทู้พลาดตรงไหน และ วีซ่าไม่ผ่านตรงไหน
พี่จะวิเคราะห์ให้นะคะ

1. มีคนไทยน้อยมากๆ ค่ะ ที่ไม่เคยไปยุโรปมาก่อน และ จะไปแค่ประเทศฝรั่งเศสเท่่านั้น แล้วแพลนจะเที่ยวแค่ปารีส
เมืองเดียวถึง 27 วัน

นักท่องเที่ยวทั่วๆ ไปโดยเฉพาะจากเอเชีย หรือ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจากเมืองไทย ถ้ามีเวลาในยุโรป 27 วันแบบนี้
เกือบๆ 1 เดือนเลยทีเดียว บางคนเขาอาจจะวางแผนเที่ยวได้ถึง 20 ประเทศนะคะ
เพราะคนไทยบางคนเวลาที่ไปยุโรปแค่ 10 วัน 15 วันเท่านั้นเอง เขาวางแผนจะไปกันอย่างน้อยๆ 3-5 ประเทศ
24 เมือง ภายในระยะเวลาแค่นั้นค่ะ _สถานทูตต่างๆ ในประเทศไทย เจ้าหน้าที่แผนกกงสุล แผนกวีซ่า เขารู้จักคนไทย
ดีค่ะ

2. มีแฟนอยู่ฝรั่งเศส เป็นแฟนที่อยู่ห่างกันคนละประเทศ แต่เมื่อคุณไปถึงฝรั่งเศสแล้ว มีเวลาในปารีส 27 วัน
แต่จะเจอกับแฟนและเที่ยวด้วยกันกับแฟนแค่ 3 วัน _ขนาดพี่ไม่ได้ทำงานสถานทูตในแผนกวีซ่า ยังสงสัยเลย
แล้วนับประสาอะไรกับเจ้าหน้าที่แผนกกงสุล แผนกวีซ่าของสถานทูตคะ คุณคิดว่าเขาจะมองไม่ออกเลยเหรอ

3. การที่คุณมีวีซ่านิวซีแลนด์อยู่ในเล่มพาสปอร์ต มีสแตมป์ว่าเคยไปนอกประเทศไทยมาบ้าง เช่นไปฮ่องกง ลาว
เกาหลีใต้ _แต่วีซ่าเหล่านั้น และ สแตมป์เหล่านั้น ไม่เกี่ยวอะไรกับการพิจารณาวีซ่าของสถานทูตฝรั่งเศสค่ะ
โดยเฉพาะในเคสของคุณเนี่ยไม่เกี่ยวเป็นอย่างยิ่งเลยค่ะ และเพราะคุณมีแฟนอยู่ฝรั่งเศส และ เพราะเหตุผล
ที่พี่วิเคราะห์เอาไว้ในข้อ 1, 2 ข้างต้นแล้ว

4. โรงแรมในปารีสไม่ถูก ปารีสเป็นเมืองท่องเที่ยวหลักเมืองหนึ่งในโลกนี้ที่ค่าโรงแรมแพงมากๆ แต่หาโรงแรมดีๆ เลิศๆ
ได้ยาก แต่ถ้าอยากได้ของดีๆ มากๆ ก็ต้องจ่ายแพงมากๆ

โรงแรมที่หน้าตาพอดูได้ หรือ Homestay หรือ Guest House ที่พอดูได้ของปารีส สำหรับพักคนเดียวแบบสบายๆ
ทำเลอาจจะไม่เลอเลิศนัก หรืออาจจะต้องไปอยู่ในย่านที่ไม่ค่อยดีนักอย่างมงมาร์ท หรือ มูแลงรู๊จ หรือ ย่านนอกเขต
ใจกลางเมือง หรือย่านคนจีน หรือย่านคนดำ ราคาก็จะเฉลี่ยอยู่ที่ราวๆ คืนละเกิน 100 ยูโร หรือราวๆ 4,000 พันบาทไทย
แล้วค่ะ นี่พี่คิดราคาให้ขั้นต่ำนะคะ แบบพออยู่ได้ เพราะถ้าของดีๆ ทำเลดีๆ หน่ะ คืนละราวๆ 200, 300, 400 ยูโรค่ะ
หรือราวๆ คืนละตั้งแต่ 8,000-12,000-16,000 ไทยบาทค่ะ อันนี้หมายถึงโรงแรมประมาณ 2-3 ดาวเท่านั้นนะคะ

คุณเจ้าของกระทู้จะไปปารีส 27 วัน หักที่ต้องนอนบนเครื่องระหว่างเดินทางออกไปอย่างน้อย 2 คืน
หักจากที่จะไปค้างกับแฟนอีก 3 คืน คุณก็จะเหลือจำนวนคืนที่ต้องจ่ายค่าโรงแรมเป็นจำนวน 22 คืน
เอา 22 คืน มาคูณด้วย 100 ยูโรต่อคืน จะได้เป็นเงินทั้งหมดอย่างต่ำๆ เฉพาะค่าโรงแรมที่คุณต้องเสีย ราวๆ
2,200 ยูโร หรือราวๆ 88,000 บาทไทย เมื่อรวมกับค่าเครื่องบินแล้ว รายจ่ายตรงนี้จะต้องถูกหักออกไปแล้ว
เกินหนึ่งแสนไทยบาท

สมมติว่าค่าเครื่องบินคุณได้ตั๋วมาอยู่ที่ราวๆ 40,000 ไทยบาท เมื่อเอามาบวกกับ 88,000 ไทยบาท
จะรวมเป็นเงินทั้งหมดไปแล้วถึง 128,000 ไทยบาท เฉพาะแค่รายจ่ายส่วนนี้หน่ะ เงินเก็บของคุณจะหายไปเกินครึ่งหนึ่ง
แล้วนะคะ

ที่ปารีสหน่ะ ถ้าเดินทางด้วยรถไฟใต้ดินเมโทร ถ้าซื้อตั๋วเหมารายวัน จะตกไปแล้วอยู่ที่วันละราวๆ 500 บาทเข้าไปแล้วค่ะ
กาแฟถ้วยละตั้งแต่ 3, 4, 5, 6 ยูโร แล้วแต่ว่าจะไปดื่มที่ไหน เค้กชิ้นละราวๆ 3, 4, 5, 6 ยูโร แล้วแต่ว่าจะไปทานที่ไหน

ค่าอาหารมื้อดีๆ ตามร้านที่คนชั้นกลาง หรือคนทำงานไปรับประทานกัน จะตกอยู่ที่มื้อละราวๆ 30 ยูโร โดยเฉลี่ย
(เครื่องดื่ม, สตาร์ทเตอร์, เมนครอส, ของหวาน, ชากาแฟ)

____________________________________

แผนกกงสุล ของสถานทูตฝรั่งเศสในกรุงเทพฯ มีเหตุผลเพียงพอที่จะปฏิเสธเชงเก้นวีซ่าของคุณเจ้าของกระทู้ค่ะ

ถ้าจะอุทธรณ์ใหม่ ยื่นเอกสารตามเดิม แต่ให้ไปพักบ้านแฟน และให้แฟนช่วยเป็นสปอนเซ่อร์อีกแรงค่ะ
ต้องเขียนจดหมายปะหน้าเป็นภาษาฝรั่งเศส อธิบายให้หมด แฟนของคุณต้องไปขอหนังสือรับรองจากทางการด้วยค่ะ

ทั้งนี้ ไม่เกี่ยวกับว่าเงินเดือนของแฟนคุณจะมีแค่ไหน แต่มันเกี่ยวอยู่กับว่า เมื่อคุณไปฝรั่งเศสแล้ว จะมีคนโลค่อล
เอาคอขึ้นไปพาดเขียงเพื่อรับรองว่าเมื่อคุณ จขกท. เที่ยวเสร็จแล้วจะกลับเมืองไทยตามกำหนด ไม่อยู่ต่อ
ไม่โอเว่อร์สเตย์วีซ่าค่ะ

อาจจะฟังดูยุ่งยากในการเตรียมเอกสารนิดนึง แต่นี่คือวิธีเข้าตามตรอก ออกตามประตู เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ
โดยไม่มีการหมกเม็ด ในเคสนี้ของคุณ จขกท. ค่ะ

สถานทูตทุกสถานทูต รับยื่นคำร้องขอวีซ่าทุกประเภท โดยตั้งอยู่บนพื้นฐานที่ว่า เขาจะไว้ใจใครทั้งสิ้น และเขาจะคิด
กับทุกคนเอาไว้ก่อนว่าอยากจะไปโดดวีซ่าบ้านเขา อยากไปอยู่ถาวรบ้านเขา

หัวใจสำคัญในการขอวีซ่ากับทุกๆ สถานทูตคือ ทำอย่างไรให้เขาเชื่อว่าเราบริสุทธิ์ใจ เราไปเที่ยวจริงๆ
และเมื่อเที่ยวเสร็จแล้ว เราก็จะกลับบ้านกลับเมืองไทยของเราค่ะ

//คนที่มาแนะนำ คห. นี้ เข้า-ออกระหว่างเมืองไทยและยุโรปมาอย่างน้อยๆ 20 ปี ไปยุโรปทุกปี และไม่เคยโดนสถาน
ทูตไหนในยุโรปปฏิเสธวีซ่า ทำเรื่องขอวีซ่าด้วยตนเองมาตลอด ปัจจุบันนี้ถือวีซ่าท่องเที่ยวระยะยาวสุดของอังกฤษคือ 10 ปี
และมีเชงเก้นวีซ่าอายุ 1 ปี และเพ่ิงกลับมาจากปารีสสดๆ ร้อนๆ ค่ะ ที่ได้มาเพราะแสดงเจตนาบริสุทธิ์ในการเข้าไปเที่ยวมา
ตลอดไม่เคยอยู่เกินกำหนด ไม่เคยแสดงเจตนาว่าจะอยากไปอยู่ถาวร และได้มาเพราะได้พิสูจน์ตนเองแล้วมาตลอดระยะ
เวลาเป็นสิบๆ ปี กับสถานทูตต่างๆ ตั้งแต่ยังไม่มีระบบเชงเก้นวีซ่า และเป็นวีซ่าที่ได้มาจากวิวัฒนาการของ
การเป็นนักท่องเที่ยวที่ดี อยู่ในโอวาสของสถานทูต และ ตอมอ ค่ะ


ตอบกลับความเห็นที่ 13
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 14
ขอแก้ไขแทรกคำ นะคะ แก้เป็น "สถานทูตทุกสถานทูต รับยื่นคำร้องขอวีซ่าทุกประเภท โดยตั้งอยู่บนพื้นฐานที่ว่า
เขาจะไม่ไว้ใจใครทั้งสิ้นค่ะ"


ตอบกลับความเห็นที่ 14
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 15
//ปอลอ ตอนมาเขียน คห. 13, 14 ลืมบอกไปด้วยว่า พี่หน่ะมองเจตนาของคุณเจ้าของกระทู้ทะลุหมดแล้วตั้งแต่อ่านเนื้อ
กระทู้ของคุณจบแล้ว ว่าจริงๆ แล้วคุณจะไปพักที่บ้านของแฟนตลอดเวลา 27 วันในปารีส ตั้งแต่ 14 ธันวา ถึง 9 มกรา

มองออกอย่างทะลุปรุโปร่งมาตั้งแต่ก่อนที่จะเลื่อนลงมาอ่าน เจอคห. ที่ 2 ของคุณเจ้าของกระทู้ ที่บอกว่าจริงๆ
แล้วเจตนาคือจะไปพักบ้านแฟนแล้วหล่ะค่ะ

พี่ไม่ใช่เจ้าหน้าที่สถานทูตในแผนกวีซ่าแผนกกงสุล ไม่เคยต้องพิจารณาวีซ่าให้ใครมาก่อน แค่เป็นนักท่องเที่ยวเฉยๆ
ที่มีประสบการณ์ในการขอวีซ่า ยังมองออกเลย นับประสาอะไรกับเจ้าหน้าที่สถานทูตซึ่งเขาได้รับเรื่องยื่นคำร้องขอวีซ่า
ทุกๆ วัน และ ดีลมากับคนหลากหลายประเภทที่ไปขอวีซ่ามาแล้ว เขาเจอมาเยอะ เขาเห็นมาแยะแล้วค่ะ

และอีกอย่าง คุณเจ้าของกระทู้นี้ เคยพบกับแฟนที่จะไปหาที่ฝรั่งเศสนี้มาก่อนหรือเปล่าคะ แล้วแฟนของคุณเคยมาเมืองไทย
หรือเปล่า และถ้าเคยเคยมาหาคุณที่เมืองไทยบ่อยไหม หรือ คุณเป็นแฟนทางไกลกันทางอินเทอร์เน็ท เจ้าหน้าที่เขาดู
ในส่วนนี้ประกอบด้วยค่ะ ทางสถานทูตหน่ะ เขาไม่ได้กลัวว่าจะไปโดดวีซ่าอย่างเดียวนะคะ แต่ในหลายๆ กรณีเขาต้อง
ป้องกันเรื่องการค้ามนุษย์ เรื่องการขนสิ่งผิดกฏหมายระหว่างประเทศด้วยค่ะ ตรงนี้ไม่ได้ว้าอะไรคุณ จขกท. นะคะท
แต่แค่เล่าให้ฟังค่ะ ว่าเหตุผลเบื้องหลังหน่ะ มีหลากหลายเหลือเกิน เกินกว่าที่นักท่องเที่ยวทั่วๆ ไปจะคาดถึงค่ะ

แล้วสมัยนี้หน่ะ มีผู้หญิงไทยถูกแฟนต่างชาติหลอกให้หิ้วของผิดกฏหมายข้ามประเทศเยอะนะคะ โดยที่เอาการเดินทาง
ไปต่างประเทศมาล่อหลอกค่ะ (ตรงนี้ไม่ได้ว่า จขกท. เช่นกัน แต่เล่าให้ฟังค่ะ)


ตอบกลับความเห็นที่ 15
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 15-1
อยากขอ inbox ส่วนตัวขอวีซ่าฝรั่งเศสได้มั้ยคะ facebook oi คือ Patsanan Jaiarree 
ถ้าไม่รบกวนทักมาทีนะคะ ขอบคุณค่ะ
ความคิดเห็นที่ 16
เข้ามาอ่าน และได้ความรู้จากคุณ Been there, done that! มากเลยค่ะ ขอบคุณสำหรับความรู้ใหม่นะค่ะ


ตอบกลับความเห็นที่ 16
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 17
ขอบคุณทุกความคิดเห็นค่ะ แฟนจะทำหนังสือรับรองให้แล้วลองยื่นใหม่ค่ะ


ตอบกลับความเห็นที่ 17
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 18
ขอบคุณคุณ Superporch7 ค่ะ ที่เห็น คห. ของพี่มีประโยชน์

ขอบคุณคุณ จขกท. ค่ะ แต่พี่ไม่รับกีบค่ะ แต่ขอให้คุณขอวีซ่าผ่านนะคะ วันหยุดลาได้แบบนี้ ทำงานโรงเรียนอินเตอร์
แน่ๆ เลยค่ะ อิอิ

อ้อ และอย่าลืมให้แฟนของคุณส่งสำเนาพาสปอร์ตของเขามานะคะ พร้อมหน้าที่มีประทับตราวีซ่าที่เคยเข้า-ออก
เมืองไทยมาทั้งหมดด้วยค่ะ ถ้าเขาเคยมานะคะ แต่ถ้าเขาไม่เคยมาเมืองไทยมาก่อน ขอบอกว่าเคสนี้วีซ่าออกยากนะคะ
หรือไม่ออกเลยค่ะ _หรือถ้าคุณสองคนไม่เคยเจอกันที่เมืองไทยมาก่อน แต่ถ้าเจอกันมาก่อนแล้วที่ประเทศอื่น
ต้องแสดงสแตมป์เข้า-ออก ว่าเคยเข้าประเทศนั้นๆ ในช่วงระยะเวลาเดียวกันนะคะ

________________________

ใครที่ยังไม่เคยอ่าน พี่แนะนำหนังสือเล่มเล็กๆ ฮาๆ เลยค่ะ พี่อ่านมาตั้งแต่ออกใหม่ๆ แล้ว และยกหนังสือให้คนอื่นไปอ่าน
ต่อแล้ว เป็นหนังสือที่เขียนโดยคนไทยอดีตลูกจ้างของสถานทูตหนึ่งของประเทศในกลุ่มเชงเก้น เขาทำอยู่แผนกวีซ่านะคะ

เขามาแฉกลเม็ดในการหลอกตบตาสถานทูตของคนที่มีเจตนาไม่โปร่งใสในการไปขอวีซ่า หรือ แฉเบื้องหลังการทำงาน
ของเขานะคะ

เขาใช้นามปากกาว่า "ต๋งคิ้วท์" ค่ะ ต๋ง ชื่อเล่นแบบจีน และ คิ้วท์ Cute ในภาษาอังกฤษค่ะ แต่เมื่อเอาสองคำมารวมกันแล้ว
จะออกเสียงฟังดูคล้ายๆ ภาษาฝรั่งเศสนะคะ เป็นไงคะ แค่ชื่อนามปากกาคนเขียนก็ชวนฮาแล้วค่ะ เพราะฉนั้นคิดดูเอาเอง
เถอะค่ะ ว่าในเล่มจะฮาแค่ไหน

http://www.se-ed.com/eshop/Products/Detail.aspx?No=9786167573021&AspxAutoDetectCookieSupport=1&CategoryId=506

พี่ชอบอ่านอะไรตลกๆ ไร้สาระ แบบนี้แหละค่ะ เพราะไม่ใช่นักวิชาการนะคะ มาตอบกระทู้ก็มาแบบชาวบ้านที่พอจะรู้จัก
การใช้คอมฯ อยู่บ้างค่ะ


ตอบกลับความเห็นที่ 18
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 19
แฟนเคยมาเมืองไทยหลายครั้งค่ะ เคยพบกันแล้ว เรื่องเอกสารคงต้องเตรียมใหม่ พยายามต่อไป


ตอบกลับความเห็นที่ 19
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 20
ดิฉันขอวีซ่ามา7วัน ยังไม่ได้ค่ะรออยู่ ไปเที่ยวกับสามีเอง6วัน ยื่นบัญชีย้อนหลัง2ล้าน แล้วใบรับรองฐานะทางการเงินอยู่ค่ะ โรงแรมพักคืนละ7พันค่ะ จะไป15 นี้ ตอนนี้ยังไม่ได้เล่มคืน เลยค่ะ


ตอบกลับความเห็นที่ 20
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 21
สวัสดีคุณลูกหมูสี่ตา ออยว่าที่คุณลูกหมูสี่ตาขอวีซ่าไป มันดูเหมือนการโกหกสถานทูตอ่ะค่ะ ว่าคุณจะไปเที่ยวเอง แต่ยังไงสถานทูตเค้าก็รู้อยู่ดีว่าคุณลูกหมูสี่ตาจะไปหาแฟน ออยก็เคยคิดไปเองว่าสถานทูตจะคิดอย่างงั้นคิดอย่างงี้ ที่คุณอ้างอิงถึงแฟนแล้วกลัววีซ่าจะไม่ผ่านเพราะแฟนมีรายได้น้อย แต่ว่าการทำวีซ่าทั้งหมด ทั้งปวงมันขึ้นอยู่กับหลายๆๆ ปัจจัยค่ะ ออยเองก็เคยทำวีซ่าฝรั่งเศสไปเยี่ยมแฟน แล้วก็โดนปฏิเสธวีซ่ามาเหมือนกันนะค่ะ คือรวบรวมเอกสารเอง คิดเองว่ามันไม่ยากหรอก มาดูในเวปใครๆ ก็บอกว่าง่าย แต่ที่จริงไม่ง่ายเลยค่ะ กว่าจะรวบรวมเอกสาร กว่าจะลางานมาขอวีซ่า เสียเวลามากๆ แล้ววีซ่าดันไม่ผ่านอีก เซ็งมากๆเลยค่ะ

แฟนออยเลยทำทุกวิถีทาง หาข้อมูลจากในเวบ ถามจากบรรดาเพื่อนๆคนฝรั่งเศสที่มีแฟนเป็นหญิงไทยเหมือนกันก็ได้ข้อมูลมาว่า ยังไงก็ต้องไปให้บริษัท พีพี วีซ่า ดูให้ เพราะที่นั่นเค้าพูดกันปากต่อปากเลยค่ะ คนฝรั่งเศสที่มีแฟนเป็นหญิงไทย ไว้วางใจที่นี่มากๆ เพราะบริษัทนี้มีคนที่เคยอยู่ที่สถานทูตมาอยู่ที่บริษัท เพื่อนแฟนเคยแนะนำให้ผู้หญิงไทยที่เป็นแฟนเค้ามาทำแล้ววีซ่าก็ผ่านกันทุกราย ออยโทรไปนัดก่อนเข้าไปที่บริษัท 085 934 - 4377 บริษัทอยู่แถวๆ เพลินจิตค่ะ บอกตรงๆ ว่าตอนนั้นเครียดมาก แต่พอออยได้คุยกับคนที่แฟนเล่าให้ฟังว่าเค้าเคยทำงานที่สถานทูต เค้ายังดูหนุ่มอยู่เลย แล้วก็วิเคราะห์วีซ่าออยที่ไม่ผ่านได้อย่างละเอียด ออยรู้สึกได้เลยว่าคนนี้ต้องช่วยออยได้แน่นอน ออยถามเค้าว่าต้องมีเงินในบัญชีเท่าไหร่ เค้าก็ตอบออยว่า มันไม่เท่ากันทุกคน บางคนต้องใช้หลักแสน หลักล้าน บางคนแทบไม่ต้องแสดงยอดเงินเลยก็ได้ เพราะแต่ละคนมันไม่เหมือนกัน ออยเลยให้บริษัทนี้ดำเนินการยื่นวีซ่าให้ใหม่อีกครั้งตามที่แฟนออยกำชับมา อย่างเคสของออยนี่ แสดงเงินในบัญชี ไม่ถึง 100,000 ด้วยซ้ำ แล้วก็จริงๆๆ ด้วยนะค่ะ วีซ่าออยผ่าน ออยดีใจมากๆ โทรบอกแฟน โทรบอกคนนู้นคนนี้ไปหมด ที่คุณลูกหมูสี่ตา ถามว่าจะยื่นวีซ่าใหม่เลยได้มั้ย ออยตอบให้เลยค่ะว่าได้ เพราะออยก็ยื่นต่อเลยเหมือนกัน แต่ต้องแก้ไขให้ถูกจุดด้วยนะค่ะ เพราะไม่ว่าคุณจะยื่นอีกสัก 10 ครั้งยังไงมันก็ไม่ผ่าน ย้ำนะค่ะ ต้องแก้ให้ถูกจุดด้วย หรือจะลองโทรไปปรึกษาเค้าดูก็ได้นะ แต่ถ้าอยากรู้รายละเอียดเพิ่มลองเข้าไปอ่านดูเอาเองนะคะ www.pp-visa.com ไม่ผิดหวังจริงๆ
ตอบกลับความเห็นที่ 21
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 22
สวัสดีค่ะ
อยากจะทราบว่า ถ้าให้แฟนไปยื่นเรื่องที่สถานทูตในปารีส แฟนจะต้องเตรียมเอกสารอะไรไปบ้างค่ะ เพื่อให้เราได้วีซ่าง่ายขึ้น .เพราะเดือนหน้าจะเริ่มทำวีซ่าไปเที่ยวฝรั่งเศส3 สัปดาห์.
ตอบกลับความเห็นที่ 22
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 23
สวัสดีค่ะ
อยากจะทราบว่า ถ้าให้แฟนไปยื่นเรื่องที่สถานทูตในปารีส แฟนจะต้องเตรียมเอกสารอะไรไปบ้างค่ะ เพื่อให้เราได้วีซ่าง่ายขึ้น .เพราะเดือนหน้าจะเริ่มทำวีซ่าไปเที่ยวฝรั่งเศส3 สัปดาห์.
ตอบกลับความเห็นที่ 23
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 24
กำลังจะทำเรื่องยื่นขอวีซ่าไปฝรั่งเศสเป็นเวลา 1 อาทิตย์ค่ะ เลือกเป็นวีซ่าแบบเยี่ยมเพื่อน เงินเดือน 16,000 บาทต่อเดือน แต่เหลือใช้จริงประมาณ 8,000 บาทค่ะ และค่าใช้จ่ายทุกอย่างก็ปรากฏอยู่ในสลิปเงินเดือนค่ะ และก็ไม่ได้ทำธุรกิจอย่างอื่นด้วย (อาชีพเป็นครู ตำแหน่งพนักงานราชการ) คือเป็นกังวลค่ะว่าจะยื่นวีซ่าไม่ผ่าน ในกรณีนี้ต้องมีเงินในบัญชีอย่างน้อยเท่าไหร่คะ ส่วนเรื่องที่พักจะให้แฟนรับรองที่พักให้ค่ะ แล้วถ้าแฟนโอนเงินเข้าบัญชีเขาจะสัยและเป็นปัญหาต่อการพิจารณาวีซ่ามั้ยคะ (โอนให้ในกรณีที่ยอดเงินในบัญชีไม่พอ) ใครที่สามารถให้ข้อมูลได้ กรุณาช่วยด้วยนะคะเพราะเป็นครั้งแรกที่จะไปยุโรปค่ะ ฐานะก็ไม่ได้ดีอะไร ปานกลาง พอมีพอใช้ไม่ขัดสน แต่ไม่รวยค่ะ ขอความกรุณาด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
ตอบกลับความเห็นที่ 24