ประกาศ ผู้ใช้ต้องทำการ Login ก่อนจึงสามารถสร้างและตอบกระทู้ได้ครับ



ยินดีต้อนรับเข้าสู่ pai-nok.com ศูนย์กลางการแลกเปลี่ยนการเดินทางท่องเที่ยวทั้งภายในและภายนอกประเทศ
3 Pages123>
Options
Go to last post Go to first unread
LEO  
Posted : Tuesday, August 28, 2012 8:26:57 AM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
ถ้าจะไปเที่ยวต่างประเทศ แล้วจะพักที่บ้านเพื่อน แบบนี้เวลาขอวีซ่าต้องเอาเอกสารอะไรจากเพื่อนบ้างอะค่ะ รบกวนผู้รู้หน่อยนะค่ะ ขอบคุณมากนะค่ะ

Sponsor
Been there, done that!  
#1 Posted : Tuesday, August 28, 2012 9:04:23 AM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
ขอวีซ่าท่องเที่ยวแบบไปพักบ้านเพื่อนหรือบ้านคนรู้จักของประเทศอะไรคะ? รายละเอียดหลักๆ คือ
เจ้าของบ้านต้องเขียนจดหมายเชิญคุณค่ะ เขียนถึงสถานทูตของเขาในประเทศไทย ในจดหมายต้อง
ระบุถึงความสัมพันธ์ ระบุว่ารู้จักกันอย่างไร นานแค่ไหน ทำไมจึงเชิญมาพัก จะพักตั้งแต่เมื่อไหร่
ถึงเมื่อไหร่ และเจ้าบ้านจะรับผิดชอบในการดูแลให้ที่หลับที่นอนหรือซัพพอร์ทในเรื่องอื่นๆ เช่นอาหาร
เรื่องพาเที่ยว ก็เขียนลงไปค่ะ ต้องระบุชื่อคุณ สัญชาติ เบอร์พาสปอร์ต ระบุที่อยู่ที่จะไปพักโดยละเอียด
รายละเอียดในการติดต่อของเจ้าของที่พักโดยละเอียด

เจ้าของที่พักต้องแนบสำเนาพาสปอร์ตมากับจดหมาย หลักๆ ก็มีเท่านี้ค่ะ แต่ถ้าปลีกย่อยลงไปอีก
แล้วแต่ว่าจะเป็นของสถานทูตไหนประเทศไหน ก็คือเจ้าบ้านต้องแสดงเอกสารเพิ่มเติมเช่น

บัญชีธนาคาร หลักฐานในการประกอบสัมมาอาชีพ
หรือในหลายๆ ประเทศเจ้าบ้านจะต้องไปขอใบอนุญาตจากทางการท้องถิ่น หรือขอเอกสารจากสถานีตำรวจ
ท้องถิ่นเอามาให้คุณเพื่อเอาไปเป็นเอกสารประกอบการยื่นขอวีซ่าด้วยค่ะ หลักๆ ก็มีเท่านี้ ส่วนรายละเอียด
ก็แล้วแต่ประเทศค่ะ ซึ่งคุณสามารถหาข้อมูลได้จากเว็บไซท์ของสถานทูตนั้นๆ เลยค่ะ ว่าต้องใช้อะไรบ้าง

วีซ่าท่องเที่ยวแบบพักบ้านเพื่อนของประเทศไหน อังกฤษ สเปน อินเดีย จีน ญี่ปุ่น ภูฏาณ เป็นต้น ไม่ทราบ
ว่าคุณ จขกท. จะไปประเทศไหนนะคะ

ถามมากว้างๆ ไม่ระบุประเทศก็ช่วยแนะนำให้ได้กว้างๆ แค่นี้นะคะ หรือกรุณารอ คห. ถัดไปมาช่วยดูให้ค่ะ


LEO  
#2 Posted : Tuesday, August 28, 2012 9:45:38 AM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
ที่ UK ค่ะ

แล้วถ้าขอเป็นวีซ่าท่องเที่ยวล่ะค่ะ ประมานว่า มีทั้งพักที่โรงแรมและ และพักบ้านเพื่อนบางคืนอะค่ะ แบบนี้ต้องส่งเอกสารของเพื่อนมั้ยค่ะ หรือกรอกแค่ที่อยู่พอ?? ขอบคุณมากค่ะ


Shine A light  
#3 Posted : Tuesday, August 28, 2012 11:29:26 AM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
พักบ้านเพื่อนกี่วันโรงแรมกี่วััน ถ้าให้ดีต้องระบุจะดีกว่าค่ะ
พักโรงแรมจากวันที่นี้ถึงวันที่นี้ มีใบจองพร้อม
และพักบ้่านเพื่อนกี่วันจากวันไหนถึงวันไหน
ต้องมีใบเชิญเหมือนคหหนึ่งบอกมาค่ะ
แต่ขอเราฝรั่งเศล. มีต้องมีรับรองจากอำเภอด้วย
โดยที่คนเชิญไปขอมา พร้อมจดหมายเชิญ
ระบุความส้มพันธ์
สำเนาพาสพร้อมลายเซ็นคนเชิญ
ว่ามาอยู่กี่วัน วันไหนถึงวันไหน
แต่เรายัง ข้องใจอยู่เหมือนกันว่าต้องไปรายงานกับอำเภอหรือเปล่า
ว่าเรามาแล้วนะอยู่นี้จริงๆนะ >_<
แอบสงสัย

NunMc99  
#4 Posted : Tuesday, August 28, 2012 12:22:35 PM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
ต้องส่งเอกสารของเพื่อนคุณที่จะไปพักด้วยค่ะ
-ให้เขาเขียนเป็นจดหมายเชิญมานะค่ะ ว่าจะรับรองเรื่องที่อยู่กีวันก็บอกไปตามที่คุณจะไปอยู่ตั้งแต่วันไหนถึงวันไหน
-สำเนาพาสปอร์ต
-Council Tax bill หรือบิลค่าน้ำ ค่าแก๊ส ค่าไฟ มาอย่างใดอย่างหนึ่งเพื่อยื่นยันที่อยู่ค่ะ

เอกสารต่างๆตามลิงค์ค่ะ
http://www.ukthaivisa.co...visa/visitortourist-visa


Rapier  
#5 Posted : Tuesday, August 28, 2012 12:27:59 PM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
แต่ถ้าที่ถามนี่เป็นไปการไปขอวีซ่าเมกาละก้อ การที่บอกว่าจะไปพักบ้านเพื่อน ไม่จำเป็นต้องมีเอกสารอะไรจากเพื่อน เพราะเอกสารกงสุลเขาไม่ถือเป็น Issue แต่ต้องตอบคำถามดังต่อไปนี้

1.เพื่อนที่ว่าจะไปพักด้วยนี้ป็นใคร ทำอะไรในเมกา อยู่ในสถานะอะไร?
2.บ้านเพื่อนอยู่ที่ไหน และไปพักกับเขาแล้วจะเที่ยวกันที่ไหนอย่างไร?

ข้างต้นนี้เป็นคำถามหลักๆ ถามกว้างๆดูไม่มีอะไรมาก แต่จริงแล้วการตัดสินใจของกงสุลอยู่ที่คำตอบของคำถามเหล่านี้ ที่เขาว่ากันว่าอย่าได้อ้างว่ามีคนรู้จักันและไปพักกับเขา ก็คือจะหลีกคำถามพวกนี้ เพราะคำตอบมันมีความคมในตัวของมัน ที่อาจจะเชือดเฉือนตัวเราได้ ระวังคำตอบให้ดีด้วย


อิสวาสุ  
#6 Posted : Tuesday, August 28, 2012 12:29:18 PM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
อะไรจะขนาดนั้น เป็นอย่างนั้นจริงๆหรือ
ต่อไปนอกจากสูติบัตรแล้ว อาจจะต้องบอกชื่อหมอตำแยด้วยไหม


Rapier  
#7 Posted : Tuesday, August 28, 2012 12:54:45 PM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
คุณ อิสวาสุ

คนส่วนใหญ่ยังเข้าใจว่า การที่จะไปเที่ยวเมกาเนี่ย ต้องอ้างว่ามีคนรู้จักและเชิญมาเพื่อไปอยู่กับเขา เพราะไม่รู้จะอ้างว่าไปพักอยู่ที่ใด ตาม โรงแรมเรอะ ก็อ้างชื่อที่อยู่ไม่ถูก เพราะโดยความจริงแล้ว คนมาเมกาประเทศที่กว้างใหญ่ไพศาลนี้ มาโดดๆคนเดียวคงแทบจะเป็นไปไม่ได้ ทีนี้จุดที่มีการออกจดหมายเชิญเอย การอ้างอิงถึงญาติหรือเพื่อนที่อยู่เมกาอยู่แล้วเอย ก็จะเป็นจุดที่กงสุลเขายิงคำถามเพื่อล้วงลึกลงไปในคำตอบว่า สมควรจะให้วีซ่าหรือไม่?


อิสวาสุ  
#8 Posted : Tuesday, August 28, 2012 2:05:43 PM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
คุณ : Rapier จริงๆแล้วคุณคิดว่าการที่มีคนเชิญมาจะช่วยให้ผ่านวีซ่าง่ายขึ้นหรือเปล่า ผมยังไม่แน่ใจว่าจะช่วยได้ คือไม่เชื่อว่าจะช่วยได้ ผมอาจจะผิดก็ได้


Rapier  
#9 Posted : Tuesday, August 28, 2012 3:23:54 PM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
ตอบคุณ อิสวาสุ

ผมว่าการที่ไปยื่นจดหมายเชิญอาจจะทำให้ไม่ได้รับวีซ่า หากตอบคำถามได้ไม่เคลียร์พอ ทางที่ดีคือระบุ รร เป็นที่พัก จัดการแผนการท่องเที่ยวเป็นวันๆให้ละเอียด แสดงความผูกพันที่มีในเมืองไทยให้แน่นหนา หากถูกถามว่ามีคนรู้จัดที่ๆจะไปไหม ถ้ามีก็ตอบว่ามี แต่คงไม่ได้ไปพักอยู่กับเขา เพราะไม่อยากจะไปรบกวนเขา เป็นต้น เพราะอันนึงที่สำคัญคือหากบอกว่าไปพักอยู่กับเพื่อน ก็แสดงว่าผู้ขอวีซ่ามีความตั้งใจที่จะไปอยู่ (กับเพื่อน) ซึ่งจะอยู่นานแค่ไหนไม่รู้ เดี๋ยวก็ไปทำงานตามเพื่อนอีก เลยโดนปฏิเสธซะเลย


อิสวาสุ  
#10 Posted : Tuesday, August 28, 2012 4:19:49 PM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
ผมคิดว่าเป็นเช่นนั้นเหมือนกัน จเหมายเชิญทั่วๆไปจะไม่มีน้ำหนัก


Been there, done that!  
#11 Posted : Tuesday, August 28, 2012 5:18:19 PM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
ถึงหนู Leo จขกท. จาก คห. 1 นะคะ ขอบคุณที่มาให้ข้อมูลเพิ่มเติมใน คห. 2
จากที่อ่านกระทู้ดู และอ่าน คห. 2 ดูแล้ว อยากจะสอบถามเพิ่มเติมว่า

1. ที่ว่าเพื่อนเนี่ย เพื่อนต่างเพศ ใช่ไหมคะ
2. เคยเจอตัวจริงกันมาก่อนไหม
3. รู้จักกันทางไหน อินเทอร์เน็ท? ทำงานด้วยกัน? รู้จักกันเองตัวเป็นๆ?
4. สนิทกันแค่ไหน ผิวเผิน?
5. เพื่อนมีอาชีพหรือไม่

คือถ้าเป็นเพื่อนต่างเพศ ไม่สนิทกัน รู้จักกันทางเน็ทเฉยๆ ไม่เคยเจอกันมาก่อน และถ้าเพื่อนไม่มีอาชีพ
เป็นหลักแหล่ง แบบนี้หน่ะ ไม่ต้องใส่ที่อยู่เลยนะคะว่าจะไปพักกับเขา จดหมายจากเพื่อนไม่ต้องขอค่ะ
เพราะถ้าขอ เพราะถ้าใส่ที่อยู่ คุณจะถูกปฏิเสธวีซ่าค่ะ

ถ้าคุณจะไปเที่ยว และไม่มีเพื่อนสนิทอยู่ในอังกฤษ คุณต้องใช้โพรไฟล์ของตัวเองในการขอวีซ่าค่ะ
หลักๆ คือคุณต้องทำงานเป็นเรื่องเป็นราว ต้องมีใบลางานจากบริษัทระบุวันลาที่แน่ชัด และระบุวันที่
ต้องกลับมาทำงาน ต้องมีหลักฐานทางด้านการเงินที่จะสามารถรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในทริปของตนเองได้
ทั้งค่ากิน ค่าโรงแรม ค่าเครื่องบิน และค่ายานพาหนะต่างๆ ระหว่างพำนักในอังกฤษ ต้องมีหลักฐาน
ในการรับเงินเดือน ถ้าคุณมีคุณสมบัติเหล่านี้ คุณขอวีซ่าเองค่ะ และจองโรงแรมไปก่อน เพื่อที่จะเอา
ที่อยู่ไปใส่

วีซ่าท่องเที่ยวของอังกฤษ ไม่ขอดูใบจองโรงแรม ไม่ขอใบคอนเฟิร์มเมชั่นในการจองตั๋วเครื่องบิน
ไม่ต้องแสดงตั๋วเครื่องบินไป-กลับที่ออกตั๋วแล้วและจ่ายเงินแล้ว ไม่ขอประกันการเดินทางและประกันสุขภาพ

วีซ่าท่องเที่ยวอังกฤษโดยทั่วไป ถ้าออกให้ จะออกขั้นต่ำระยะเวลา 6 เดือน ในแบบมัลติเพิ่ลใช้เข้า-ออก
ได้หลายครั้ง ยกเว้นในกรณีพิเศษจริงๆ อาจจะออกให้แค่ 15 วัน, 1 เดือน, 2 เดือน

เมื่อได้วีซ่าแล้วสามารถแคนเซิ่ลโรงแรมทร่พักบางคืนได้ เปลี่ยนที่พักได้ แต่ถ้าทำจะทำให้คุณไม่มั่นใจ
และต้องโกหก ต.ม. ที่สนามบินเวลาที่คุณต้องตอบคำถาม เพราะเรื่องที่พำนักถือเป็นเรื่องที่ ต.ม. อังกฤษ
จะถามเป็นคำถามพื้นฐานเลย และคุณจะต้องกรอกที่อยู่ของที่พักลงในใบขาเข้าด้วย

คำถามหลักๆ ที่ ต.ม. อังกฤษจะถามเสมอ สำหรับคนที่ถือวีซ่าท่องเที่ยว ถามก่อนพิจารณาสแตมป์
พาสปอร์ตอนุญาตให้เข้าประเทศคือ

1. มาทำอะไรที่อังกฤษ
2. รู้จักใครที่อังกฤษไหม
3. จะไปพักที่ไหน
4. จะอยู่นานกี่วัน นานแค่ไหน
5. จะออกจากอังกฤษเมื่อไหร่
6. ออกจากอังกฤษแล้วไปไหนต่อ
7. มีตั๋วขากลับแล้วหรือไม่
8. ใครออกค่าใช้จ่ายให้
9. บินมาจากไหน สายการบินอะไร

คำถามหลักๆ จะวนเวียนอยู่แนวๆ นี้ และถ้าคุณไปครั้งแรก คุณจะเจอถามแน่ๆ เกินครึ่งที่เราลิสท์มา
หรือเจอทั้งหมดเลย

คำถามง่ายๆ นี่แหละ แต่มันคือคำถามเดียวกับคำถามบางส่วนในคำร้องขอวีซ่า หลักๆ คือ ทาง ต.ม.
จะจับพิรุธของคุณ จะดูบอดี้ แลงเกวจทุกอย่าง จะดูความฉาดฉานในการตอบคำถาม และทุกๆ อย่าง
ที่เขาถามคุณหน่ะ เขามีคำตอบหมดแล้ว อยู่หน้าจอข้างหน้าเขา เมื่อรูดพาสปอร์ตของคุณไป มันจะขึ้น
มาหมด

และ ต.ม. อังกฤษเนี่ย เขาไม่ได้มีแต่คนที่อยู่หน้าเคาน์เตอร์คนเดียวเท่านั้นที่ดูคุณ แต่บางครั้งอาจจะมี
ต.ม. คนอื่นมายืนข้างๆ ด้วย หรือมี ต.ม. ที่ซีเนียร์ กว่านั้นดูอยู่ทางกล้องวงจรปิดนะ

//ได้โปรดอย่าถามว่าทำไมเราพิมพ์แนะนำได้เยอะขนาดนี้ แต่ขอให้เอาสิ่งที่เราเขียนไปพิจารณาถึง
คุณสมบัติในการขอวีซ่าของตนเอง และพิจารณาถึงความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับเพื่อนก่อน แล้วค่อยคิด
ถึงเรื่องทำการนัดหมายขอวีซ่า และรวบรวมเอกสารในการขอวีซ่านะ

ถ้าอยากไปเมืองนอกมาก และยังไม่พร้อมที่จะไปอังกฤษ ไปเที่ยวสิงคโปร์ก่อนก็ได้นะคะ หรือนัดเพื่อน
ชาวอังกฤษของคุณไปเจอที่ฮ่องกง สิงคโปร์ อินเดีย เวียตนาม ก่อนก็ได้ เมืองนอกเหมือนกัน
หรือไปตุรกี ไปเจอกันที่อิสตันบูลก็ได้จ่ะ พบกับเพื่อนของคุณครึ่งทางนะคะ เพราะตอนนี้คนไทย
พาสปอร์ตไทยเข้าตุรกีไม่ต้องขอวีซ่าแล้วค่ะ

มีคำแนะนำเท่านี้ค่ะ


อิสวาสุ  
#12 Posted : Wednesday, August 29, 2012 1:30:10 AM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
คุณดีดีที บอกว่า "ต.ม. อังกฤษเนี่ย เขาไม่ได้มีแต่คนที่อยู่หน้าเคาน์เตอร์คนเดียวเท่านั้นที่ดูคุณ แต่บางครั้งอาจจะมีต.ม. คนอื่นมายืนข้างๆ ด้วย หรือมี ต.ม. ที่ซีเนียร์ กว่านั้นดูอยู่ทางกล้องวงจรปิดนะ"
ผมบอกว่าของอเมริกาก็เหมือนกัน มีซุปคอยจ้องอยู่เสมอและมีเจ้าหน้าที่ถูกเด้งมาแล้ว(ที่เมืองจีน)


BTDT DDT ABCD  
#13 Posted : Wednesday, August 29, 2012 2:56:56 AM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
คุณอิสวาสุ ของออสเตรเลีย ของสิงคโปร์ก็มีแบบนี้ค่ะ แต่ของสิงคโปร์จะนั่งเป็นที่เป็นทาง มีเคาน์เตอร์
ต่างหากด้านข้าง ของออสเตรเลียส่วนใหญ่จะมี ต.ม. อีกชุดหนึ่งเป็นชุดแบ็คอัพ นั่งอยู่ด้านหลังๆ
เคาน์เตอร์ด่านแรก ต.ม. ชุดสองของออสเตรเลียจะเป็นชุดที่เข้ามารับช่วงต่อถ้าหากว่า ผดส. มีปัญหา
กับชุดแรกค่ะ ไม่ว่าเรื่องใหญ่หรือเรื่องเล็ก ชุดสองจะเป็นคนดีลกับ ผดส.

ส่วนของเชงเก้นเท่าที่เคยเจอมา พวกซีเนียร์เขาจะนั่งในห้องมิดชิดค่ะ กว่าจะไปถึงตัว อย่างกับไป
เขาวงกตแหน่ะค่ะ
(ที่รู้ว่ามิดชิด เพราะเคยต้องไปติดต่อกับ ต.ม. ของเยอรมนี ซึ่งนอกจาก
จะไม่ค่อยให้เกียรติคนไทยแล้ว ยังสแตมป์วันบนพาสปอร์ตให้ดิฉันผิดด้วยค่ะ ดิฉันจึงต้องกลับไปติดต่อ
ให้เขาแก้ไขให้ถูกต้อง ต.ม. เยอรมันที่ซีเนียร์ พูดภาษาอังกฤษเก่ง คุยกันรู้เรื่องดี แต่พวกจูเนียร์ไม่ไหวค่ะ
มีเล่นกันที่เคาน์เตอร์ คุยหยอกเย้าหัวเราะกันด้วยค่ะ ดิฉันไม่ประทับใจเลย)

//เอามาแชร์ให้คนอ่านที่สนใจฟัง จากประสบการณ์ล้วนๆ และจากการสังเกตการณ์ค่ะ


Rapier  
#14 Posted : Wednesday, August 29, 2012 5:40:03 AM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 129,247

Was thanked: 12 time(s) in 11 post(s)
เอ เราว่า คห ข้างต้นสองสาม คห นี่ ถกกันผิดประเด็นหรือเปล่า? จขกท เขาถามว่าจะไปขอวีซ่า แล้วต้องให้เพื่อออกจดหมายเชิญอย่างไร? ยังไม่เกี่ยวกับ ตม หรือ Immigration เลย เมื่อ จขกท ได้รับวีซ่าเข้าเมืองแล้วจึงจะมาถึง ตม ที่เป็น Port of Entry เพื่อตรวจลงตราวีซ่า ถึงตอนนี้เขาไม่มาสัมภาษณ์เป็นหนที่สองหรอก เขาก็ถามคำถามสั้รๆง่ายๆว่า มาทำอะไร? จะอยู่นานแค่ไหน? อยู่ที่ใด? ถ้าเรากรอกในแบบฟอร์มเข้าเมืองว่า Hotels ก็จบ เขาไม่มาคัดค้านว่าอยู่ รร ไหน นะ ขอโอเพ่นไว้ก่อน ไว้เข้าเมืองแล้วค่อยไปหาที่พัก ซึ่งไม่ได้เป็นการผิดกฏกติกาการเข้าเมืองแต่อย่างไร?


Rss Feed  Atom Feed
Users browsing this topic
3 Pages123>
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.

Powered by YAF.NET | YAF.NET © 2003-2017, Yet Another Forum.NET
This page was generated in 0.339 seconds.

Notification

Icon
Error

ค้นหาโรงแรม

จุดหมายปลายทาง
เข้าพัก
วันเดินทางออก
ห้องพัก :
เด็ก
ผู้ใหญ่

ค้นหารถเช่าทั่วโลก