ประกาศ ผู้ใช้ต้องทำการ Login ก่อนจึงสามารถสร้างและตอบกระทู้ได้ครับ



ยินดีต้อนรับเข้าสู่ pai-nok.com ศูนย์กลางการแลกเปลี่ยนการเดินทางท่องเที่ยวทั้งภายในและภายนอกประเทศ
Options
Go to last post Go to first unread
freedombben  
Posted : Friday, November 09, 2012 10:34:26 PM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
ตุ้มๆต่อมๆว่าจะไปขอไว้ดีมั้ย วีซ่าท่องเที่ยวอเมริกาที่มีคนถามเต็ม แต่เรื่องนี้ค้นแล้วหาแล้วไม่เจอจริงๆครับ เลยขอถามหน่อยครับ

เรื่องก็คือผมเป็นนักศึกษาปีสามครับ เคยไปwork and travel มาแล้ว แล้วกลับมาดันอยากไปเที่ยวอีก

เลยอยากถามว่า มีใครเคยไปขอทั้งที่เป็นนักศึกษาอยู่บ้างครับ หรือเคยรู้จักใครบ้างที่เคยทำ ละได้มั้ยครับเลยอยากไปขอวีซ่าท่องเที่ยวไว้

เรื่องแสตทเม้น สปอนเชอร์ หรือต่างๆนาๆ เคยทำมาครั้งนึงบวกกับการเก็บข้อมูลมาเยอะอยู่ พอให้มั่นใจอยู่บ้าง แต่กลัวเค้าหาว่าพอเราเรียนจบแล้วจะไปไม่กลับเท่านั้นเอง เลยอยากลองถามดูครับว่าใครเคยไปทำละได้บ้างครับ

ขอบคุณทุกท่านครับ

Sponsor
lLuVia*HopEleSs  
#1 Posted : Saturday, November 10, 2012 12:28:18 AM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
เคยคะ ทำวีซ่าท่องเที่ยวเองกับมือ

เคยเป็นเด็ก J1 ตอนปี2 > ปี 3
แล้วก็เป็น B1/B2ไปตอนซัมเมอร์ปี 3 ขึ้น ปี 4 ( ปัจจุบันเรียนอยู่ปี 4 ) คะ

จริงๆก็ขอไม่ยากเลยนะคะ
เขาก็ถามเหมือนตอนเราเป็น J1 อะคะ
ก็ถาม ไปเมืองไหน ไปทำไม มีคนรู้จักไหม? ใครออกเงิน ? แล้วพักที่ไหน ?
จบมาจะทำอะไร ? เปิดเทอมปี 4 เมื่อไหร่ ?

คำถามทั่วๆไปคะ


freedombben  
#2 Posted : Saturday, November 10, 2012 1:20:56 AM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
ขอบคุณมากครับ มั่นใจขึ้นอีกหน่อย


lLuVia*HopEleSs  
#3 Posted : Saturday, November 10, 2012 6:12:59 AM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
ด้วยความยินดีคะ


ธนิตา  
#4 Posted : Saturday, November 10, 2012 7:57:23 AM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
วีซ่าท่องเที่ยวอเมริกา ไม่ใช่ ขอ มาทิ้งไว้
ต้องมีแผนการเที่ยว ให้พร้อม และเขาอาจจะถามเรื่องเงินด้วย
ดังนั้น ถ้าไม่พร้อมที่จะไป ก็อย่าเสี่ยงดีกว่า
เพราะถ้าเกิดไม่ได้ พอคราวหน้าพร้อม ก็จะยากขึ้นนะ


หนูฟั่นเฟือน  
#5 Posted : Saturday, November 10, 2012 8:50:54 AM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
เราค่ะ เคยได้ท่องเที่ยว 5 ปีตอนเด็ก และเคยไปเที่ยวมาหลายประเทศ 2011 ไป WAT เหมือนกัน แล้วมาขอท่องเที่ยวอีก 6/2012 ตอนนั้นเรียนปีสามเทอมสองอยู่ ได้มา 10 ปีค่ะ ถือว่าโชคดีเพราะเราเรียนมธ.ชื่อมหาลัยอาจจะมีส่วนช่วยเยอะเลย เอกสารการเงินเค้าถามแต่ไม่ได้ขอดู แต่เค้ามีถามว่าเรียนจบเมื่อไหร่ เราก็ตอบตามในใบรับรอง นศ.

ของเพื่อนเราที่เคยไป WAT ด้วยกันไปขอตอนใกล้จบแล้ว ได้กันมา 6 เดือน กับ 1 ปี

ความจริงตอนที่เราไปขอเราก็ยังไม่ได้คิดว่าจะไปเมื่อไหร่ แต่ก็แพลนไว้คร่าวๆ เช่นจะไปเมืองไหน พักที่ไหน นานเท่าไหร่ เราปริ้นพวกหน้า booking ที่เสริชไว้คร่าวๆไปด้วยแต่เค้าไม่ดูแค่ถามเฉยๆค่ะ

ส่วนตัวเราคิดว่าถ้าเคยไปแล้วก็หน้าจะได้อีก แต่อาจจะไม่ได้ 10 ปีขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล มีเพื่อนคนนึงไปขอเรียน มธ. เหมือนกัน แต่ได้ 1 ปีสองครั้งเลย อาจจะเป็นเพราะมีญาติรึเปล่าไม่แน่ใจ


Teodora.Lee  
#6 Posted : Saturday, November 10, 2012 7:38:40 PM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
เราคิดว่าไปตอนเป็น นักศึกษาของ่ายสุดค่ะ เพราะยังไงก็ต้องกลับมาเรียน เคยขอตอนปีหนึ่งไปเยี่ยมญาติ ไปจอคนเดียวด้วย ไม่ขอดูเอกสารการเงินเลย ขอดูแต่ใบเกรด แล้วก็ได้มา 10 เหมือนกันค่ะ ส่วนใหญ่ก็ได้ 10 ทั้งนั้น รีบขอตอนมีโอกาสจะดีกว่า


PP  
#7 Posted : Saturday, November 10, 2012 11:00:21 PM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
บุตรคนเล็กผม ไปขอพร้อมกับมารดา ตอนยังอยู่มัธยม คุณแม่ได้มา 10 ปี คุณลูกได้มา 5 ปี ก็เดินทางไป หนึ่ง ครั้ง ตอนอยู่มหาวิทยาลัย ไปขออีกได้มาแค่ 1 ปี เรียนจบทำงานแค่ 6 เดือน ไปขอB1-B2ใหม่ได้มา 10 ปี ปีต่อมาไปเรียนต่อโท ขอวีซ่านักเรียนF-1 ก็ได้มา 5 ปี วีซ่าท่องเที่ยวก็ยังอยู่ ไม่ได้ยกเลิกแต่อย่างไร

หลานชายเคยมีวีซ่าท่องเที่ยว 5 ปี ตอนเด็กๆ ตอนมัธยมปลาย ไปวีซ่านักเรียนแลกเปลี่ยน 1 ปี กลับมาก็สอบเข้ามหาวิทยาลัย ปีนี้ปี 3 ไปขอวีซ่าท่องเที่ยว บอกจะไป
เยี่อม Host ตอน Christmas นี้และมองหาที่เรียนต่อ ก็ได้มา 10 ปีเลย

ช่วงนี้รู้สึกจะปล่อยๆ เพราะเขาต้องการเงินเข้าประเทศ และมหาวิทยาลัยต่างๆก็ต้องการเงินจากนัเรียนต่างชาติมากๆด้วย เพราะถูกตัดงปประมาณสนัสนุน ทั้งจากรัฐบาลกลางและท้องถิ่น หลายๆมหาวิทยาลัย มีการปิด/ยุบภาควิชาที่ไม่่มีนักศึกษากันมาก เขาจึงต้องการนัเรียนต่างชาติอย่างมาก ณ. ตอนนี้ ใครมีโอกาส ก็ต้องรีบ ณ. ตอนนี้


Guest  
#8 Posted : Monday, December 08, 2014 5:37:21 PM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
หวัดดีคะ อยากจะทราบว่าถ้าเราเปนนักศึกษา สามารถเปนสปอนเซอร์ให้ตัวเองได้ไหมคะในการขอวีซ่าท่องเที่ยว พอดีพอมีตังเก็บอยู่บ้าง เคยไปอเมริกามา1ครั้งพึ่งจะกลับมา ไป work and travel J1 Visa คะ รบกวนผู้รู้ช่วยตอบหน่อยนะคะ ขอบคุณมากๆคะ
Rss Feed  Atom Feed
Users browsing this topic
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.

Powered by YAF.NET | YAF.NET © 2003-2017, Yet Another Forum.NET
This page was generated in 0.139 seconds.

Notification

Icon
Error

ค้นหาโรงแรม

จุดหมายปลายทาง
เข้าพัก
วันเดินทางออก
ห้องพัก :
เด็ก
ผู้ใหญ่

ค้นหารถเช่าทั่วโลก