ประกาศ ผู้ใช้ต้องทำการ Login ก่อนจึงสามารถสร้างและตอบกระทู้ได้ครับ



ยินดีต้อนรับเข้าสู่ pai-nok.com ศูนย์กลางการแลกเปลี่ยนการเดินทางท่องเที่ยวทั้งภายในและภายนอกประเทศ
Options
Go to last post Go to first unread
somzaasunshineday  
Posted : Wednesday, November 07, 2012 5:53:58 PM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
มีคนรู้จักเป็นชาวอเมริกาคะ มาไทยด้วยวีซ่าท่องเที่ยว 30 วัน วีซ่าหมดอายุไปตั้งแต่วันที่ 27 ตุลาคม ซึ่งผ่านมาแล้ว 10 วัน แต่เค้าต้องการอยู่ไทยต่อ ทราบว่าต้องเสียค่าปรับวันละ 500 บาท เค้าต้องการทำให้ถูกต้อง เค้าควรจะทำอย่างไรดีคะ ออกไปประเทศอื่นแล้วกลับเข้ามาใหม่ ต้องทำอย่างไรบ้าง รบกวนขอคำแนะนำนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำแนะนำคะ

Sponsor
รู้แค่นี้แหล่ะ  
#1 Posted : Wednesday, November 07, 2012 6:42:41 PM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
อยู่เกิน เสียค่าปรับวันละ 500 ไปเรื่อยๆ แต่ไม่เกิน 20,000 บาทค่ะ

ถ้าอยากทำให้ถูกต้อง ต้องเดินทางออกนอกประเทศไปขอวีซ่าเข้ามาใหม่ ถ้าไม่ขอวีซ่า ผ่านแดนเข้ามาด้วยข้อยกเว้น คือเป็นประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่าอยู่ได้ 30 วัน ต่อได้ 7 วัน ถ้าขอวีซ่าท่องเที่ยวจากสถานทูตไทยในต่างประเทศ อยู่ได้ 60 วัน ต่อได้ 30 วันค่ะ


LeePablo773  
#2 Posted : Wednesday, November 07, 2012 7:52:54 PM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
อีกอย่าง ถ้าออกนอกประเทศ(ไทย) ไปทางรถยนต์ เช่น นั่งรถออกไปกัมพูชา แล้วนั่งรถกลับเข้ามาใหม่ เวลากลับเข้ามาในไทย จะได้วีซ่าแค่ 15 วัน ไม่ใช่ 30 วันเหมือนตอนบินเข้ามา ถ้าอยากอยู่ต่อต้องไปขอวีซ่าต่อที่กระทรวงต่างประเทศ(มั้ง) คือรู้ว่าขอต่อได้ แต่ไม่แน่ใจว่าต้องไปที่ไหน ส่วนที่อยู่เกินมา ก็คงต้องเสียค่าปรับไปตามระเบียบ ได้ยินมาว่า เสียค่าต่อวีซ่า 2000 บาท ตัวเองไม่เคยทำ แต่ว่าได้ยินมาอีกทีนะครับ
OCK  
#3 Posted : Wednesday, November 07, 2012 9:17:53 PM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
พาเข้าไปคุยกับ ตม. เลยครับ ว่าควรจะทำทำยังไง เพราะลูกน้องผม ผมก็พาไปต่อที่ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ของผมจังหวัดนนท์) โดนปรับไปเต็มที่ 20000 บาท + เสียค่าขอวีซ่าใหม่ อีกประมาณ 2000 บาท แล้วทางเจ้าหน้าที่ก็ทำการ ประทับตราต่อวีซ่าให้เลยครับ ไม่ต้องออกนอกประเทศแล้วกลับเข้ามาใหม่ ให้ยุ่งยากครับ


somzaasunshineday  
#4 Posted : Wednesday, November 07, 2012 9:50:50 PM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
ขอบคุณมากนะคะ คิดไว้ว่าจะให้เค้าบินไปมาเลเซีย แล้วไปขอวีซ่าที่สถานฑูตไทยในมาเลเชีย หลังจากนั้นค่อยกลับมาเที่ยวใหม่ เค้ายังเที่ยวไม่ครบเลย


โบกกรัก  
#5 Posted : Wednesday, November 07, 2012 10:17:01 PM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
อเมริกัน ไม่ต้องไปสถานทูตไทย นะครับ

บินกลับมา ก้ได้ visa on arrival แล้วครับ


successfully  
#6 Posted : Wednesday, November 07, 2012 11:20:31 PM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
ต่างชาติอยู่ไทยเกินกำหนด ไม่ติดแบล็คลิสต์ห้ามเข้ามาอีก เหมือนอย่างประเทศทางยุโรป อเมริกา หรือ

สามีไม่เคยอยู่เมืองไทยเกินเลย กลัวมีปัญหาเวลาจะมาเมืองไทยอีก


ธนิตา  
#7 Posted : Thursday, November 08, 2012 5:46:03 PM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
รีบไปมาเลเซียไวๆ ตอนนี้ ก็ให้เพื่อนเก็บเนื้อเก็บตัวให้ดี เพราะบังเอิญไปเกิดเรื่องอะไร จะโดนจับทันที และจะยุ่งมาก
ขอให้โชคดี แล้วบอกผลด้วยนะ


Guest  
#8 Posted : Thursday, July 24, 2014 3:04:04 PM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
วีซ่าแฟนหมดมาเกือบ2เดือนแล้วที่ยังไม่ได้ไปต่อเพราะเค้าต้องผ่าตัด ควรจะเลือกเดินทางออกนอกประเทศ(ลาว)เพื่อขอวีซ่าเข้าไทย หรือควรทำอย่างไรดีค่ะ. แนะนำทีนะค่ะ
Guest  
#9 Posted : Tuesday, July 29, 2014 1:35:03 PM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
พอดีแฟนไปทภงานที่กาหลีแล้วกลับมาพัก วีซ่าดันหมดอายุกลับเข้าเกาหลีไม่ได้มีวิธีไหนช่วยไหมค่ะ
Guest  
#10 Posted : Wednesday, May 13, 2015 1:53:49 PM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
กรณีชาวต่างชาติทำวีซ่าทำงานในเมืองไทย แล้ววีซ่าหมดอายุมาหลายเดือน ต้องทำอย่างไรบ้างคะ และเสียค่าปรับเท่าไหร่
Rss Feed  Atom Feed
Users browsing this topic
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.

Powered by YAF.NET | YAF.NET © 2003-2017, Yet Another Forum.NET
This page was generated in 0.158 seconds.

Notification

Icon
Error

ค้นหาโรงแรม

จุดหมายปลายทาง
เข้าพัก
วันเดินทางออก
ห้องพัก :
เด็ก
ผู้ใหญ่

ค้นหารถเช่าทั่วโลก