เรียนภาษาที่อเมริกา Sponsor ตัวเองแบบจู่ๆ โชว์เงินหลักแสน แบบนี้จะผ่านไหมค่ะ

หลังจากตัดสินใจว่าจะไปเรียนภาษาต่อที่อเมริกา ของสถาบัน Embassy CES New York เป็นเวลา 3 เดือน ได้ I-20 และวันสัมภาษณ์เรียบร้อยแล้ว เหลือข้องใจเรื่องเอกสารทางการเงินที่เราจะต้องโชว์ตอนสัมภาษณ์วีซ่า อาทิตย์หน้านี้แล้วค่ะ รบกวนเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่มีความรู้ด้านนี้ ช่วยชี้แนะให้หน่อยนะคะ

เรื่องราวมีอยู่ว่า....
เรา เพศหญิง สถานะโสด อายุ 26 ปี หมาดๆ จบธรรมศาสตร์ เกียรตินิยมอันดับ 2 (ที่ต้องบอกเพราะ ได้ข่าวว่ามีผลต่อการยื่นขอวีซ่าด้วย)

ทำงานมาสองสามที่ ล่าสุดเพิ่งลาออกมาจากบริษัทที่ทำศูนย์การค้าชื่อดังของประเทศไทย มีหลายสาขามากทั้งในกรุงเทพ และต่างจังหวัด การงานมั่นคง สวัสดิการดีมาก เงินเดือน หมื่นห้าต้นๆ อายุงาน 10 เดือนค่ะ อยากอัพเงินเดือนตัวเองและอยากทำงานที่ต้องใช้ภาษาอังกฤษ เลยอยากไปเรียนภาษา ให้ได้เป็นเรื่องเป็นราวสักที (ทุกวันนี้ พูดได้ มีเพื่อนต่างชาติ ส่วนใหญ่อังกฤษ เยอะค่ะ แต่เขียน อ่าน แกรมม่า เกือบเอาชีวิตไม่รอด )

สถานะทางการงานปัจจุบัน คือ ว่างงาน 14 วันแล้วค่ะ

ประสบการณ์ในการเดินทางต่างประเทศ คือ ญี่ปุ่น ไปเที่ยวสมัยเรียนอยู่มหาลัยกับครอบครัว, สิงคโปร์ บินเดี่ยว เปรี้ยวหลังเรียนจบ, และปีที่แล้ว ไปเที่ยวอังกฤษ 4 เดือน พักกับเพื่อน โดยพ่อแม่เราเป็นสปอนเซอร์ ก่อนกลับเมืองไทยมาทำงาน (และก็ลาออก จะไปเรียนภาษาที่อเมริกาอีก เฮ้ออ.... ชีวิต )

สถานะทางการเงิน (เรื่องที่กังวลที่สุดตอนนี้)
เมื่อก่อนมีเงินเข้าออกทุกเดือนค่ะ (ถึงสิ้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา) มีการเคลื่อนไหวตลอด จากเงินเดือน งานพิเศษที่เคยทำ บางเดือนหลายหมื่น แต่ตอนนี้ ไม่มีเงินเหลืออยู่เลย .... แต่มีเงินเก็บของที่บ้าน ที่จะให้นำไปเป็น pocket mommy เฮ้ยย.... pocket money ค่ะ อิอิ สำหรับใช้ชีวิตอยู่ที่ New York 3 เดือน ตามที่ลงเรียนค่ะ คือ จำนวนเงิน 4 แสนบาท

อย่างนี้ทำไมไม่โชว์เงินของสอนเซอร์ คือ พ่อแม่ไปเลย? ทำไมต้องเอาเงินมาใส่บัญชี ครั้งเดียว 4 แสน?????
คือ พ่อกับแม่รับราชการ พ่อเงินเดือนประมาณ 7 หมื่นบาท แม่เงินเดือนประมาณ 4 หมื่นบาท แต่เงินสะสมของที่บ้าน เป็นเงินสดเก็บกับตัว ไม่ได้อยู่ในธนาคารค่ะ เลยคิดว่าไหนๆ ก็ต้องเอาเงินเข้าธนาคารแล้ว อย่างนี้เราเอาเงินเข้าธนาคารที่เคยใช้ในการรับเงินเดือนของเราเลยดีกว่าไหม เพราะมีการเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลาอยู่แล้ว

แล้วถ้าจู่ๆ มีเงินไปโชว์ 4 แสน ก่อนสัมภาษณ์ไม่กี่วัน แบบนี้ ทางสถานทูตจะว่าอย่างไรค่ะ ????? กลัวจะไม่ผ่านเพราะเรื่องนี้มากๆ เลยค่ะ

แต่ก็กะว่าจะเอาหลักฐานของพ่อกับแม่ไปโชว์ด้วยเหมือนกันคือ หุ้นสหกรณ์ออมทรัพย์ข้าราชการครู ซึ่งพ่อและแม่มีรวมกันประมาณ 4-5 แสนบาทค่ะ

ด้วยหลักฐานและเรื่องราวมาทั้งหมดทั้งมวล แบบนี้ มีสิทธิ์ที่จะขอวีซ่านักเรียนผ่านหรือไม่ค่ะ ถ้าจู่ๆ เราเอาเงินใส่เข้าบัญชีเราไปเลย 4 แสนแบบนี้????

ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1
หลักๆคงถามเรื่องจุดประสงค์ที่ต้องการจะไปเรียนภาษา คุณก็มีคำตอบและคำอธิบายอยู่แล้ว
เรื่องเงินอาจจะต้องบอกไปว่าเป็นเงินทุนที่เก็บฝากไว้กับคุณพ่อและคุณแม่เพื่อกรณีนี้ ตอนนี้
เรียนจบแล้วจึงแปลนที่จะไปเรียนภาษาตามที่ตั้งใจไว้ จึงมีการโอนเงินเข้ามาครับ

รอฟังความคิดเห็นจากท่านอื่นเพิ่มเติม


ตอบกลับความเห็นที่ 1
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 2
คงผ่านได้วีซ่ายาก เพราะว่างงาน แล้วจะไปเรียนภาษา ๓ เดือน เพื่อหางานใหม่
เนื่องจากดูแล้ว ไม่สมเหตุสมผล และกงสุล เขาก็คงรู้ความจริง ว่า ๓ เดือน ไม่ได้ช่วยภาษาเท่าไร
ถ้าจะให้มีโอกาสมากขึ้น น่าจะมีหลักฐานบอกว่า ไปเรียนภาษา ๖ ถึง ๑๒ เดือน เพื่อต่อ โท
และ ก็มี Bank Statement หลักล้านนะ


ตอบกลับความเห็นที่ 2
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 3
ขอบคุณ คุณ Techie และ คุณ ธนิตา


คือ 1. เรามีเงินโชว์เก็บสะสมของสปอนเซอร์อยู่แล้ว ประมาณ 4-5 แสน ในบัญชีสหรกรณ์ออมทรัพย์ ที่หักเข้าทุกเดือน เป็นเงินนอนอยู่นานอ่ะคะ แต่ว่าจะโชว์เงินอีกทาง คือเงินที่จะเข้าธนาคาร 4 แสนที่กำลังจะใส่ไป อย่างนี้ บอกสถานทูตไปได้ไหม

2. เราเคยอยู่อังกฤษ 4-5 เดือน กับครอบครัว ชาวอังกฤษค่ะ เลยทำให้เราได้ภาษา ซึ่งจะโชว์อยู่ที่หน้า passport อยู่แล้ว เราเลยพูดภาษาได้ แต่ที่เราจะไปเรียนเพิ่มคือ เรียนให้มันเป็นเรื่องเป็นราวเท่านั้นเอง แบบนี้ชี้แจงได้มั้ยว่า ทำไมเราถึงเลือกเรียนแค่ 3 เดือน เพราะเราก็มีพื้นฐานอยู่แล้วน่ะคะ

ขอบคุณค่ะ

ตอบกลับความเห็นที่ 3
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 4
เราส่งไปหลังไมล์นะคะ^^


ตอบกลับความเห็นที่ 4
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 5
โชว์ทั้งของคุณเองของพ่อแม่ด้วย
บอกไปเลยว่าจะไปเรียนภาษาหกเดือนแล้วจะต่อโท
ต้องการได้ภาษาและโปรไฟล์ที่ดีเพื่อกลับมาทำงานที่ไทย


ตอบกลับความเห็นที่ 5
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 6
ตามความคิดเรา เราว่าคุณไม่มีอะไรต้องกลัวนะคะ
ประวัติคุณดีอยู่แล้ว จะไปทำอะไร บอกเค้าไปตรงๆ ค่ะ
ส่วนเรื่องบัญชี เอาหลักฐานของคุณพ่อคุณแม่ไปโชว์เพิ่มด้วยค่ะ
แสดงความบริสุทธิใจค่ะ
อย่างในกรณีของเรา ตอนไปขอวีซ่าเราเรียนจบป.โท มาได้เกือบปีแล้ว
แต่ยังว่างงานอยู่ เราลงคอร์สเรียนแค่ 1 คอร์ส ก็ประมาณ 3-4 เดือนเหมือนกัน เรียนภาษาธรรมดานี่แหละค่ะ
เราให้พี่สาวเป็นสปอนเซอร์ เพราะเงินในบัญชีเราตอนนั้นมีไม่ถึงสามหมื่นเลยค่ะ
คือมันก็ไม่น่าจะผ่านนะคะ แต่เราก็ยังได้มา 5 ปี โดยที่เค้าไม่ขอดูหลักฐานการเงินเลยค่ะ

ขอให้คุณโชคดีค่ะ :)


ตอบกลับความเห็นที่ 6
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 7
ขอขอบคุณทุกความคิดเห็นเลยนะคะ

@คุณ Min Cheon~* เราได้รับข้อความหลังไมล์ แล้วตอบกลับแล้วค่ะ ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ

@คุณ Down2Earth ขอบคุณสำหรับข้อแนะนำดีๆ เช่นกันค่ะ

@คุณ puzzycat ขอบคุณที่มาแชร์ประสบการณ์ให้ฟังนะคะ มีประโยชน์มากเลยค่ะ หวังว่าเราคงจะได้โชคดีบ้างนะคะ อิอิ

อาทิตย์หน้าเราคงจะได้ทราบผล อย่างไรจะมาแจ้งอีกทีค่ะ
ขอบคุณทุกท่านมากเลยค่ะ



ตอบกลับความเห็นที่ 7
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 8
วันนี้มารายงานผลว่า "สัมภาษณ์วีซ่า - ผ่าน" แล้วนะคะ
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำจากทุกท่านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ตอบกลับความเห็นที่ 8
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 9
K. WitCha_nai* แชร์ประสบการณ์สัมภาษณ์ได้ไหมครับว่าเค้าถามอะไรบ้าง แล้วตอบอะไรบ้างครับ


ตอบกลับความเห็นที่ 9
   
  
 
 
   
ความคิดเห็นที่ 10
พี่ขา หนูอ่านใน BlogGang ในนี้ ละก็พวกที่พี่โพสใน Blog ต่างๆอะคะ คือหนูหาจากชื่อ Witch_nai อยากได้คำแนะนำจากพี่มากมากมาก คือหนูไปเมกามาแล้วสามสี่ครั้ง ไปแลกเปลี่ยน ไปเวิค ไรงี้อะคะ คราวนี้ปิดเทอมหนูจะไปเอง เห็นห้องพี่ก็อยากจะถามๆ แต่หนูเล่นพวกบลอคไรงี้ไม่เป็นอะ รบกวนแบบสุดชีวิต แอดเฟสหาหนูน้า Jeep Juthamas อีเมล์นะคะ jeep_jokeepfer@hotmail.com
ตอบกลับความเห็นที่ 10