ประกาศ ผู้ใช้ต้องทำการ Login ก่อนจึงสามารถสร้างและตอบกระทู้ได้ครับ



ยินดีต้อนรับเข้าสู่ pai-nok.com ศูนย์กลางการแลกเปลี่ยนการเดินทางท่องเที่ยวทั้งภายในและภายนอกประเทศ
2 Pages<12
Options
Go to last post Go to first unread
AlifEve_so sO  
#15 Posted : Thursday, September 06, 2012 6:25:31 AM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,257

Was thanked: 11 time(s) in 10 post(s)
ค่ะยื่นไปคนเดียวค่ะ แต่ความจริงแล้วจะไปหาเพื่อนที่นู้น ให้เพื่อนเป็นคนพาเที่ยวค่ะ
แต่เคยได้ยินว่า ถ้าเราบอกว่ามีคนรู้จักที่นู้น จะผ่านยากกว่า เลยไม่ได้บอกเค้าค่ะ
คงเพราะเค้าเห็นว่าเราไปคนเดียวมั้งคะ เลยไม่ให้ผ่าน แบบว่าเล็งไว้ตั้งแต่แรกเลย

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำต่างๆค่ะ เจ้าของกระทู้จะนำไปปรับปรุงแก้ไขข้อผิดพลาดต่างๆให้ดีขึ้น เผื่อยื่นใหม่อีกครั้งจะได้มีโอกาสผ่านมากขึ้น


phukiyuan  
#16 Posted : Thursday, September 06, 2012 9:19:09 AM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,257

Was thanked: 11 time(s) in 10 post(s)
สรุปแล้วต่างกรรมต่างวาระครับ ฟังและอ่านให้เยอะครับ แต่ไม่ต้องเชื่อใครทั้งนั้น เพราะไม่ได้มีใครเคยเป็นกงศุล อเมริกาหรอกครับ คุณต้องวิเคราะห์สถานะตัวเองและตัดสินใจให้ดีที่สุด

คุณเรียนอยู่ปี3 ก็ต้องกรอกว่ามีคนสปอนเซอร์ ก็สมเหตุสมผลแล้วครับ

คหสต. เรื่อง ความผูกพันทางถิ่นที่อยู่นี่ ค่อนข้าง ไม่มีสาระ เค้าจะเอาอะไรมาวัด
ถ้ามันสำคัญจริงคงรับโฉนดที่ดินแล้วล่ะ ผมว่ามันมีค่าและผูกพันมากกว่าใบรับรองทำงานประจำเงินเดือนแค่2-3หมื่นซะอีก

ส่วนที่คนส่วนใหญ่บอกว่าถ้ามีคนรู้จักอยู่จะขอยาก ก็แล้วแต่ว่าคุณจะเชื่อมั๊ย
ผมไปขอทั้งครอบครัวอยู่ทะเบียนบ้านเดียวกัน
-คุณแม่เป็นแม่บ้าน
-ผมกับพี่อีก2คน ไม่ได้ทำงานประจำ ไม่มีเอกสารการงานอะไรทั้งนั้น ทำธุรกิจส่วนตัว ไม่มีใบจดทะเบียนการค้า มีแต่สัญญาเช่าตึกใบเดียว ใช้ร่วมกันทั้ง3คน
-ที่สำคัญผมกรอกว่ามีญาติอยู่ที่นู่น และจะไปพักกับญาติ (ญาติผมก็ฮู้ดจนได้citizenแล้ว) และจดหมายเชิญก็ไม่มี

เจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้ถามถึงแม้แต่คำถามเดียว ถามแค่ ไปเที่ยวไหน กี่วัน ไปกับใคร?
ก็ผ่านทั้งบ้านนะครับ (แต่ผมไปเที่ยวจริงๆ ไม่ได้จะหนีแต่อย่างใด)

สรุปในความคิดผมคือ มันอยู่ที่ดวงครับว่าจะเจอใครสัมภาษณ์
ขอให้โชคดีในการขอครั้งต่อไปครับ


lovelypriest  
#17 Posted : Thursday, September 06, 2012 12:16:27 PM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,257

Was thanked: 11 time(s) in 10 post(s)
แล้วจะไปเที่ยวที่ไหนของแอลเออะคะ ขอชัดๆ เพราะ ที่ฟังๆมา อ่านมาจนถึงนี่ ดูจะห่วงเรื่องเอกสารมากจนลืมประเด็นว่าไปเที่ยวจริงๆอะค่ะ

แอลเอ คนไทยอยู่เยอะ ร้านอาหารไทยมาก เวลาขอต้องรัดกุมอะค่ะ
เวลา จนท จะออกวีซ่าเค้าก็ต้องรัดกุมมากเหมือนกันอะค่ะ

โชคดีนะคะ


ธนิตา  
#18 Posted : Thursday, September 06, 2012 4:22:48 PM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,257

Was thanked: 11 time(s) in 10 post(s)
ลองถามตัวเองว่า ทำไมจะไปเที่ยวแค่ ๑๐ วัน
ทำไมจึงอยากไปนัก เขาไม่ให้ ที่ ชม ก็ยังจะไปขอ ที่ กทม
เก็บเงินค่าสมัคร ค่าใช้จ่ายไป กทม ดีกว่า เพราะคงได้ยากส์นะ


Gretchen  
#19 Posted : Thursday, September 06, 2012 9:48:27 PM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,257

Was thanked: 11 time(s) in 10 post(s)
กลับมาอ่านใหม่ ^^

ตอบไปแล้วล่ะในความเห็น #9

ประเด็นของน้อง จขกท. น่าสนใจนะ ^^

ส่วนคนที่บอกว่า "เป็นที่ดวง --' " ขอบอกว่า.. ไม่ใช่แน่นอน ><

---

1. น้อง จขกท. ไม่เคยไปอเมริกามาก่อน ดังนั้น มันก็จะขอยากสักหน่อย
2. บอกว่า ไปพักโรงแรม เที่ยวคนเดียว (ไม่มีเพื่อนหรือญาติ เขียนจดหมายรับรองที่พักและค่ากินอยู่ให้) อันนี้ก็ ยิ่งยากส์เข้าไปใหญ่ --'
3. รายได้ Sponsor แค่ 40,000 บาทต่อเดือน.. (ไม่ใช่รายได้ตัวเองด้วยนะ >< แต่เป็นของ Sponsor) น้องก็ลองคิดดูความเป็นจริงสิ่ >< คนเงินเดือนแค่ 40,000 บาท ต้องเก็บเงินกี่เดือน ถึงจะสามารถไปเที่ยวอเมริกาได้ถึง 10 วัน O.O แถมพักโรงแรมด้วย(ไม่ได้พักบ้านญาติด้วย><)

มันมีเหตุผลอยู่นะ ที่น้องไม่ผ่าน..

แล้วพี่คิดว่า มันไม่ใช่ที่ดวงหรอก ><

แล้วน้อง จขกท. เคยไปประเทศอื่นไหมคะ ???

บางที ถ้าเราเคยไปประเทศอื่นมาก่อน เช่น ออสเตรเลีย หรือพวกยุโรป ก็อาจจะของ่ายขึ้น

แต่นี่.. ถึงน้องจะภาษาอังกฤษดี แต่น้อง.. "ไม่เคยไปต่างประเทศเลย O.O" แล้ว Sponsor ของน้อง ไม่ได้มีรายได้เดือนละเป็นแสนเป็นล้าน พอที่จะรับรองได้ว่า ถ้าน้องหลงทางหรือติดขัดอะไรจะสามารถสนับสนุนเรื่องที่พัก เรื่องความปลอดภัย และค่าอาหาร

พี่ดูยังไง.. น้องก็ไม่ผ่าน O.O

แต่ถ้าอยากผ่านจริงๆ พี่จะแนะนำเพิ่มเติม คือ..

1. ให้คนที่อเมริกา อาจจะเป็นญาติ หรือเพื่อน เขียนจดหมายรับรองว่า น้องมีที่พักแน่ มีของกินแน่ พร้อมลายเซ็นต์และชื่อ+ที่อยู่ ที่จะติดต่อเขาได้

2. รายได้ของ Sponsor ญาติน้องอาจมีรายได้แบบชัดๆเดือนละ 40,000 บาท(ซึ่ง.. ขอ visa ไม่ผ่านแน่นอน >< นอกจากว่าจะเป็นเจ้าตัวขอเอง) แต่.. บางที ทางบ้านน้องอาจมีรายได้ด้านอื่นๆด้วย เช่น บ้านให้คนเช่า หรือ ค้าขายของชำ น้องก็ไปทำจดหมายรับรองรายได้มา กรณีที่เป็นร้านค้าไม่ได้เสียภาษี(เช่น ขายตามถนนคนเดิน ขายตามเปิดท้าย) ต้องให้ผู้ใหญ่บ้าน หรือ นายอำเภอ เป็นคนเซ็นต์จดหมายรับรองมา ><

---

ประวัติการเรียนน้องดีนะ 3.00 ขึ้น อยู่ปี 3 พี่คิดว่าไม่ใช่ปัญหาเรื่องการเรียน

เรื่อง "เวลา" น้องขอไปแค่ 10 วัน พี่คิดว่าไม่น่าจะใช่ปัญหาเรื่องเวลา (ปกติถ้าขอไปเที่ยว เขาก็ให้ประมาณนี้แหละ 3-14 วันไม่เกินนี้ นอกจากจะไปเยี่ยมญาติ เขาถึงจะให้เวลา 3-6 เดือนแล้วแต่เคส)

ดังนั้น..

เหลืออย่างเดียว คือ.. เรื่องรายได้ของ Sponsor

อย่าลืมว่า.. น้องบอกสถานทูตว่า.. "น้องไปเที่ยว คนเดียว พักโรงแรม"

ดังนั้น เรื่องค่าใช้จ่าย "สำคัญมากๆๆๆๆๆๆๆ!!!" เพราะน้อง ไม่เคยไปต่างประเทศมาก่อน

คนที่ไม่เคยไปเที่ยวต่างประเทศคนเดียวมาก่อน จะเอาอะไรมารับประกันว่า คุณจะไม่หลงทาง คุณจะสามารถเอาตัวรอดได้เมื่ออยู่ต่างประเทศ

ถ้าตัวคนเดียว ไปคนเดียว และไม่เคยไปมาก่อน ก็มีอย่างเดียวที่จะรับประกันได้.. นั่นก็คือ "เงิน"

ต้องเงินเยอะๆ..

แล้วน้องยังเป็นนักศึกษา ยังไม่มีรายได้ .. ตัว Sponsor ที่สนับสนุนก็รายได้แค่ 40,000 ต่อเดือน (ปกตินักศึกษาที่ขอ visa ไปเที่ยวเมืองนอกแบบไม่ได้พักกับญาติ Sponsor เขาต้องมีรายได้หลักแสนต่อเดือนขึ้นไป)

ก็ลองนึกดูความเป็นจริงสิ่ ><

แต่.. ถ้าน้องขอเป็น visa นักเรียนแลกเปลี่ยน อันนี้จะของ่ายกว่ากันเยอะมากๆๆๆๆๆๆ.. (ลองไปเข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยนดูสิ่ ^^ แบบที่ไปแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมเฉยๆก็มีนะ ไม่ต้องทำงาน แค่ไปร่วมกิจกรรม แลกเปลี่ยน ก็เหมือนไปเที่ยวนั่นแหละ ^O^)


naifah  
#20 Posted : Thursday, September 06, 2012 10:11:49 PM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,257

Was thanked: 11 time(s) in 10 post(s)
ถูกค่ะ คห.19 สำหรับบางคนที่มีรายได้แล้ว เป็นข้าราชการด้วยแต่จะขอไปเที่ยวมีหนังสือรับรอง ชัดเจนบางคนก็ไม่ผ่านนะคะ นั้นอีกสาเหตุเพราะคือ คุณยัง โสด
เคยไปเจอกะตัวมาค่ะ ลูกสาวขอวีซ่า แบบคู่หมั้น พาว่าที่สามีมาด้วย และขอวีซ่าให้แม่ตัว บอกเจ้าหน้าที่ว่าจะพาแม่ไปงานแต่งงาน ของคุณแม่วีซ่าไม่ผ่านค่ะ แต่ลูกสาวผ่านนะคะ แปลก ๆ อยู่เหมือนกัน ปรากฏว่า แม่เจ้าสาวเป็นหม้าย ก็เหมือนโสดอ่ะคะ ก็เลยเข้าใจถึงอีกสาเหตุนอกจากรายได้ คือสถานะภาพ


Down2Earth  
#21 Posted : Friday, September 07, 2012 2:43:27 AM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,257

Was thanked: 11 time(s) in 10 post(s)
ถ้าจะขอใหม่แนะนำให้ขอที่เชียงใหม่ครับ
ไม่ต้องถ่อลงมากรุงเทพหรอกครับ


Amaryllis  
#22 Posted : Friday, September 07, 2012 1:58:21 PM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,257

Was thanked: 11 time(s) in 10 post(s)
.

ggg  
#23 Posted : Sunday, September 09, 2012 7:57:11 PM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,257

Was thanked: 11 time(s) in 10 post(s)
ffgghh


Briefcase  
#24 Posted : Sunday, September 16, 2012 6:39:14 PM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,257

Was thanked: 11 time(s) in 10 post(s)
สปอนเซอร์เงินเดือน 4 หมื่นไม่น่ามีปัญหา แต่ถ้าไม่ยื่นหลักฐานการทำงานสปอนเซอร์ก็ได้ ขอเป็นหลักฐานการเงิน/หนังสือรับรองการเงิน ตัวเลขขอ หกหลักกลางๆขึ้นไปกำลังดี

ความสัมพันธ์ระหว่างเรากับสปอนเซอร์?

ช่วงระยะเวลาที่ขอไป ที่จะไป 10 วัน เป็นช่วงเวลาเปิดภาคเรียนหรือไม่?

การเดินทางจาก LA ไป SF? ไป 10 วันเดินทาง 2 เมืองนี้ยังดูห่าง ถ้าเป็น New York Boston Philadephia จะดูง่ายกว่า

ผมเห็นน้อยนะที่เรียนอยู่ เกรดเฉลี่ยดี แล้วไม่ผ่านวีซ่า การเรียนเป็นภาคปกติ หรือไม่ครับ?

ส่วนเรื่องญาติ / เพื่อน ที่แจ้งว่าบอกว่ามีแล้วจะขอวีซ่าไม่ผ่าน ไม่เกี่ยวครับ

ถ้ามีญาติประเภท บิดา มารดา พี่น้องทางสายเลือดต้องแจ้งว่ามี

ในกรณีท่องเที่ยวเดินทางคนเดียว ไม่ใช่เมืองใหญ่ๆเช่น New York ถ้าผมแนะนำให้ลงรายละเอียดว่ามีคนรู้จักที่นั่นได้ เนื่องจากสถานภาพ เราเป็นนักศึกษา การเรียนดี น่าจะเป็นตัวบอกว่าเราจะกลับมาศึกษาต่อ ไม่ทิ้งโอกาสทางการศึกษาไปแน่ๆ

เอกสารไม่ต้องแสดงให้เห็นด้วย อย่างน้อยทางสถานทูตจะได้เห็นว่าเรามีเพื่อน / ญาติห่างๆ ที่จะพาเราเที่ยว หรือมีจุดมุ่งหมายในการท่องเที่ยวครับ

ถ้าเคยสัมภาษณ์ ที่เชียงใหม่ ยื่นครั้งใหม่ แนะนำให้ยื่นที่เดิมจะดีกว่าครับ


แอดเป็นเพื่อนคุยกันได้คับที่ gangffour@hotmail.com


tiger123  
#25 Posted : Monday, September 01, 2014 12:45:29 AM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,257

Was thanked: 11 time(s) in 10 post(s)
เคยไปขอวีซ่ารอบแรกไม่ผ่าน ไปปรึกษาทนายชื่อ ซาร่า ใจดีมาก เพื่อนที่เคยขอได้แนะนำมา
แกรับแนะนำการเตรียมเอกสาร การสัมภาษณ์ของ วีซ่าท่องเที่ยว นักเรียน วีซ่าคู่หมั้น แต่งงาน
ใบเขียว ซิติเซ่น สรุปได้วีซ่า ๑ ปี แต่ดันไม่ได้ไป ลองติดต่อหาแก อาจจะแนะนำละเอียดขึ้น
แต่บางช่วงแกอยู่อเมริกา บางช่วงอยู่เมืองไทย อีเมล์แก tommy_sarah@hotmail.com

โชคดีครับ
Guest  
#26 Posted : Friday, January 23, 2015 3:25:16 PM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,257

Was thanked: 11 time(s) in 10 post(s)
ดิฉันก็สอบวีซ่าที่ชม.เป็นวีซ่าF1 แต่ไม่ผ่าน ไม่รู้ว่าเพราะอะไร หรืออาจจะเพราะเราพูดเพราะเกินไปรึเปล่า ต้องพูดโหดพูดดุหรือเปล่าถึงจะได้ไป การเพราะอาจจะดูเหมือนไม่มีความมั่นใจหรืิเปล่าคะ? วันที่2กพ. จะลองไปสอบอีกทีค่ะ ตั้งใจไปเรียนจริงๆ
Guest  
#27 Posted : Tuesday, November 03, 2015 1:37:24 PM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,257

Was thanked: 11 time(s) in 10 post(s)
ท้อแท้มากๆค่ะ เขาไม่เห็นใจเราบ้างเลย เสียเงินนะค่ะไม่ได้ทำฟรี เสียทั้งเวลาเสียทั้งเงิน
Rss Feed  Atom Feed
Users browsing this topic
2 Pages<12
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.

Powered by YAF.NET | YAF.NET © 2003-2017, Yet Another Forum.NET
This page was generated in 0.216 seconds.

Notification

Icon
Error

ค้นหาโรงแรม

จุดหมายปลายทาง
เข้าพัก
วันเดินทางออก
ห้องพัก :
เด็ก
ผู้ใหญ่

ค้นหารถเช่าทั่วโลก