ประกาศ ผู้ใช้ต้องทำการ Login ก่อนจึงสามารถสร้างและตอบกระทู้ได้ครับ



ยินดีต้อนรับเข้าสู่ pai-nok.com ศูนย์กลางการแลกเปลี่ยนการเดินทางท่องเที่ยวทั้งภายในและภายนอกประเทศ
Options
Go to last post Go to first unread
phechploy_chutima  
Posted : Tuesday, November 13, 2012 9:15:52 PM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
ลูกสาวเพื่อนของแม่ ไปเรียนไฮสคูลที่อเมริกาคะ แล้วเพื่อนคุณแม่อยากตามไปดูแลน้อง ไม่ทราบว่าต้องขอวีซ่าประเทศอะไรค่ะ (น้องได้วีซ่า F1 ค่ะ) ไม่แน่ใจว่าเป็น F 2 หรือป่าว รบกวนหน่อยนะคะ
Sponsor
ธนิตา  
#1 Posted : Tuesday, November 13, 2012 9:22:31 PM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
ไม่มี วีซ่าติดตามบุตรเรียน USA
มีแต่วีซ่าท่องเที่ยวไปเยี่ยม แต่อยู่ได้ไม่นานนะ


Rapier  
#2 Posted : Wednesday, November 14, 2012 3:49:49 AM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
วีซ่าติดตามบุตรมี ซึ่งเป็นผู้เยาว์ที่ได้รับวีซ่า F1 โดยผู้ปกครองสามารถยื่นขอเป็นวีซ่า B2 โดยจะได้รับการอยู่ได้เท่ากับระยะเวลาที่วีซ่า F1 ได้รับ เช่น F1 อยู่ได้ 2ปี B2 ก็อยู่ได้เช่นกัน ทั้งนี้เป็นไปตามข้อกฏหมาย 9 FAM 41.31 N 14.4


ธนิตา  
#3 Posted : Wednesday, November 14, 2012 9:07:09 AM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
ไม่จริงหรอก ที่ คคห ๒ บอกว่า ขอเป็นวีซ่า B2 โดยจะได้รับการอยู่ได้เท่ากับระยะเวลาที่วีซ่า F1 ได้รับ เช่น F1 อยู่ได้ 2ปี B2 ก็อยู่ได้เช่นกัน
เพราะจะได้อยู่อย่างมาก ไม่เกิน ๑ ปี แล้วอาจขอต่อได้ อีก ๖ เดือน ดูรายละเอียดที่
Members not Eligible for Derivative Status
(CT:VISA-1801; 02-09-2012)
...accompanying parent(s) of minor F-1 child-student... If such individuals plan to stay in the United States for more than six months, they should be advised to ask the Department of Homeland Security (DHS) for a one-year stay at the time they apply for admission. If needed, they may thereafter apply for extensions of stay, in increments of up to six months, for the duration of the principal alien's nonimmigrant status in the United States.
http://www.state.gov/doc...s/organization/87206.pdf


Rapier  
#4 Posted : Wednesday, November 14, 2012 9:54:43 AM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
แล้วไม่จริงยังไงหรือ? เพราะใน คห 1 บอกว่าไม่มีวีซ่าติดตามบุตรเรียน ก็เลยเอามาให้ดูว่ามี ส่วนตอนขอ B2 นั้นเขาจะ Annotation ให้อยู่ได้ 1 หลังจากนั้นก็ต่อได้อีกตามวีซ่าบุตร F1 ดังประกาศของ USCIS Policy Memorandum on Changes to B2 Status and Extensions of B2 Status dated 09/06/2011 ตามกฏข้อ 9 FAM 41.31N14.4

หมายเหตุ แล้วทีแรกทำไมไปตอบว่าไม่มี ? พอชี้ว่ามีกฏข้อ 9 FAM 41.31N14.4 เลยไปค้นมาอ้าง

PPLoy (phechploy_chutima)  
#5 Posted : Wednesday, November 14, 2012 6:42:22 PM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
ถ้าคุณแม่น้องมีวีซ่า B-2 อยู่แล้วหล่ะคะ ต้องขอเอกสารอะไรมาเพิ่มเติม หรือว่าจะต้องทำเรื่องอะไรอีกมั๊ยค่ะ
ขอบคุณมากๆเลยค่ะ
Rapier  
#6 Posted : Thursday, November 15, 2012 9:27:23 AM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
ตอบ คห 5

ถ้าคุณแม่มีวีซ่า B2 อยู่แล้วแต่ไม่ได้ยื่นขอด้วยการขอเป็นผู้ติดตามดูแลบุตรผู้เยาว์ ตอนเข้าเมืองเขาจะสแตมป์ให่อยู่ได้สูงสุดไม่เกิน 6 เดือนหรืออาจจะตำกว่าด้วย เพราะไม่มีการระบุหมายเหตุไว้ในวีซ่าว่าเป็นการติดตามบุตร

กรณีผู้ที่ถือวีซ่า B2 โดยเป็นการขอติดตามบุตรนั้น ทางสถานกงสุลเขาออกวีซ่าให้จะมีระบุเป็น Annotation ไว้ ซึ่งจะสามารถอยู่ได้ 1 ปี และขอต่ออายุได้เมื่อครบกำหนดโดยไม่ต้องออกจากประเทศ ตราบใดที่วีซ่า นร ของบุตรยังคงสถานะอยู่

การจะขอเป็นผู้ติดตามบุตร ต้องทำการยื่นขอใหม่โดยนำเอาหลักฐานการศึกษา วีซ่า ของบุตร พร้อมทั้งที่สำคัญสุดๆคือ หลักฐานทางการเงิน ว่าสองคนแม่ลูกคนนึงมาเรียนอีกคนมาดูแล มีค่าใช้จ่ายเพียงพอแน่นอนในระหว่างอยู่ที่เมกา แล้วไปยื่นขอที่สถานฑูต


ธนิตา  
#7 Posted : Thursday, November 15, 2012 11:05:23 AM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
ตอบ คคห ๔
ที่บอกว่า ไม่จริง เพราะคุณบอกว่า..โดยจะได้รับการอยู่ได้เท่ากับระยะเวลาที่วีซ่า F1 ได้รับ เช่น F1 อยู่ได้ 2ปี B2 ก็อยู่ได้เช่นกัน..เพราะความจริงนั้น มีดังที่ค้นมาให้อ่านกันชัดๆ
แล้วที่ตอบ ใน คคห ๑ ว่าไม่มีวีซ่า วีซ่าติดตามบุตรเรียน USA นั้น ก็เพราะ ความจริงไม่มีว๊ซ่าติดตามนักเรียน และก็ตอบไปด้วยแล้วว่า มีแต่วีซ่าท่องเที่ยวไปเยี่ยม แต่อยู่ได้ไม่นานนะ
วีซ่าท่องเที่ยว นี้ก็เป็นที่รู้ว่า คือ B2


england  
#8 Posted : Tuesday, January 22, 2013 5:34:22 AM(UTC)
england

Rank: Newbie

Groups: Registered, Registered Users, Subscribers, Unverified Users
Joined: 1/22/2013(UTC)
Posts: 1

ขออนุญาตรบกวนสอบถามนะคะ แล้ววีซ่าB2ที่ได้10ปีนี่จะถูกยกเลิกด้วยหรือเปล่าค่ะ
Guest  
#9 Posted : Saturday, August 27, 2016 8:12:15 AM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
ได้ความรู้มากคะ เพราะไม่เคยรู้มาก่อนและตอนนี้ก็กำลังมีปัญหา รบกวนสอบถามว่า ถ้าแม่มีวีซ่าB2 แต่ไม่ได้ทำเรื่องติดตามบุตรนะคะต้องยื่นเรื่องเพื่อขออยู่ต่อกับลูกต้องยื่นกับUSCIS หรือDepartment of Homeland security คะ
เพราะจากการที่เข้าไปค้นอ่านกฎที่ระบุ ด้านบนแล้วยังไม่เข้าใจคะ เพราะ ไม่เก่งภาษาคะ ช่วยอนะนำด้วยคะ
Rss Feed  Atom Feed
Users browsing this topic
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.

Powered by YAF.NET | YAF.NET © 2003-2017, Yet Another Forum.NET
This page was generated in 0.271 seconds.

Notification

Icon
Error

ค้นหาโรงแรม

จุดหมายปลายทาง
เข้าพัก
วันเดินทางออก
ห้องพัก :
เด็ก
ผู้ใหญ่

ค้นหารถเช่าทั่วโลก