ประกาศ ผู้ใช้ต้องทำการ Login ก่อนจึงสามารถสร้างและตอบกระทู้ได้ครับ



ยินดีต้อนรับเข้าสู่ pai-nok.com ศูนย์กลางการแลกเปลี่ยนการเดินทางท่องเที่ยวทั้งภายในและภายนอกประเทศ
2 Pages12>
Options
Go to last post Go to first unread
AlifEve_so sO  
Posted : Wednesday, September 05, 2012 8:33:04 PM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
วันนี้ไปสัมภาษณ์วีซ่าท่องเที่ยวอเมริกาที่เชียงใหม่มาค่ะ ไม่ผ่าน เสียใจมาก
เจ้าหน้าที่ไม่ดูเอกสารอะไรเลย มีแต่ถามคำถามอย่างเดียว ทั้งๆที่เราก็เตรียมเอกสารไปพร้อม
เอกสารที่เตรียมไปมี
-ใบจองตั๋วเครื่องบิน
-ใบจองโรงแรม
-โปรแกรมท่องเที่ยว
-จดหมายแนะนำตัว
-จดหมายรับรองของsponser
-สเตสเม้นของตัวเองและsponser
-ใบรับรองการทำงานของsponser
-ใบรับรองนักศึกษา
-ใบเกรด
-สมุดบัญชีของตัวเองและsponser
-บัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้านของตัวเองและsponser

เจ้าหน้าที่ไม่ขอดูเอกสารสักอย่างจริงๆค่ะ พอเรายื่นให้ก็บอกว่าไม่ดู แล้วก็ถามๆๆ พิพม์ๆๆ
หลังจากนั้น ก็บอกเราว่า "your english is very good" ตอนนั้นแอบดีใจนึกว่าจะได้ แล้วเค้าก็ยื่นpassportคืนให้เราแล้วบอกว่า "เสียใจครับ เราออกวีซ่าให้คุณไม่ได้"พร้อมแนบก็ให้ใบเหตุผลมาว่า เราไม่มีคุณสมบัติเพียงพอ งง เป็นไก่ตาแตกเลยค่ะ

เสียใจมากเลยค่ะ อย่างน้อยถ้าดูเอกสารเราบ้างแล้วปฏิเสธก็ยังคงจะรู้สึกดีกว่านี้ อันนี้ไม่ยอมดูเลย แล้วเอาอะไรมาตัดสิน

ตอนนี้กำลังคิดว่าจะไปยื่นใหม่อีกรอบ ว่าจะลองสู้ดูอีกสักครั้ง ไม่ทราบว่าถ้ามีภูมิลำเนาอยู่เชียงใหม่จะไปยื่นสัมภาษณ์ที่กรุงเทพได้หรือเปล่าคะ ? แล้วต้องรออย่างน้อยกี่วันคะถึงจะไปยื่นใหม่ได้?
ขอบคุณมากค่ะ

Sponsor
BlackmagicW  
#1 Posted : Wednesday, September 05, 2012 8:54:23 PM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
เสียใจด้วยนะคะ...เจ้าหน้าที่เขาก็พิจารณา(ตัดสิน)จากข้อมูลที่คุณกรอกไปนั่นแหละค่ะ...ถ้าคุณคิดว่าคุณพร้อมและกรอกข้อมูลละเอียดขึ้น ชัดเจนขึ้น ก็ลองขอใหม่ได้ค่ะ...

คำถาม:
- คุณเรียนอยู่ที่ไหน ปีไหน?
- ใครเป็นสปอนเซอร์?
- จะไปเที่ยวที่ไหน? นานแค่ไหน?

เอกสารที่คุณยื่นไปนั้นเขาไม่ดูหรอกค่ะ:
- ใบจองตั๋วเครื่องบิน, ใบจองโรงแรม --- สถานทูตอเมริกาไม่ใช้ไม่ดู เพราะไม่ได้ช่วยให้ได้วีซ่า
-จดหมายรับรองของsponser -- ไม่มีใครรับรองได้ว่าคุณจะได้วีซ่าหรือรับรองว่าคุณจะไม่โดดวีซ่า
-ใบรับรองการทำงานของsponser -- ไม่จำเป็น
-บัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้านของตัวเองและsponser -- ไม่ได้ใช้

ลองกลับไปทบทวนดูว่าที่กรอกเอกสารไปนั้นครบถ้วน, ละเอียด, ชัดเจน หรือเปล่า? มีจุดไหนที่ขัดแย้งกันเองบ้าง

AlifEve_so sO  
#2 Posted : Wednesday, September 05, 2012 9:17:11 PM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
ขอบคุณค่ะ เดี๋ยวเจ้าของกระทู้จะไปลองตรวจเอกสารที่ตัวเองกรอกอีกทีว่ามีตรงไหนผิดพลาดไปบ้าง จะได้แก้ไขให้ละเอียดขึ้น
ตอบคำถามนะคะ
เจ้าของกระทู้เป็นนักศึกษาปี3 ค่ะ ยื่นวีซ่าไปท่องเที่ยวที่LA-SF 10วันค่ะ

KooperBoat  
#3 Posted : Wednesday, September 05, 2012 9:50:48 PM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
ในอดีต คนไทยจำนวนมาก "โรบินฮู้ด" กันเยอะ ส่งผลมาถึงคนรุ่นหลังที่ตั้งใจจะไปเพื่อศึกษา หรือหาประสบการณ์ จริงๆ


aRt's aNgeL  
#4 Posted : Wednesday, September 05, 2012 10:20:31 PM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
ปี 3 เป็นมหาลัยเอกชน หรือ รัฐบาลคะ? จริงๆ ปี 3 ก้อน่าจะผ่านนะ เราเคยขอตอนปี 4 ผ่าน ได้มาปีนึง แต่ปัจจุบันได้มา 10 ปี


pumpp  
#5 Posted : Wednesday, September 05, 2012 10:59:05 PM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
เค้าถามอะไรคุณบ้างค่ะ
ตอบผิดจากที่คุณกรอกข้อความในเอกสารรึเปล่า อันนี้สำคัญนะคะ
เข้าไปช่องไหนเอ่ย ช่อง 1 ใจดีมากๆ


AlifEve_so sO  
#6 Posted : Thursday, September 06, 2012 12:30:30 AM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
ก็ถามคำถามทั่วไปค่ะ เรียนอยู่ทีี่ไหน ตอนเรียนพักที่ไหน จะไปทำอะไร ที่ไหน ไปกี่วัน พักที่ไหน ค่าตั๋วเท่าไหร่ ใครออกค่าใช้จ่ายให้ พอเราจะหยิบเอกสารขึ้นมาประกอบก็บอกว่าไม่ต้อง ตอนสุดท้ายก็บอกว่า "your english is very good" แล้วก็ยื่นpassport คืนให้ พร้อมบอกว่า "ขอโทษครับ วันนี้เราให้วีซ่าคุณไม่ได้" เราก็เลยยืนอึ้ง ณ ตอนนั้นกำลังมึนๆ งงๆ กำลังประมวลคำพูดของเจ้าหน้าที่ ไม่เข้าใจค่ะ "วันนี้ .. ไม่ได้" คืนต้องมาขอใหม่อีกทีวันหลัง หรือว่าอะไรยังไง
แต่ของเราเค้าไม่ได้แสตมป์หลังpassportนะคะ เคยได้ยินมาว่าบางคนพอโดนปฏิเสธจะโดนแสตมป์ที่หลังpassportด้วย
ตอนสัมภาษณ์ได้ผู้ชายช่อง 1 ค่ะ ดูยังหนุ่มๆแล้วก็เนียบๆหน่อย
ส่วนตัวคิดว่าเพราะไม่ได้ดูเอกสารอะไรเลย เลยไม่รู้ว่ายังอยู่ปี3 และเค้าก็ไม่ได้ถามด้วย เค้าคงนึกว่าเราอยู่ปี4 ใกล้เรียนจบแล้ว กะจะไปโดดมั้งคะ เลยไม่ผ่าน

tubtord  
#7 Posted : Thursday, September 06, 2012 1:09:23 AM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
เสียเงินฟรีอีกแล้ว


หนูฟั่นเฟือน  
#8 Posted : Thursday, September 06, 2012 1:46:51 AM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
ของเราก็อยู่ปี 3 แต่เคยได้มาแล้วสองครั้ง ไปขอที่กทม.ก็ได้ 10 ปีมาค่ะ แต่ว่าความจริงถ้าเป็น นศ.อยู่มีใบรับรอง จนท.คัดเอกสารจะเอาใส่แฟ้มแยกต่างหากให้นะคะ เพราะมันก็เป็นตัวแสดงความผูกพันกับประเทศไทย คงแล้วแต่เจ้าหน้าที่ด้วยค่ะ ขอใหม่ขอให้โชคดีค่ะ


Gretchen  
#9 Posted : Thursday, September 06, 2012 1:48:28 AM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
visa นักท่องเที่ยว

กรณีที่ ไม่เคยไปอเมริกาเลย (นี่ครั้งแรก)

ต้อง.... มีหลักฐาน "รับรอง ที่พัก" ค่ะ ^_^

ถ้าจะไปพักกับญาติ(ที่อเมริกา) คุณจะต้องมี Sponsor ที่ support คุณด้วยเงินทุนที่ สูงมาก 6 หลัก และต้องมีผลการเรียนดีระดับหนึ่ง (3.00 ขึ้น) เพราะปกติแล้ว ถ้าจะไปพักบ้านญาติที่อเมริกา ส่วนใหญ่จะขอ visa ไม่ค่อยผ่าน >< เพราะเขากลัวคุณไปโดดร่มเป็น Robinhood น่ะ ><

---

แต่ถ้า คุณมีเงิน 6 หลัก ไม่พักกับญาติ แต่แนบเอกสารการจองโรงแรม จองที่พัก และการจองตั๋วเครื่องบิน แบบนี้ก็อาจจะได้ แต่.. sponsor จะต้องเป็นข้าราชการ หรือ... ถ้าทำงานเอกชนต้องมีรายได้ 30,000 up ต่อเดือน และจะต้องเป็น "ผู้ปกครอง" เท่านั้น!! จะไปเอาญาติคนอื่นๆที่ไม่ใช่ผู้ปกครองมาเป็นSponsor เขาก็ไม่ให้ผ่านล่ะค่ะ --'

และระยะเวลาการท่องเที่ยว อันนี้ก็สำคัญ..

ถ้าคุณเขียนว่า ไปท่องเที่ยว 1 เดือน หรือ 3 เดือน.. เขาก็อาจจะไม่ให้ผ่าน --'

แต่ถ้าคุณเขียนว่า ไปท่องเที่ยว 1 อาทิตย์ หรือ 2 อาทิตย์ แล้วมีที่พักที่แน่นอน สามารถบอกแผนการท่องเที่ยวเขาได้(ว่าจะไปเมืองไหนบ้าง รัฐไหนบ้าง) มี Sponsor ที่มีเงินสนับสนุนเพียงพอ แบบนี้ก็อาจจะผ่านค่ะ ^^

AlifEve_so sO  
#10 Posted : Thursday, September 06, 2012 2:21:19 AM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
ค่ะ โดยส่วนตัวก็คิดว่าเตรียมเอกสารไปแน่นเหมือนกัน เลยคิดว่าเอกสารไม่น่าจะมีปัญหาอะไร แต่ปัญหาคือเจ้าหน้าที่ไม่ยอมดูเลย เลยไม่รู้จะทำยังไงค่ะ
เพราะตอนก่อนไปขอก็ศึกษาจากเว็บต่างๆมาเป็นอย่างดี ตรงไหนที่ว่าเสี่ยงก็หาทางกันไว้ก่อน
-ใบจองที่พักก็มีทั้งที่ la และ sf
-ใบจองตั๋วเครื่องบินไปกลับ
-ใบโปรแกรมทัวร์ อธิบายที่ๆจะไปในแต่ละวันกับโรงแรมที่พัก
-ใบแนะนำตัวก็เขียนไปหมดว่าเรียนที่ไหน ปีอะไร ทำไมอนากไปที่นั่น ใครเป็นสปอนเซอร์ให้
-ใบเกรด เกรดเฉลี่ย 3.7 กว่า แถมได้รางวัลเรียนดีจากมหาวิทยาลัย
-สมุดบัญชีก็มีเงินหกหลัก ค่ะ
-sponser เงินเดือน ประมาน 40,000
- นอกจากใบรับรองนักศึกษา ก็มีใบลงทะเบียนเรียนที่มหาลัยไปด้วยว่าเรายังต้องเรียนจริงๆ
-ตอนสัมภาษณ์ก็ใส่ชุดสูทของมหาลัยไป
แต่ลองถามเพื่อนๆดู เค้าก็บอกว่าขอที่ กทม ง่ายกว่า ส่วนมากก็ได้กัน
เลยว่าจะไปลองที่กทม ดูอีกทีตอนปลายเดือนค่ะ เพราะส่วนตัวแล้วยังติดใจคำว่า "วันนี้"เรายังออกวีซ่าให้คุณไม่ได้ ขอแอบคิดเข้าข้างตัวเองหน่อยว่า วันหน้าอาจจะได้ก็ได้ (เผื่อเค้าอาจจะอยากเห็นความพยายามของเรา) 5555

Rapier  
#11 Posted : Thursday, September 06, 2012 3:57:51 AM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
ที่ไม่ผ่านเพราะคำว่า Sponsor นี่แหละ เพราะดูแล้วมีแต่ของสปอนเซอร๋ เช่นจดหมายรับรอง, เสตทเม้นท, ใบรับรองเงินเดือน และสมุดบัญชี คำถาม--ทำไมสปอนเซอร์ต้องออกเงินให้เราไปเที่ยว?


Song iS A beautifuL LiE  
#12 Posted : Thursday, September 06, 2012 5:28:11 AM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
สรุปแล้วไปเที่ยวคนเดียว ไปหาเพื่อนที่โน้น หรือไปเที่ยวกับเพื่อนอีกหลายคน

แล้ว sponsor คือใครคะ พ่อแม่ ญาติ

ถ้าทำทริปเหมือนไปเที่ยวคนเดียว แล้วไม่เคยไปที่อื่นเองคนเดียวมาก่อนมันก็อาจจะดูไม่น่าเชื่อถือเนอะ


BlackmagicW  
#13 Posted : Thursday, September 06, 2012 5:35:13 AM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
สถานทูตอเมริกาไม่ดูใบจองตั๋วเครื่องบินหรือใบจองโรงแรมนะคะ ถ้าคุณอ่านคำแนะนำของสถานทูตอย่างละเอียดคุณจะรู้ว่าสถานทูตอเมริกาไม่ต้องการเอกสารเหล่านี้ และเอกสารเหล่านี้ไม่ได้ช่วยให้ได้วีซ่า ส่วนเอกสารการเงินนั้นไม่จำเป็นต้องมากมายแค่มีครอบคลุมค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้น

โจทย์คือ... ทำอย่างไรถึงจะให้สถานทูตเชื่อว่าคุณจะไปเที่ยวจริงๆมาแล้วจะกลับตามกำหนด ไม่มาแอบทำงานหรืออยู่ถาวรที่นี่

คนที่ขอวีซ่าควรจะเน้นข้อมูลที่สนับสนุนตัวเองเป็นหลัก อย่าไปให้ความสำคัญกับคนอื่นมากนักเพราะจะทำให้ไม่ได้วีซ่า ไม่ใช่ว่าเป็นนักเรียนแล้วจะไม่ได้วีซ่า...ลูกๆของเพื่อนเรียนอยู่มัธยมยังไม่เข้ามหาลัยยังได้มา10ปีก็หลายคน

คุณอาจจะเดินทางคนเดียว ไปเที่ยวกี่วัน รายละเอียดที่กรอกไปนั้น make sense หรือเปล่า?


Arale  
#14 Posted : Thursday, September 06, 2012 6:10:59 AM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
เสียใจด้วยนะคะ อย่าเพิ่งท้อนะคะ สู้ๆค่ะ


Rss Feed  Atom Feed
Users browsing this topic
2 Pages12>
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.

Powered by YAF.NET | YAF.NET © 2003-2017, Yet Another Forum.NET
This page was generated in 0.201 seconds.

Notification

Icon
Error

ค้นหาโรงแรม

จุดหมายปลายทาง
เข้าพัก
วันเดินทางออก
ห้องพัก :
เด็ก
ผู้ใหญ่

ค้นหารถเช่าทั่วโลก