ประกาศ ผู้ใช้ต้องทำการ Login ก่อนจึงสามารถสร้างและตอบกระทู้ได้ครับ



ยินดีต้อนรับเข้าสู่ pai-nok.com ศูนย์กลางการแลกเปลี่ยนการเดินทางท่องเที่ยวทั้งภายในและภายนอกประเทศ
Options
Go to last post Go to first unread
Shine A light  
Posted : Wednesday, July 18, 2012 10:00:45 PM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
เป็นเรื่องหนักใจตอนนี้มากคะวครเป็นผู้รู้ช่วหน่อยนะคะ

เรื่องมีว่าเรากับแฟน เพิ่งคบกันปีกว่าๆคะ แล้วก็ไปๆมาๆหาคะ
แต่มาเยี่ยมคราวนี้เราต้องออกจากงานเลย เพราะมานานเกิน
สรุปเราไม่มีงานทำแล้วตอนนี้
แต่ตอนนี้เราดันท้องคะ แฟนก็ไม่ได้โยกเยจะไม่รับอะไรหรอกคะ
เพราะเราก็หมั้นกันแล้ว แต่มันมีปัญหาที่ว่า เรายังไม่ได้แต่งงาน
แฟนให้ทำวีซ่าติดตาม
ซึ่งมันทำยังไงค่ะ?!?
เคยทำแต่วีท่องเที่ยวกับเยี่ยมแฟนคะ เลยไม่รู้อะไรเลยจริงๆ
แฟนต้องทำงานไม่ได้อยู่บ้านที่ไอซแลนด์ต้องเดินทางเรื่อยๆคะแต่อยากให้เราไปที่นั้นและคลอดและอยู่ที่นั้น
เพื่อที่จะเดินทางกลับมาหาได้สะดวกกว่าที่เราจะอยู่เมืองไทยคะ
แล้วอีกอย่าง แต่งงานแล้วได้้เป็น Resident ของที่นั้นเลยหรือ้ปล่าคะหรือต้องใช้เวลากี่ปี
เพราะกลุ้มใจเรืืองค่าใช่จ่ายสำหรับเจ้าตัวน้อยที่จะเกิดคะเพราะถ้าต้องจ่ายเองอานแน่ๆ
สู้อยู่เมืองไทยดีกว่า เลยจะขอคำแนะนำหน่อยคะ
-สิ่งที่ต้องทำ
-หลักฐานในการแต่งงาน?
-แต่งงานจากยุโรปไปเลยได้ไหม(ตอนนี้อยู่ยุโรปแต่ปัญหาคือไม่มีใบรับรองโสดได้หรือเปล่า)?
-หลักฐานในการขอวีซ่าติดตามคู่สมรส?
-หลังจากแต่งงานเราจะได้เป็น resident ที่นั้นเลยหรือเปล่า?
-เจ้าตัวน้อยที่จะเกิดมาสามารถมีสิทธิเท่าเทียมขั้นพื้นฐานเช่นเดียวกับเด็กที่นั้นเลยหรือไหมอย่างไรคะ?
เช่นการศึกษา รักษาพยาบาล และต่างๆ
และถ้ามีอิไรนอกเหนือกว่านี้พอจะบอกได้ไหมคะ

Sponsor
save the last dance for me  
#1 Posted : Thursday, July 19, 2012 12:00:49 AM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
ขอตอบเท่าที่ทราบนะคะ

แต่งงานต่างประเทศต้องใช้ใบรับรองโสดค่ะ อาจมีเอกสารอื่นเพิ่มเติม
เช่นใบเิกิดหรือทะเบียนบ้าน แล้วแต่ที่ที่จะจดทะเบียน ต้องเช็คดู แต่ใบรับรองโสดนี่ต้องใช้ค่ะ

แต่งงานแล้วไม่ได้เป็น Resident เลยนะคะ ถึงแม้จะแต่งงานที่ต่างประเทศแต่ก็ไม่ได้เปลี่ยนสถานะการอยู่อาศัยของคุณ
เพราะคุณอยู่นั่นด้วยวีซ่าท่องเที่ยว ยังไงก็ต้องออกจากประเทศในระยะเวลาที่กำหนด..

ทำไมไม่กลับไทยพร้อมสามี จดทะเบียนที่ไทยแล้วขอวีซ่าติดตามคู่สมรสไปเลย อย่างนี้จะง่ายกว่ามั้ย
เพราะไม่งั้นคุณต้องกลับไทยมาขอใบรับรองโสด กลับไปแต่งที่ Iceland แล้วกลับมาขอวีซ่าที่ไทย มันยุ่งยากกว่านะ

เอกสารที่ใช้ขอวีซ่าคุณต้องเช็คที่ website ของสถานทูต

ส่วนน้องที่จะเกิดที่ Iceland ก็เป็น Icelandic Citizen มีสิทธิทุกประการค่ะ

ยังไงเราว่าตอนนี้คุณจดทะเบียนสมรสก่อนดีกว่าจะที่ไหนก็แล้วแต่
เพราะขอวีซ่าติดตามคู่สมรสหรือขอ resident permit ก็ต้องใช้ทะเบียนสมรสทั้งนั้น..ขอให้โชคดีนะคะ


Shine A light  
#2 Posted : Thursday, July 19, 2012 12:07:00 AM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
ปัญหาคือแฟนต้องทำงานคะ และไม่สามารถไปได้ตอนนี้
และกว่าจะเดินเรื่องขอเอกสารและส่งเอกสารต่างๆ
กว่าจะรอแฟน
เราก็ท้องแก่แล้วแน่นอน ซึ่งสายการบินคงไม่อนุญาตแน่ๆคะ
ถ้าเท่าแต่เราตัวเปล่าๆก็ไม่ยากอะไรคะ

แล้วเถ้าลูกเราเกิดในไทยแต่ไปแจ้งกับกงสุนไว้เขาจะเป็นคนสัญชาติไหนคะ
ได้สิทธิเหมือนเด็กไอซ์ไหม


save the last dance for me  
#3 Posted : Thursday, July 19, 2012 12:45:26 AM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
งั้นคุณกลับมาอยู่เมืองไทย ฝากท้องและคลอดที่ไทยก็ได้ค่ะ
พอน้องเกิดก็ไปแจ้งที่สถานทูตไอซ์แลนด์ (แจ้งเกิดไทยก่อนนะคะ)
ต้องให้ทั้งพ่อและแม่ไปเซ็นต์รับรองด้วย..ถ้ายังไม่ได้จดทะเบียนสมรสก็ต้องให้พ่อรับรองบุตร
น้องก็จะได้ Icelandic citizenship ด้วย(ไม่แน่ใจว่าของไอซ์แลนด์ต้องตรวจ DNA ด้วยรึเปล่า..บางประเทศต้องตรวจ บางที่ก็ไม่ต้อง)
น้องก็จะถือสองสัญชาติจนบรรลุนิติภาวะ...

พอใกล้ๆถึงเวลาคลอดก็สอบถามที่สถานทูตไอซ์แลนด์เรื่องเอกสารที่ต้องใช้อีกทีนะคะ

หลังจากนั้นก็ทำเรื่องติดตามสามีไปไอซ์แลนด์ทั้งคุณและน้องพร้อมกันก็ได้ค่ะ


Shine A light  
#4 Posted : Thursday, July 19, 2012 8:52:41 AM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
ก็ตอนนี้คิดว่สจะต้องคลอดที่ไทยแล้วละคะ เพราะเวลากั้นชิดเหลือเกิน
ขอบคุณมากนะคะที่ช่วยตอบคำถาม


Guest  
#5 Posted : Thursday, October 29, 2015 5:12:22 PM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
ถ้าเรายังไม่หย่ากับสามีเก่าแล้วเราจะยื่นขอวีซ่าคู่หมั้นไปไอแลนได้าล่าวคะ. หรือตอ้งเป็นวีซ่าแบบให้ได้คะ ขอบคุณค่ะ
Rss Feed  Atom Feed
Users browsing this topic
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.

Powered by YAF.NET | YAF.NET © 2003-2017, Yet Another Forum.NET
This page was generated in 0.122 seconds.

Notification

Icon
Error

ค้นหาโรงแรม

จุดหมายปลายทาง
เข้าพัก
วันเดินทางออก
ห้องพัก :
เด็ก
ผู้ใหญ่

ค้นหารถเช่าทั่วโลก