ประกาศ ผู้ใช้ต้องทำการ Login ก่อนจึงสามารถสร้างและตอบกระทู้ได้ครับ



ยินดีต้อนรับเข้าสู่ pai-nok.com ศูนย์กลางการแลกเปลี่ยนการเดินทางท่องเที่ยวทั้งภายในและภายนอกประเทศ
Options
Go to last post Go to first unread
Mr. Greenwich  
Posted : Thursday, October 18, 2012 4:28:45 PM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
พอดีจะเดินทางไปอเมริกาใต้ บราซิล อาร์เจนตินา ชิลี โดยบินผ่านฝรั่งเศสทั้งขาไปและขากลับ

ขาไปแวะฝรั่งเศสรวมแล้ว 2 วัน ตัวอย่างเช่น
1 Mar เครื่องลงปารีส
2 Mar บินออกจากปารีสไปยังจุดหมายปลายทาง

ขากลับแวะฝรั่งเศสรวมแล้ว 2 วัน ตัวอย่างเช่น
23 Mar เครื่องลงปารีส
24 Mar บินกลับไทย

รวมจำนวนวันที่อยู่ในประเทศเชงเก้น 4 วัน แต่ถ้า flight delay เพียง 1 ขา แล้วเราเข้า passport control ล่าช้า นั่นอาจหมายถึง 5 วัน

กรณีแบบนี้ ผมควรขอ visa ประเภทไหนดีครับ????
1) Transit Visa (วีซ่าออกให้ได้อยู่ภายในเชงเก้นมากที่สุด 5 วัน)
2) Short stay visa

ถ้าสมัครแบบ Transit Visa มันตรงประเด็นกว่า แต่ผมสามารถอยู่ในเขตเชงเก้นได้มากที่สุด 5 วัน และผมไม่เคยสมัครวีซ่าประเภทนี้ ไม่ทราบว่าคนไทยทั่วไปสามารถสมัครได้ใช่ไหมครับ? บริษัททัวร์แนะนำให้ผมสมัครเป็น short stay visa ไปเลย.. มันไม่ตรงประเด็นหรือเปล่า? ทางสถานทูตจะปฎิเสธวีซ่าหรือเปล่า เพราะเราสมัครวีซ่าผิดประเภท

ขอบคุณครับ

Sponsor
Been there, done that!  
#1 Posted : Thursday, October 18, 2012 7:02:38 PM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
ในเคสของคุณ จขกท. ต้องขอวีซ่าท่องเที่ยวประเภท Short Stay ค่ะ คุณต้องทำ Itinerary ทั้งทริปทั้งหมด
เขียนให้สถานทูตฝรั่งเศสดูค่ะ แล้วทางสถานทูตจะออกวีซ่าให้คุณครอบคลุมทั้งสองทริปค่ะ แต่โดยทั่วๆ ไปแล้ว
สถานทูตฝรั่งเศสมักจะออกวีซ่าท่องเที่ยวประเภท Short Stay ที่มีอายุตั้งแต่ 1 เดือนขึ้นไปแบบมัลติเพิ่ล
และให้อยู่ได้ราวๆ 15 วันค่ะ อันนี้คือขั้นต่ำ

เคสของคุณไม่ซับซ้อนค่ะ มีคนไทยมากมายที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย ที่เดินทางไปท่องเที่ยวที่อเมริกาใต้
โดยเดินทางผ่านทางยุโรป และ แวะเที่ยวยุโรปทั้งไปและกลับค่ะ เขาก็ขอวีซ่ากันวิธีนี้ แบบที่ดิฉันแนะนำนี่แหละ
ดิฉันทำมาหลายครั้งแล้ว ไม่ใรปัญหาอะไรค่ะ


genf  
#2 Posted : Thursday, October 18, 2012 7:15:24 PM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
flight connection 1:
1 Mar เครื่องลงปารีส
2 Mar บินออกจากปารีสไปยังจุดหมายปลายทาง
1) Transit Visa (วีซ่าออกให้ได้อยู่ภายในเชงเก้นมากที่สุด 5 วัน)
is a visa that allows you to go out of the airport to pass through France to other Schengen states.

Do you have to leave the airport at all?

Flight connection 2:
23 Mar เครื่องลงปารีส
24 Mar บินกลับไทย

How many hours will you be waiting for your flight connection at the airport?
Will it be for more than 24 hours?

For each flight connection, no visa will be needed if it is not for more than 24 hours,, and if you stay in the airport lounge.


Obviously if you intend to leave the airport you will have to apply for a short stay Schengen visa.


Been there, done that!  
#3 Posted : Thursday, October 18, 2012 7:46:40 PM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
เมื่ออ่าน คห. ของคุณ genf แล้ว ทำให้นึกได้ว่า คุณ จขกท. อาจจะไม่ได้แพลนออกไปเที่ยวนอกสนามบิน
ชาร์ลส์ เดอ โกลล์ แต่แค่ไปทรานสิทแบบข้ามคืน

จริงๆ ด้วยค่ะ ขอบคุณคุณ genf ที่มาช่วยกันตอบนะคะ

ถ้าไงก็รบกวนคุณ จขกท. กลับมาขยายความ และ มาให้ข้อมูลเพิ่มเติมด้วยนะคะ


Mr. Greenwich  
#4 Posted : Thursday, October 18, 2012 9:09:58 PM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
ขอบคุณคุณ Been there, done that! และคุณ genf มากๆครับ

กรณีของผมอยู่เกิน 24 ชั่วโมง ถึงปารีสตอนเช้าตรู่ และออกจากปารีสตอนค่ำของวันรุ่งขึ้น

และจองโรงแรมในตัวเมืองปารีสไว้แล้วด้วยครับ เพราะกะจะเที่ยวปารีสด้วยเหมือนกัน

เดี๋ยวผมจะทำ itinerary คร่าวๆและแนบพร้อมกับใบสมัครตามคำแนะนำครับ

ขอบคุณมากๆๆๆครับ


Been there, done that!  
#5 Posted : Thursday, October 18, 2012 9:37:42 PM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
ขอบคุณคุณ Mr. Greenwich จขกท. นะคะ ที่เข้ามาเอาคำตอบ มาขอบคุณคนตอบ และกลับมาขยายความค่ะ

ถ้าเป็นแบบที่คุณเล่ามา ก็ขอวีซ่าท่องเที่ยวแบบ Short Stay เลยค่ะ


Guest  
#6 Posted : Tuesday, August 30, 2016 5:11:06 PM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
ขอได้ที่ไหนคะ?
Rss Feed  Atom Feed
Users browsing this topic
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.

Powered by YAF.NET | YAF.NET © 2003-2017, Yet Another Forum.NET
This page was generated in 0.151 seconds.

Notification

Icon
Error

ค้นหาโรงแรม

จุดหมายปลายทาง
เข้าพัก
วันเดินทางออก
ห้องพัก :
เด็ก
ผู้ใหญ่

ค้นหารถเช่าทั่วโลก